പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സംസ്ഥാന രൂപീകരണ ദിനത്തിൽ അരുണാചൽ പ്രദേശ് ജനതയ്ക്ക് ആശംസകൾ നേർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി
20 FEB 2026 9:35AM by PIB Thiruvananthpuram
സംസ്ഥാന രൂപീകരണ ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അരുണാചൽ പ്രദേശ് ജനതയ്ക്ക് ആശംസകൾ നേർന്നു.
പ്രകൃതിയും പാരമ്പര്യവും തമ്മിലുള്ള ഐക്യത്തിന്റെ ഉജ്ജ്വല മാതൃകയായി അരുണാചൽ പ്രദേശിനെ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രകീർത്തിച്ചു. അവിടുത്തെ ഊർജ്ജസ്വലരും കഠിനാധ്വാനികളുമായ പൗരന്മാർ രാജ്യത്തിന്റെ പുരോഗതി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിൽ സുപ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം കുറിച്ചു.
എക്സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു:
"അരുണാചൽ പ്രദേശിലെ ജനങ്ങൾക്ക് അവരുടെ സംസ്ഥാന രൂപീകരണ ദിനത്തിൽ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ ആശംസകൾ.
‌മനോഹരമായ പ്രകൃതിദൃശ്യങ്ങളാലും അസാധാരണമായ സാംസ്കാരിക വൈവിധ്യത്താലും അനുഗൃഹീതമായ അരുണാചൽ പ്രദേശ്, പ്രകൃതിയും പാരമ്പര്യവും തമ്മിലുള്ള ഐക്യത്തിന്റെ ഉജ്ജ്വല മാതൃകയായി നിലകൊള്ളുന്നു. അവിടുത്തെ ഊർജ്ജസ്വലരും കഠിനാധ്വാനികളുമായ പൗരന്മാർ രാജ്യത്തിന്റെ പുരോഗതി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിൽ സുപ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുന്നു. അതേസമയം, സംസ്ഥാനത്തിന്റെ വൈവിധ്യമാർന്ന ഗോത്ര സത്ത നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന് വളരെയധികം സമ്പന്നത നൽകുന്നു.
വരും കാലങ്ങളിൽ സംസ്ഥാനം വികസനത്തിന്റെ പുതിയ ഉയരങ്ങൾ കീഴടക്കുന്നത് തുടരട്ടെ."

Prime Minister's Office
PM greets the people of Arunachal Pradesh on the occasion of their Statehood Day
20 FEB 2026 9:35AM by PIB Delhi
Prime Ministed Shri Narendra Modi greeted the people of Arunachal Pradesh on the occasion of their Statehood Day today.
PM lauded Arunachal Pradesh as a shining example of harmony between tradition and nature. He noted that its spirited and industrious citizens play a vital role in strengthening the nation’s progress.
In a post on X, Shri Modi said:
“Warm wishes to the people of Arunachal Pradesh on the occasion of their Statehood Day.
Blessed with majestic landscapes and an extraordinary cultural diversity, Arunachal Pradesh stands as a shining example of harmony between tradition and nature. Its spirited and industrious citizens play a vital role in strengthening the nation’s progress. At the same time, the state’s diverse tribal ethos adds immense richness to our nation.
May the state continue to scale new heights of development in the times to come.”