पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची मलेशियातील आघाडीच्या उद्योजकांसमवेत बैठक
08 FEB 2026 2:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली: 08 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज मलेशियातील चार प्रमुख उद्योगपतींशी चर्चा केली. त्यांनी पेट्रोनासचे अध्यक्ष आणि ग्रुप सीईओ टॅन टेंगकू मुहम्मद तौफिक; बेरजाया कॉर्पोरेशन बर्हाडचे संस्थापक तान दातो' सेरी व्हिन्सेंट तान ची यिओन; खझानाह नॅशनल बर्हाडचे व्यवस्थापकीय संचालक दातो अमीरुल फैसल वान झहीर; आणि फिसन इलेक्ट्रॉनिक्सचे संस्थापक दातो पुआ खेन सेंग यांची भेट घेतली.
पंतप्रधानांनी भारत आणि मलेशियामधील व्यवसायांदरम्यानच्या वाढत्या संबंधाचे तसेच भारताच्या विकासाच्या प्रवासामध्‍ये मलेशियन कंपन्या स्वारस्य दाखवत असल्याचे कौतुक केले. गेल्या काही वर्षांत भारतात व्यवसाय सुलभता वाढविण्यासाठी तसेच स्थिर, कार्यक्षम त्याचबरोबर भरवशाचे व्यावसायिक आणि धोरणात्मक वातावरण निर्माण करण्यासाठी हाती घेतलेल्या उपक्रमांचा आणि सुधारणांचा त्यांनी उल्लेख केला. भारत विशेषतः पायाभूत सुविधा, नवीकरणीय ऊर्जा, डिजिटल तंत्रज्ञान, सेमीकंडक्टर, एआय म्हणजेच कृत्रिम प्रज्ञा आणि आरोग्यसेवा यासारख्या क्षेत्रात देऊ करत असलेल्या संधींचा शोध घेण्याचे त्यांनी मलेशियातील व्यावसायिकांना आवाहन केले. या अनुषंगाने, 07 फेब्रुवारी 2026 रोजी क्वालालंपूर येथे आयोजित करण्यात आलेल्या 10 व्या भारत-मलेशिया सीईओ फोरमच्या बैठक आयोजित करण्यात आल्याचीही त्यांनी प्रशंसा केली . या बैठकीत झालेल्या चर्चांमुळे भारत-मलेशिया व्यापार आणि गुंतवणूक संबंध अधिक दृढ होतील अशी आशा देखील व्यक्त केली.
भारत सरकारने विकसित भारत निर्माण करण्यासाठी केलेल्या सुधारणांचे उद्योग क्षेत्रातील अग्रणींनी कौतुक केले तसेच भारताच्या आर्थिक विकासाच्या वाटचालीवर दृढ विश्वास व्यक्त केला. आपल्या गुंतवणूक पोर्टफोलिओचा विस्तार करून आणि भारतीय समकक्षांसोबत संयुक्त उपक्रम हाती घेण्याच्या शक्यतेची पडताळणी करून भारतात आपल्या व्यवसायांचा विस्तार करण्याबाबतही त्यांनी उत्सुकता व्यक्त केली.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Business Leaders in Malaysia
08 FEB 2026 2:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with four leading industry leaders from Malaysia. He met with Tan Sri Tengku Muhammad Taufik, President and Group CEO of PETRONAS; Tan Sri Dato' Seri Vincent Tan Chee Yioun, Founder of Berjaya Corporation Berhad; Dato' Amirul Feisal Wan Zahir, Managing Director of Khazanah Nasional Berhad; and Dato Pua Khein Seng, Founder of Phison Electronics.
Prime Minister appreciated the growing B2B connections between India and Malaysia and the strong interest of Malaysian companies in the Indian growth story. He mentioned the initiatives and reforms undertaken in India in recent years to promote ease-of-doing-business and create a stable, efficient and predictable business and policy environment. He encouraged businesses in Malaysia to explore the opportunities offered by India, particularly in the areas of infrastructure, renewable energy, digital technology, semiconductors, AI, and healthcare, among others. In this regard, Prime Minister commended the convening of the 10th India-Malaysia CEO Forum in Kuala Lumpur on 07 February 2026 and expressed optimism that its deliberations will lead to deepening India-Malaysia trade and investment ties.
The industry leaders appreciated the reforms undertaken by the Government of India towards making a Viksit Bharat, and expressed strong confidence in India’s growth story. They conveyed their keen interest in increasing their business presence in India by expanding their investment portfolios and exploring joint ventures with Indian counterparts.