गृह मंत्रालय
महाराष्ट्राचे उपमुख्यमंत्री अजित पवार यांच्या निधनाबद्दल केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी तीव्र दुःख व्यक्त केले
गेल्या साडेतीन दशकांत अजित पवार यांनी महाराष्ट्रातील समाजाच्या प्रत्येक घटकाच्या कल्याणासाठी स्वतःला समर्पित केले
त्यांच्या निधनाने माझे वैयक्तिक नुकसान झाले आहे, मी पवार कुटुंबाप्रति सहवेदना व्यक्त करतो
या दुःखाच्या प्रसंगी आम्ही शोकाकुल पवार कुटुंबाबरोबर आहोत
28 JAN 2026 5:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 जानेवारी 2026
महाराष्ट्राचे उपमुख्यमंत्री अजित पवार यांच्या निधनाबद्दल केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी तीव्र शोक व्यक्त केला आहे. गेल्या साडेतीन दशकांमध्ये अजित पवार यांनी ज्या पद्धतीने महाराष्ट्रात समाजाच्या प्रत्येक घटकाच्या कल्याणासाठी स्वतःला वाहून घेतले, ते शब्दात व्यक्त करता येणार नाही, असे त्यांनी म्हटले आहे.
'एक्स' वरील एका पोस्टमध्ये अमित शाह म्हणाले, "महाराष्ट्राचे उपमुख्यमंत्री आणि एनडीए मधील आमचे ज्येष्ठ सहकारी अजित पवार यांच्या आज झालेल्या अपघाती मृत्यूच्या बातमीने मी व्यथित झालो आहे. गेल्या साडेतीन दशकांमध्ये अजित पवार यांनी ज्या पद्धतीने महाराष्ट्रात समाजाच्या प्रत्येक घटकाच्या कल्याणासाठी स्वतःला वाहून घेतले, ते शब्दात व्यक्त करता येणार नाही. आम्ही जेव्हा भेटायचो तेव्हा ते महाराष्ट्रातील जनतेच्या कल्याणाशी संबंधित अनेक मुद्यांवर दीर्घ काळ चर्चा करायचे. त्यांच्या निधनाने केवळ एनडीए परिवाराचे नव्हे, तर माझे वैयक्तिक नुकसान झाले आहे. पवार कुटुंबाप्रति मी सहवेदना व्यक्त करतो. या दु:खाच्या प्रसंगी संपूर्ण एनडीए परिवार शोकाकुल पवार कुटुंबाबरोबर आहे. ईश्वर दिवंगत आत्म्याला आपल्या दिव्य चरणी स्थान देवो. ओम शांती, शांती, शांती.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses profound grief over the demise of Maharashtra Deputy Chief Minister Ajit Pawar
Ajit Pawar dedicated himself to the welfare of every section of society in Maharashtra over the past three and a half decades
His demise is a personal loss for me, I extend my deepest condolences to the Pawar family
In this hour of grief, we stand firmly with the bereaved Pawar family
28 JAN 2026 1:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has expressed profound grief over the demise of Maharashtra Deputy Chief Minister Ajit Pawar. He said that the manner in which Ajit Pawar devoted himself to the welfare of every section of society in Maharashtra over the past three and a half decades cannot be expressed in words.
In a post on ‘X’, Shri Amit Shah said, “Today, the news of the loss of Maharashtra's Deputy Chief Minister and our senior NDA colleague Ajit Pawar ji in a tragic accident has left my heart deeply distressed. The way Ajit Pawar ji dedicated himself to the welfare of every section of society in Maharashtra over the past three and a half decades cannot be expressed in words. Whenever we met, he would engage in long discussions on numerous issues related to the welfare of the people of Maharashtra. His demise is a personal loss not only for the NDA family but also for me. I extend my deepest condolences to the Pawar family. In this hour of grief, the entire NDA stands firmly with the bereaved Pawar family. May God grant the departed soul a place at His divine feet. Om Shanti, Shanti, Shanti.”