ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਤੀਜੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ 2026 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਜਾ ਰਹੇ ਭਾਰਤੀ ਵਫਦ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ
06 FEB 2026 12:50PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਸੇਠ 8 ਤੋਂ 9 ਫਰਵਰੀ 2026 ਤੱਕ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਤੀਜੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ (ਡਬਲਿਊਡੀਐੱਸ) 2026 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ 700 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 400 ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ 400 ਵਰਗ ਮੀਟਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਪਹਿਲੇ ਭਾਰਤੀ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਪਵੇਲੀਅਨ ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਵਧਦੀਆਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਬਖਤਰਬੰਦ ਵਾਹਨ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਏਵੀਐੱਨਐੱਲ), ਐਡਵਾਂਸਡ ਵੈਪਨਜ਼ ਐਂਡ ਇਕੁਇਪਮੈਂਟ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਏਡਬਲਿਊਈਆਈਐੱਲ), ਮਿਊਨੀਸ਼ਨਜ਼ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਮਆਈਐੱਲ), ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਬੀਈਐੱਲ), ਇੰਡੀਆ ਔਪਟੈਲ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਆਈਓਐੱਲ), ਭਾਰਤ ਡਾਇਨਾਮਿਕਸ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਬੀਡੀਐੱਲ) ਅਤੇ ਯੰਤਰ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਵਾਈਆਈਐੱਲ) ਵਰਗੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰੱਖਿਆ ਉਦਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ਜੋ ਟੈਂਕ, ਤੋਪਖਾਨਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ, ਮਿਜ਼ਾਈਲਾਂ, ਗੋਲਾ-ਬਾਰੂਦ ਅਤੇ ਰੈਡਾਰਾਂ ਸਮੇਤ ਆਪਣੇ ਹੋਰ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ।
ਵਿਸ਼ਵ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ 2026 ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਵਿਚਕਾਰ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਰਕਸ਼ਾ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦਯੋਗ ਸਭਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਵਿਸ਼ਵ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਦੋ-ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਇਸ ਦਾ ਰਣਨੀਤਕ ਮਹੱਤਵ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ, ਉੱਨਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਗਲੋਬਲ ਡਿਫੈਂਸ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
RRM to Lead the Indian Delegation to Saudi Arabia Participating in the 3rd World Defence Show 2026
06 FEB 2026 12:50PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth will lead a high-level Indian delegation to the Kingdom of Saudi Arabia to participate in the third World Defence Show (WDS) 2026, on February 08-09 2026. WDS is expected to host more than 700 exhibitors and around 400 official delegations. The Indian delegation will comprise senior officers from the Department of Defence Production and the Armed Forces.
As part of India’s participation, RRM will inaugurate the first-ever India Pavilion at WDS, spread over an area of 400 square meters. The Pavilion will showcase India’s growing indigenous capabilities in defence manufacturing and technology, featuring the country’s prominent public sector defence enterprises, including Armoured Vehicles Nigam Limited (AVNL), Advanced Weapons and Equipment India Limited (AWEIL), Munitions India Limited (MIL), Bharat Electronics Limited (BEL), India Optel Limited (IOL), Bharat Dynamics Limited (BDL) and Yantra India Limited (YIL), which will exhibit their products such as tanks, artillery gun systems, missiles, ammunition, radars, etc.
On the sidelines of WDS 2026, a bilateral meeting between Raksha Rajya Mantri and his Saudi Arabian counterpart is planned. RRM will also interact with representatives of leading Saudi Arabian industry bodies to enhance defence cooperation and industrial collaboration between the two countries.
The World Defence Show is a biennial international defence exhibition hosted by the Kingdom of Saudi Arabia. It holds significant strategic importance for the Indian Defence industry, serving as a vital platform to highlight India’s indigenization initiatives, advanced technologies, and manufacturing capabilities, while fostering international partnerships in the Global Defence Ecosystem.