પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ET નાઉ ગ્લોબલ બિઝનેસ સમિટ 2026ના મુખ્ય મુદ્દાઓ શેર કર્યા
14 FEB 2026 11:29AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નવી દિલ્હીમાં ET નાઉ ગ્લોબલ બિઝનેસ સમિટ 2026ની કેટલીક ઝલક શેર કરી. આ પ્રસંગે બોલતા, પ્રધાનમંત્રીએ ગ્લોબલ બિઝનેસ સમિટમાં હાજર રહેલા બધાને શુભેચ્છાઓ પાઠવી અને ‘A Decade of Disruption, A Century of Change’ થીમ પર વાત કરી. તેમણે ભાર મૂક્યો કે 21મી સદીના છેલ્લા દાયકામાં પહેલા ક્યારેય ન જોવા મળેલા વિક્ષેપો જોવા મળ્યા છે, જેમાં વૈશ્વિક રોગચાળો, પ્રાદેશિક તણાવ અને યુદ્ધો અને સપ્લાય ચેઇન વિક્ષેપોનો સમાવેશ થાય છે જેણે વૈશ્વિક સંતુલનને હચમચાવી નાખ્યું છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે કટોકટી દેશની સાચી શક્તિને ઉજાગર કરે છે અને ગર્વ વ્યક્ત કર્યો કે આ વિક્ષેપો છતાં, ભારતનો દાયકો જબરદસ્ત વિકાસ, ઉત્તમ ડિલિવરી અને લોકશાહીના મજબૂતીકરણ દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ છે. તેમણે કહ્યું કે ભારત વૈશ્વિક વિકાસને આગળ ધપાવશે અને વિશ્વ અર્થતંત્રના નવા એન્જિન તરીકે ઉભરી આવશે.
X પરની શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટ્સમાં શ્રી મોદીએ કહ્યું;
"ઘણા અવરોધો વચ્ચે આ દાયકો ભારત માટે પ્રચંડ વિકાસનો દાયકો રહ્યો છે, જે મજબૂત ડિલિવરી અને પ્રયાસો દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ છે જેણે આપણા લોકશાહીને મજબૂત બનાવ્યું છે."
“21મી સદીના આ દાયકામાં ભારત રીફોર્મ એક્સપ્રેસ પર સવાર છે”
"અમે બજેટને માત્ર ખર્ચ-કેન્દ્રિત જ નહીં પણ પરિણામ-કેન્દ્રિત પણ બનાવ્યું છે"
"છેલ્લા દાયકામાં અમે ટેકનોલોજી અને નવીનતાને વિકાસના મુખ્ય પ્રેરક તરીકે માન્યા છે"
"આજે આપણે વિશ્વ સાથે ટ્રેડ ડીલ કરી રહ્યા છીએ કારણ કે આજનું ભારત આત્મવિશ્વાસ ધરાવે છે અને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધા કરવા માટે તૈયાર છે"
SM/IJ/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi shares glimpses of ET Now Global Business Summit 2026
14 FEB 2026 11:29AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi shared glimpses of the ET Now Global Business Summit 2026, in New Delhi. Speaking on the occasion, the Prime Minister extended greetings to all present at the Global Business Summit and remarked on the theme, - ‘A Decade of Disruption, A Century of Change’. He highlighted that the past decade of the 21st century has witnessed unprecedented disruptions, including the global pandemic, tension and wars in different regions, and supply chain breakdowns that shook global balance. He emphasized that crises reveal the true strength of a nation and expressed pride that despite these disruptions, India’s decade has been marked by remarkable development, outstanding delivery, and the strengthening of democracy. He affirmed that India will drive global growth and emerge as the new engine of the world economy.
In a series of posts of X, Shri Modi said;
“Amid numerous disruptions, this decade has been one of unprecedented development for India, marked by strong delivery and by efforts that have strengthened our democracy”
“In this decade of the 21st century, India is riding the Reform Express”
“We have made the Budget not only outlay-focused but also outcome-centric”
“Over the past decade, we have regarded technology and innovation as the core drivers of growth”
“Today, we are entering into trade deals with the world because today's India is confident and ready to compete globally”