સંરક્ષણ મંત્રાલય
RRM ત્રીજા વિશ્વ સંરક્ષણ શો 2026માં ભાગ લેવા માટે સાઉદી અરેબિયામાં ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરશે
06 FEB 2026 12:50PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી શ્રી સંજય સેઠ 8-9 ફેબ્રુઆરી, 2026ના રોજ ત્રીજા વિશ્વ સંરક્ષણ શો (WDS) 2026માં ભાગ લેવા માટે સાઉદી અરેબિયાના રાજ્યમાં એક ઉચ્ચ સ્તરીય ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરશે. WDSમાં 700થી વધુ પ્રદર્શકો અને આશરે 400 સત્તાવાર પ્રતિનિધિઓ હાજરી આપે તેવી અપેક્ષા છે. ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળમાં સંરક્ષણ ઉત્પાદન વિભાગ અને સશસ્ત્ર દળોના વરિષ્ઠ અધિકારીઓનો સમાવેશ થશે.
ભારતની ભાગીદારીના ભાગ રૂપે, RRM WDS ખાતે 400 ચોરસ મીટરના વિસ્તારમાં ફેલાયેલા પ્રથમ ભારતીય પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પેવેલિયન સંરક્ષણ ઉત્પાદન અને ટેકનોલોજીમાં ભારતની વધતી જતી સ્વદેશી ક્ષમતાઓનું પ્રદર્શન કરશે, જેમાં દેશના અગ્રણી જાહેર ક્ષેત્રના સંરક્ષણ સાહસો જેમ કે આર્મર્ડ વ્હીકલ્સ નિગમ લિમિટેડ (AVNL), એડવાન્સ્ડ વેપન્સ એન્ડ ઇક્વિપમેન્ટ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (AWEIL), મ્યુનિશન્સ ઇન્ડિયા લિમિટેડ (MIL), ભારત ઇલેક્ટ્રોનિક્સ લિમિટેડ (BEL), ઇન્ડિયા ઓપ્ટેલ લિમિટેડ (IOL), ભારત ડાયનેમિક્સ લિમિટેડ (BDL) અને યંત્ર ઇન્ડિયા લિમિટેડ (YIL) સામેલ થશે, જેઓ ટેન્ક, આર્ટિલરી ગન સિસ્ટમ્સ, મિસાઇલો, દારૂગોળો, રડાર વગેરે જેવા તેમના ઉત્પાદનોનું પ્રદર્શન કરશે.
WDS 2026ની સાથે સંરક્ષણ રાજ્યમંત્રી અને તેમના સાઉદી અરેબિયન સમકક્ષ વચ્ચે દ્વિપક્ષીય બેઠકનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. RRM બંને દેશો વચ્ચે સંરક્ષણ સહયોગ અને ઔદ્યોગિક ભાગીદારી વધારવા માટે મુખ્ય સાઉદી અરેબિયન ઉદ્યોગ સંસ્થાઓના પ્રતિનિધિઓ સાથે પણ વાતચીત કરશે.
વર્લ્ડ ડિફેન્સ શો એ કિંગ્ડમ ઓફ સાઉદી અરેબિયા દ્વારા આયોજિત દ્વિવાર્ષિક આંતરરાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ પ્રદર્શન છે. તે ભારતીય સંરક્ષણ ઉદ્યોગ માટે વ્યૂહાત્મક મહત્વનું છે, જે ભારતની સ્વદેશી પહેલ, અદ્યતન તકનીકો અને ઉત્પાદન ક્ષમતાઓનું પ્રદર્શન કરવા તેમજ વૈશ્વિક સંરક્ષણ ઇકોસિસ્ટમમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક મુખ્ય પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપે છે.

Ministry of Defence
RRM to Lead the Indian Delegation to Saudi Arabia Participating in the 3rd World Defence Show 2026
06 FEB 2026 12:50PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth will lead a high-level Indian delegation to the Kingdom of Saudi Arabia to participate in the third World Defence Show (WDS) 2026, on February 08-09 2026. WDS is expected to host more than 700 exhibitors and around 400 official delegations. The Indian delegation will comprise senior officers from the Department of Defence Production and the Armed Forces.
As part of India’s participation, RRM will inaugurate the first-ever India Pavilion at WDS, spread over an area of 400 square meters. The Pavilion will showcase India’s growing indigenous capabilities in defence manufacturing and technology, featuring the country’s prominent public sector defence enterprises, including Armoured Vehicles Nigam Limited (AVNL), Advanced Weapons and Equipment India Limited (AWEIL), Munitions India Limited (MIL), Bharat Electronics Limited (BEL), India Optel Limited (IOL), Bharat Dynamics Limited (BDL) and Yantra India Limited (YIL), which will exhibit their products such as tanks, artillery gun systems, missiles, ammunition, radars, etc.
On the sidelines of WDS 2026, a bilateral meeting between Raksha Rajya Mantri and his Saudi Arabian counterpart is planned. RRM will also interact with representatives of leading Saudi Arabian industry bodies to enhance defence cooperation and industrial collaboration between the two countries.
The World Defence Show is a biennial international defence exhibition hosted by the Kingdom of Saudi Arabia. It holds significant strategic importance for the Indian Defence industry, serving as a vital platform to highlight India’s indigenization initiatives, advanced technologies, and manufacturing capabilities, while fostering international partnerships in the Global Defence Ecosystem.