మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
సైన్సు రంగంలో మహిళలు, బాలికల అంతర్జాతీయ దినోత్సవం సందర్భంగా మన దేశ మహిళా శాస్త్రవేత్తల సేవలను ప్రశంసిద్దాం: శ్రీమతి అన్నపూర్ణా దేవి
11 FEB 2026 12:28PM by PIB Hyderabad
సైన్సు రంగంలో మహిళలు, బాలికల అంతర్జాతీయ దినోత్సవం సందర్భంగా కేంద్ర మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రి శ్రీమతి అన్నపూర్ణా దేవి సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.
‘‘ఈ రోజు సైన్సు రంగానికి చెందిన మహిళల, బాలికల అంతర్జాతీయ దినోత్సవం.
ఈ సందర్భంగా మన దేశ మహిళా శాస్త్రవేత్తలు అందిస్తున్న సేవలను ప్రశంసిద్దాం. అలాగే వారికి ఎదురవుతున్న అడ్డంకులను, అవరోధాలను తొలగిస్తామని ప్రతిజ్ఞ చేయాలి” అని శ్రీమతి అన్నపూర్ణా దేవి ‘ఎక్స్’లో పోస్టు రాశారు.

Ministry of Women and Child Development
LET US CELEBRATE THE PIONEERING CONTRIBUTIONS OF WOMEN SCIENTISTS OF THE NATION ON THE INTERNATIONAL DAY OF WOMEN & GIRLS IN SCIENCE: SMT.ANNPURNA DEVI
11 FEB 2026 12:28PM by PIB Delhi
On the occasion of International Day of Women and Girls in Science, Union Minister of Women and Child Development Smt. Annpurna Devi took to the social media platform ‘X’ to extend her best wishes.
In a post on X ,Smt. Annpurna Devi said, “Today is the 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐒𝐨𝐧𝐚π₯ πƒπšπ² 𝐨𝐟 π–π¨π¦πžπ§ & 𝐆𝐒𝐫π₯𝐬 𝐒𝐧 π’πœπ’πžπ§πœπž.
Let's celebrate the pioneering contributions of women scientists of the nation and pledge to remove biases & barriers.”