Prime Minister's Office
PM shares an article explaining how Pariksha Pe Charcha has become a Jan Andolan, marking a decisive shift in Bharat’s educational journey and paving the way for Viksit Bharat
05 FEB 2026 1:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that explains how Pariksha Pe Charcha has become a Jan Andolan, marking a decisive shift in Bharat’s educational journey and paving the way for Viksit Bharat.
Responding to a post by Union Minister Shri Dharmendra Pradhan on X, PMO India handle stated:
“In this article, Union Minister Shri @dpradhanbjp explains how Pariksha Pe Charcha has become a Jan Andolan, marking a decisive shift in Bharat’s educational journey and paving the way for Viksit Bharat.
The Minister reiterates that NEP 2020, with its child-centric approach, focus on Indian knowledge systems and emphasis on the mother tongue, prepares students for the challenges of the 21st century.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એક લેખ શેર કર્યો જેમાં સમજાવવામાં આવ્યું હતું કે કેવી રીતે પરીક્ષા પે ચર્ચા એક જન આંદોલન બની ગયું છે, જેનાથી ભારતની શૈક્ષણિક યાત્રામાં એક મોટો ફેરફાર આવ્યો છે અને વિકસિત ભારતનો માર્ગ મોકળો કરશે
05 FEB 2026 1:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​એક લેખ શેર કર્યો છે જેમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે, પરીક્ષા પે ચર્ચા એક જન આંદોલન બની ગયું છે, જે ભારતની શૈક્ષણિક યાત્રામાં ધરખમ પરિવર્તન લાવ્યું છે અને વિકસિત ભારત માટે માર્ગ મોકળો કરશે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન દ્વારા X પર લખેલી પોસ્ટના જવાબમાં, PMO ઇન્ડિયા હેન્ડલ પર કહેવામાં આવ્યું છે:
"આ લેખમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @dpradhanbjp જણાવે છે કે કેવી રીતે પરીક્ષા પે ચર્ચા એક જન આંદોલન બની ગયું છે, જે ભારતની શૈક્ષણિક યાત્રામાં ધરખમ પરિવર્તન લાવ્યું છે અને વિકસિત ભારત માટે માર્ગ મોકળો કરશે.
મંત્રીએ પુનરોચ્ચાર કર્યો કે NEP 2020, તેના બાળ-કેન્દ્રિત અભિગમ સાથે, ભારતીય જ્ઞાન પ્રણાલીઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે અને માતૃભાષા પર ભાર મૂકે છે, જે વિદ્યાર્થીઓને 21મી સદીના પડકારો માટે તૈયાર કરે છે."