தேர்தல் ஆணையம்
வரவிருக்கும் சட்டமன்றத் தேர்தல்களுக்குப் பணியமர்த்தப்பட உள்ள மத்திய பார்வையாளர்களுக்கு தேர்தல் ஆணையம் செல்முறை விளக்கம் அளித்துள்ளது.
05 FEB 2026 2:58PM by PIB Chennai
தமிழ்நாடு, புதுச்சேர, கேரளா, அசாம், மேற்கு வங்கம் ஆகிய சட்டப் பேரவைகளுக்கு நடைபெறவிருக்கும் பொதுத் தேர்தல்களில் மத்திய பார்வையாளர்களாகப் பணியாற்றும் பொது, காவல்துறை மற்றும் செலவினப் பார்வையாளர்களுக்கான விளக்கக் கூட்டங்களைத் தேர்தல் ஆணையம் நடத்தியது.
விளக்கக் கூட்டங்களுக்கு 714 பொதுப் பார்வையாளர்கள், 233 காவல் பார்வையாளர்கள், 497 செலவினப் பார்வையாளர்கள் உட்பட 1,444 அதிகாரிகள் அழைக்கப்பட்டனர். விளக்கக் கூட்டங்கள் புது தில்லியில் இரண்டு நாட்களில் அதாவது பிப்ரவரி 5, 6 ஆகிய தேதிகளில் மூன்று அமர்வுகளாக நடைபெறுகிறது.
தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு ஞானேஷ் குமார், தேர்தல் ஆணையர்கள் டாக்டர் சுக்பீர் சிங் சாந்து, டாக்டர் விவேக் ஜோஷி ஆகியோர் மத்திய பார்வையாளர்களுக்கு விளக்கமளித்தனர். நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய திரு ஞானேஷ் குமார், தேர்தல் ஆணையத்தின் கலங்கரை விளக்கங்களாக பணியாற்ற அவர்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளதாகக் கூறினார். பார்வையாளர்கள் சுதந்திரமான, நியாயமான மற்றும் வெளிப்படையான தேர்தல்களை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும், தேர்தல்கள் நடைபெறும் 824 தொகுதிகளிலும் அவர்களின் இருப்பு முழு தேர்தல் எந்திரத்தையும் ஊக்கப்படுத்தும் என்றும் அவர் கூறினார்.
அமர்வுகளின் போது, ஐடி பயன்பாடுகள், தளங்கள் மற்றும் ஊடகங்கள் தொடர்பான விஷயங்கள் குறித்தும் பார்வையாளர்களுக்கு விளக்கப்பட்டது.
ஆணையத்தின் கண்கள் மற்றும் காதுகளாக இருப்பதால், மத்திய பார்வையாளர்கள் அனைத்து தேர்தல் சட்டங்கள், விதிகள், வழிகாட்டுதல்கள் குறித்து நன்கு அறிந்திருக்க வேண்டும் என்றும், அவர்களின் கடுமையான, பாரபட்சமற்ற இணக்கத்தை உறுதி செய்ய ஆணையத்திற்கு நேரடியாக உள்ளீடுகளை வழங்க வேண்டும் என்றும் கேட்டுக் கொள்ளப்பட்டனர்.
பார்வையாளர்கள் அரசியல் கட்சிகளுக்கும் வேட்பாளர்களுக்கும் முழுமையாக அணுகக்கூடியவர்களாக இருக்கவும், வாக்காளர்களின் குறைகள் சரியான நேரத்தில் தீர்க்கப்படவும் அறிவுறுத்தப்பட்டனர்.
வாக்காளர்களின் வசதிக்காக ஆணையம் சமீபத்தில் எடுத்த முயற்சிகள், குறிப்பாக குறைந்தபட்ச வசதிகள் வழங்கப்படுவதை உறுதி செய்வதை உறுதிசெய்து, வாக்குச் சாவடிகளைப் பார்வையிடவும் பார்வையாளர்களுக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டது.
அரசியல் சட்டத்தின் பிரிவு 324, மக்கள் பிரதிநிதித்துவச் சட்டம், 1951-ன் பிரிவு 20B ஆகியவற்றால் வழங்கப்பட்ட முழுமையான அதிகாரங்களின் கீழ், ஆணையம் மத்திய பார்வையாளர்களை நியமிக்கிறது. இதன் மூலம் சுதந்திரமான மற்றும் நியாயமான தேர்தல்களை நடத்துவதில் ஆணையத்திற்கு அவர்கள் உதவ முடியும். கள அளவில் தேர்தல் நடைமுறையின் திறமையான மற்றும் பயனுள்ள நிர்வாகத்தையும் அவர்கள் மேற்பார்வையிடுகிறார்கள்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2223728&reg=3&lang=1

Election Commission
ECI briefs Central Observers to be deployed for forthcoming Assembly Elections
05 FEB 2026 2:58PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) today organised briefing meetings for General, Police and Expenditure Observers to be deployed as Central Observers for the forthcoming General Elections to the Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal.
2. 1,444 Officers, including 714 General Observers, 233 Police Observers and 497 Expenditure Observers have been called for the briefing meetings. The briefing meetings will be held in three batches over two days, i.e., February 5 and 6, 2026 held at IIIDEM, New Delhi.
3. Chief Election Commissioner (CEC) Shri Gyanesh Kumar along with Election Commissioners Dr. Sukhbir Singh Sandhu and Dr. Vivek Joshi briefed the Central Observers.
4. Addressing the Observers, CEC Shri Gyanesh Kumar said they have been selected to serve as the beacons of ECI. He added that the Observers should ensure free, fair and transparent elections and said that their presence will energise the entire election machinery across 824 constituencies where elections are going to be held.
5. Addressing the Observers, Election Commissioner Dr. SS Sandhu said they should serve as a friend, philosopher, and guide to election officials on the field. Their arrival must be well publicized, and they should remain accessible, ensuring grievances of the electors are swiftly redressed to avoid even perceptions of favouritism.
6. Election Commissioner Dr. Vivek Joshi said that the Observers must ensure ECI instructions are implemented in letter and spirit, upholding impartiality and democratic values. Dr. Joshi also instructed that Voter Information Slips (VIS) be distributed well in time to the voters so that they are not inconvenienced on poll day.
7. The Commission also interacted with the Observers in a doubt-clearing session. Senior officials of the Commission also briefed the Observers on various aspects of preparation of Electoral Rolls and the Conduct of Elections in the five poll-bound States/UTs.
8. The Observers were also briefed on the IT applications and platforms, and media- related matters during the sessions.
9. As the Commission’s eyes and ears, the Central Observers were asked to familiarise themselves with all the election laws, rules, guidelines and provide inputs from the directly to the Commission ensure their strict and impartial compliance
10. Observers were instructed to remain fully accessible to political parties, candidates, and the grievances of voters are redressed in a timely manner.
11. The Observers were also instructed to visit polling stations and ensure the implementation of the recent initiatives taken by the Commission for the convenience of the voters, especially ensuring the provision of Assured Minimum Facilities (AMFs)
12. The Commission appoints Central Observers under the plenary powers conferred on it by Article 324 of the Constitution and Section 20B of the Representation of the People Act, 1951 to assist the Commission in the conduct of free and fair polls. They also oversee the efficient and effective management of the electoral process at the field level.