પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની હેલેનિક રિપબ્લિક ઓફ ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી કાયરિયાકોસ મિત્સોટાકિસ સાથે મુલાકાત
19 FEB 2026 7:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 19 ફેબ્રુઆરી 2026 ના રોજ AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ દરમિયાન હેલેનિક રિપબ્લિક (ગ્રીસ)ના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી કાયરિયાકોસ મિત્સોટાકિસ સાથે મુલાકાત કરી. ગ્રીસના પ્રધાનમંત્રી નવી દિલ્હીમાં યોજાયેલી ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ, 2026 માં ભાગ લેવા માટે 18 - 19 ફેબ્રુઆરી 2026 દરમિયાન ભારતની મુલાકાતે છે. પીએમ મિત્સોટાકિસની સાથે ડિજિટલ ગવર્નન્સ મંત્રી શ્રી દિમિત્રિઓસ પાપાસ્ટેર્ગિઓ અને વરિષ્ઠ અધિકારીઓનું પ્રતિનિધિમંડળ પણ ઉપસ્થિત હતું.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના સમગ્ર ક્ષેત્રની સમીક્ષા કરી અને નોંધ્યું હતું કે આ ભાગીદારી વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સ્થિર ગતિએ વધી રહી છે. તેઓએ રસના નવા ક્ષેત્રોમાં સહકારને વધુ મજબૂત કરવા માટેના ભાવિ માર્ગ વિશે પણ ચર્ચા કરી, ઉપરાંત રસના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું. બંને નેતાઓએ તાજેતરની કનેક્ટિવિટી પહેલો અને IMEC (ઇન્ડિયા-મિડલ ઇસ્ટ-યુરોપ ઇકોનોમિક કોરિડોર) હેઠળ તેમને વધુ વિસ્તૃત કરવાની સંભાવનાની પ્રશંસા કરી હતી.
બંને નેતાઓ સંમત થયા હતા કે તાજેતરમાં થયેલી ઉચ્ચ સ્તરીય મુલાકાતોના આદાનપ્રદાને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને નવો વેગ આપ્યો છે અને તાજેતરમાં પૂર્ણ થયેલ ભારત-EU FTA (મુક્ત વ્યાપાર કરાર) બંને દેશો વચ્ચે વ્યાપાર અને રોકાણ માટે નવા માર્ગો ખોલશે.
પીએમ મિત્સોટાકિસની ભારતની આ બીજી મુલાકાત હતી; તેમણે અગાઉ ફેબ્રુઆરી 2024 માં ભારતની રાજકીય મુલાકાત લીધી હતી, જે 15 વર્ષ પછી ગ્રીસના સરકારના વડાની ભારતની પ્રથમ મુલાકાત હતી. અગાઉ, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 25 ઓગસ્ટ 2023 ના રોજ એથેન્સની મુલાકાત લીધી હતી જ્યારે દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં ઉન્નત કરવામાં આવ્યા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of the Hellenic Republic of Greece
19 FEB 2026 7:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Mr. Kyriakos Mitsotakis, Prime Minister of the Hellenic Republic (Greece) on the sidelines of AI Impact summit on 19 February 2026. The Prime Minister of Greece is paying a visit to India from 18 – 19 February 2026 to participate in the India AI Impact Summit, 2026 held at New Delhi. PM Mitsotakis was accompanied by Mr. Dimitrios Papastergiou, Minister of Digital Governance and a delegation of senior officials.
​The two leaders reviewed the entire gamut of bilateral strategic partnership and noted that the partnership is growing at steady pace in diverse fields. They also discussed the way forward for further strengthening cooperation in new areas of interest, besides exchanging views on regional and global issues of interest. The two leaders appreciated the recent connectivity initiatives and the potential to further expanded them under IMEC.
Both leaders agreed that recent exchange of high level visits has given a new impetus to the strategic partnership and that the recently concluded India – EU FTA will open new avenues for trade and investment between the two countries.
This was the second visit of PM Mitsotakis to India; he had earlier paid a State visit to India in February 2024, which was the first visit of a Head of Government from Greece to India after 15 years. Earlier, Prime Minister Shri Narendra Modi had visited Athens on 25 August 2023 when the bilateral relations were raised to strategic partnership.