Prime Minister's Office
PM hails the Historic Agreement to Boost Development in Eastern Nagaland
06 FEB 2026 9:29AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today hailed the signing of a historic agreement that will significantly enhance the development trajectory of Eastern Nagaland.
Responding to a post by Union Minister Shri Amit Shah on X, Shri Modi wrote:
“This is a historic agreement indeed, which will enhance the development trajectory of Eastern Nagaland in particular. I am sure it will open new avenues of opportunity and prosperity for the people. It reflects our unwavering commitment to peace, progress and inclusive growth in the Northeast.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
నాగాలాండ్‌లోని తూర్పు ప్రాంతంలో అభివృద్ధిని పెంపొందించడానికి కుదిరిన చరిత్రాత్మక ఒప్పందాన్ని ప్రశంసించిన ప్రధానమంత్రి
06 FEB 2026 9:29AM by PIB Hyderabad
నాగాలాండ్ తూర్పు ప్రాంతాన్ని త్వరిత గతిన అభివృద్ధి చేసే దిశగా ఒక చరిత్రాత్మక ఒప్పందంపై సంతకాలు కావడాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు స్వాగతించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా పొందుపరిచిన ఒక సందేశానికి శ్రీ మోదీ స్పందిస్తూ -
‘‘ఇది నిజంగా ఓ చరిత్రాత్మక ఒప్పందం.. మరీ ముఖ్యంగా నాగాలాండ్‌లోని తూర్పు ప్రాంత అభివృద్ధి ప్రక్రియను ఇది వేగవంతం చేస్తుంది. ప్రజలకు కొత్త అవకాశాలను అందించడంతో పాటు వారి సమృద్ధికి కూడా ఈ ఒప్పందం తోడ్పడుతుందని నేను మనసారా నమ్ముతున్నాను. దేశ ఈశాన్య ప్రాంత రాష్ట్రాల్లో శాంతినీ, ప్రగతినీ సాధించడంతో పాటు అభివృద్ధి ఫలాలను అన్ని వర్గాల ప్రజలకూ అందించాలన్న మా తిరుగులేని నిబద్ధతకు ఈ ఒప్పందం అద్దం పడుతోంది’’ అని పేర్కొన్నారు.