ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે મહારાષ્ટ્રના નાયબ મુખ્યમંત્રી અજિત પવારના નિધન પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો
અજિત પવારે છેલ્લા સાડા ત્રણ દાયકામાં મહારાષ્ટ્રના સમાજના દરેક વર્ગના કલ્યાણ માટે પોતાને સમર્પિત કર્યા
તેમનું નિધન મારા માટે વ્યક્તિગત નુકસાન છે અને હું પવાર પરિવાર પ્રત્યે મારી ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરું છું
આ દુઃખની ઘડીમાં અમે શોકગ્રસ્ત પવાર પરિવાર સાથે મજબૂત રીતે ઉભા છીએ
28 JAN 2026 1:04PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે મહારાષ્ટ્રના નાયબ મુખ્યમંત્રી અજિત પવારના નિધન પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે છેલ્લા સાડા ત્રણ દાયકામાં મહારાષ્ટ્રમાં સમાજના દરેક વર્ગના કલ્યાણ માટે અજિત પવારે જે સમર્પણ દર્શાવ્યું છે તેનું શબ્દોમાં વર્ણન કરી શકાય નહીં.
'X' પર એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "મહારાષ્ટ્રના નાયબ મુખ્યમંત્રી અને અમારા વરિષ્ઠ NDA સાથી અજિત પવારજીના આજે એક દુ:ખદ અકસ્માતમાં અવસાનના સમાચાર સાંભળીને મને ખૂબ જ દુઃખ થયું છે. છેલ્લા સાડા ત્રણ દાયકામાં અજિત પવારજીએ મહારાષ્ટ્રના સમાજના દરેક વર્ગના કલ્યાણ માટે જે સમર્પણ આપ્યું છે તેનું શબ્દોમાં વર્ણન કરી શકાતું નથી. અમે જ્યારે પણ મળતા, ત્યારે તેઓ મહારાષ્ટ્રના લોકોના કલ્યાણને લગતા વિવિધ મુદ્દાઓ પર લાંબી ચર્ચા કરતા. તેમનું અવસાન ફક્ત NDA પરિવાર માટે જ નહીં પરંતુ મારા માટે પણ વ્યક્તિગત નુકસાન છે. હું પવાર પરિવાર પ્રત્યે મારી ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરું છું. આ દુઃખની ઘડીમાં, સમગ્ર NDA શોકગ્રસ્ત પવાર પરિવાર સાથે મજબૂત રીતે ઊભું છે. ભગવાન દિવંગત આત્માને તેમના ચરણોમાં સ્થાન આપે. ઓમ શાંતિ, શાંતિ, શાંતિ."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses profound grief over the demise of Maharashtra Deputy Chief Minister Ajit Pawar
Ajit Pawar dedicated himself to the welfare of every section of society in Maharashtra over the past three and a half decades
His demise is a personal loss for me, I extend my deepest condolences to the Pawar family
In this hour of grief, we stand firmly with the bereaved Pawar family
28 JAN 2026 1:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has expressed profound grief over the demise of Maharashtra Deputy Chief Minister Ajit Pawar. He said that the manner in which Ajit Pawar devoted himself to the welfare of every section of society in Maharashtra over the past three and a half decades cannot be expressed in words.
In a post on ‘X’, Shri Amit Shah said, “Today, the news of the loss of Maharashtra's Deputy Chief Minister and our senior NDA colleague Ajit Pawar ji in a tragic accident has left my heart deeply distressed. The way Ajit Pawar ji dedicated himself to the welfare of every section of society in Maharashtra over the past three and a half decades cannot be expressed in words. Whenever we met, he would engage in long discussions on numerous issues related to the welfare of the people of Maharashtra. His demise is a personal loss not only for the NDA family but also for me. I extend my deepest condolences to the Pawar family. In this hour of grief, the entire NDA stands firmly with the bereaved Pawar family. May God grant the departed soul a place at His divine feet. Om Shanti, Shanti, Shanti.”