Ministry of Textiles
India-US Trade Agreement, major boost for Textile Industry
07 FEB 2026 5:12PM by PIB Delhi
The Ministry of Textiles welcomed the landmark agreement between India and the United States (US) as a major catalyst enhancing the textile trade relations between the nations. The textile industry expressed the hope that this is a major economic game changer for the sector.
For textiles exports, it opens up a $118 billion US global imports market of textiles, apparels and made ups. With the US being India’s largest export destination of around $ 10.5 billion exports, comprising around 70% apparel and 15% made ups, this is a major opportunity. It is expected to play a pivotal role in India achieving its intended target of $100 billion exports in 2030. The deal is expected to provide the requisite momentum, with US to contribute to more than 1/5th of this target.
The 18% reciprocal tariffs on all the textiles products including apparel and madeups will not only remove the disadvantage that Indian exporters had, but would place them in a better position than most competitors like Bangladesh (20%), China (30%), Pakistan (19%) and Vietnam (20%) who have higher reciprocal tariffs. This would alter the market dynamics as large buyers would surely relook at their sourcing in the light of this agreement.
The agreement would also enable the industry to be cost competitive and diversify their risks by sourcing intermediates for the textiles sector from the US. This would facilitate manufacturing of value-added textiles in the country and diversify our production and exports. The deal would generate additional employment and encourage investments by US entities.

ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ-ಅಮೆರಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ, ಜವಳಿ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ತೇಜನ
07 FEB 2026 5:12PM by PIB Bengaluru
ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ (ಯುಎಸ್‌) ನಡುವಿನ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಜವಳಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸ್ವಾಗತಿಸಿತು. ಜವಳಿ ಉದ್ಯಮವು ಈ ವಲಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ ಗೇಮ್‌ ಚೇಂಜರ್‌ ಎಂದು ಭರವಸೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿತು.
ಜವಳಿ ರಫ್ತಿಗಾಗಿ, ಇದು ಜವಳಿ, ಉಡುಪುಗಳು ಮತ್ತು ಮೇಕ್‌ ಅಪ್‌ಗಳ 118 ಶತಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಅಮೆರಿಕ ಜಾಗತಿಕ ಆಮದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ. ಸುಮಾರು 10.5 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ರಫ್ತು ತಾಣವಾಗಿರುವುದು ಅಮೆರಿಕ, ಸುಮಾರು ಶೇ.70ರಷ್ಟು ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಶೇ.15 ರಷ್ಟು ಮೇಕ್‌-ಅಪ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ. 2030ರಲ್ಲಿ ಭಾರತವು 100 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ ರಫ್ತುಗಳ ಉದ್ದೇಶಿತ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿಇದು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಅಗತ್ಯವಾದ ಆವೇಗವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಗುರಿಯ 1/5 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಅಮೆರಿಕ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಮೇಡ್‌ ಅಪ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಜವಳಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಮೇಲಿನ ಶೇ.18ರಷ್ಟು ಪರಸ್ಪರ ಸುಂಕವು ಭಾರತೀಯ ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಇರುವ ಅನಾನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವುದಲ್ಲದೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರಸ್ಪರ ಸುಂಕವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ (ಶೇ.20), ಚೀನಾ (ಶೇ.30), ಪಾಕಿಸ್ತಾನ (ಶೇ.19) ಮತ್ತು ವಿಯೆಟ್ನಾಂ (ಶೇ.20) ನಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರತಿಸ್ಪರ್ಧಿಗಳಿಗಿಂತ ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿಇರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ದೊಡ್ಡ ಖರೀದಿದಾರರು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಈ ಒಪ್ಪಂದದ ಬೆಳಕಿನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸೋರ್ಸಿಂಗ್‌ ಅನ್ನು ಮರುಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಉದ್ಯಮವು ವೆಚ್ಚ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಲು ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕದಿಂದ ಜವಳಿ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಮಧ್ಯವರ್ತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಮೂಲಕ ಅವರ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ವೈವಿಧ್ಯಗೊಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಶದಲ್ಲಿಮೌಲ್ಯವರ್ಧಿತ ಜವಳಿ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ರಫ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕ ಘಟಕಗಳಿಂದ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.