મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
વિજ્ઞાન ક્ષેત્રે મહિલાઓ અને યુવતીઓના આંતરરાષ્ટ્રીય દિવસ પર રાષ્ટ્રના મહિલા વૈજ્ઞાનિકોના અગ્રણી યોગદાનની ઉજવણી કરીએ: શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવી
11 FEB 2026 12:28PM by PIB Ahmedabad
વિજ્ઞાન ક્ષેત્રે મહિલા અને યુવતીઓના આંતરરાષ્ટ્રીય દિવસ નિમિત્તે, કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવીએ સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ 'X' પર શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
X પરની એક પોસ્ટમાં, શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવીએ કહ્યું, “આજે 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐃𝐚𝐲 𝐨𝐟 𝐖𝐨𝐦𝐞𝐧 & 𝐆𝐢𝐫𝐥𝐬 𝐢𝐧 𝐒𝐜𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞 છે.
ચાલો આપણે દેશની મહિલા વૈજ્ઞાનિકોના અગ્રણી યોગદાનની ઉજવણી કરીએ અને પૂર્વગ્રહો અને અવરોધોને દૂર કરવાનો સંકલ્પ કરીએ."

Ministry of Women and Child Development
LET US CELEBRATE THE PIONEERING CONTRIBUTIONS OF WOMEN SCIENTISTS OF THE NATION ON THE INTERNATIONAL DAY OF WOMEN & GIRLS IN SCIENCE: SMT.ANNPURNA DEVI
11 FEB 2026 12:28PM by PIB Delhi
On the occasion of International Day of Women and Girls in Science, Union Minister of Women and Child Development Smt. Annpurna Devi took to the social media platform ‘X’ to extend her best wishes.
In a post on X ,Smt. Annpurna Devi said, “Today is the 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐒𝐨𝐧𝐚π₯ πƒπšπ² 𝐨𝐟 π–π¨π¦πžπ§ & 𝐆𝐒𝐫π₯𝐬 𝐒𝐧 π’πœπ’πžπ§πœπž.
Let's celebrate the pioneering contributions of women scientists of the nation and pledge to remove biases & barriers.”