Prime Minister's Office
PM shares an article explaining how Pariksha Pe Charcha has become a Jan Andolan, marking a decisive shift in Bharat’s educational journey and paving the way for Viksit Bharat
05 FEB 2026 1:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that explains how Pariksha Pe Charcha has become a Jan Andolan, marking a decisive shift in Bharat’s educational journey and paving the way for Viksit Bharat.
Responding to a post by Union Minister Shri Dharmendra Pradhan on X, PMO India handle stated:
“In this article, Union Minister Shri @dpradhanbjp explains how Pariksha Pe Charcha has become a Jan Andolan, marking a decisive shift in Bharat’s educational journey and paving the way for Viksit Bharat.
The Minister reiterates that NEP 2020, with its child-centric approach, focus on Indian knowledge systems and emphasis on the mother tongue, prepares students for the challenges of the 21st century.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
'പരീക്ഷാ പേ ചർച്ച' എങ്ങനെ ഒരു ജനകീയ പ്രസ്ഥാനമായി മാറിയെന്ന് വിശദീകരിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പങ്കുവച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
05 FEB 2026 1:54PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭാരതത്തിന്റെ വിദ്യാഭ്യാസ യാത്രയിൽ നിർണ്ണായകമായ മാറ്റം കുറിച്ചുകൊണ്ട് 'വികസിത ഭാരത'ത്തിലേക്കുള്ള പാത സുഗമമാക്കിയ 'പരീക്ഷാ പേ ചർച്ച' എങ്ങനെയാണ് ഒരു ജനകീയ പ്രസ്ഥാനമായി മാറിയതെന്ന് വിശദീകരിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കുവെച്ചു.
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാൻ 'എക്സ്' ൽ പങ്കുവെച്ച കുറിപ്പിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് കുറിച്ചു:
"കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാൻ എഴുതിയ ഈ ലേഖനം, 'പരീക്ഷാ പേ ചർച്ച' എങ്ങനെയാണ് ഒരു ജനകീയ പ്രസ്ഥാനമായി മാറിയതെന്നും, ഭാരതത്തിന്റെ വിദ്യാഭ്യാസ യാത്രയിൽ നിർണ്ണായകമായ മാറ്റം കുറിച്ചുകൊണ്ട് 'വികസിത ഭാരത'ത്തിലേക്കുള്ള പാത എങ്ങനെ സുഗമമാക്കുന്നുവെന്നും വിശദീകരിക്കുന്നു.
കുട്ടികൾക്ക് മുൻഗണന നൽകുന്ന സമീപനം (Child-centric approach), ഇന്ത്യൻ വിജ്ഞാന വ്യവസ്ഥകളിലുള്ള ശ്രദ്ധ, മാതൃഭാഷയ്ക്കുള്ള പ്രാധാന്യം എന്നിവയിലൂടെ 2020-ലെ ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം (NEP 2020) ഇരുപത്തിയൊന്നാം നൂറ്റാണ്ടിലെ വെല്ലുവിളികളെ നേരിടാൻ വിദ്യാർത്ഥികളെ സജ്ജരാക്കുന്നുവെന്ന് മന്ത്രി ഈ ലേഖനത്തിലൂടെ വ്യക്തമാക്കുന്നു."