ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜನವರಿ 24 ಶನಿವಾರದಂದು ಲಕ್ನೋದಲ್ಲಿ 'ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ದಿನ'ದ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು 'ಒಂದು ಜಿಲ್ಲೆ ಒಂದು ಪಾಕಪದ್ಧತಿ' ಯೋಜನೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ
ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನೂ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗುವುದು
ಸಿಎಂ ಯುವ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿರುವ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಗೌರವ್ ಸಮ್ಮಾನ್ 2025-26 ಅನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
22 JAN 2026 3:51PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಜನವರಿ 24ರ ಶನಿವಾರದಂದು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಲಕ್ನೋದಲ್ಲಿ 'ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ದಿನಾಚರಣೆ' ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಲಕ್ನೋದ ರಾಷ್ಟ್ರ ಪ್ರೇರಣಾ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು 'ಒಂದು ಜಿಲ್ಲೆ ಒಂದು ಪಾಕಪದ್ಧತಿ' (ಒಡಿಒಸಿ) ಯೋಜನೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರತಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ಸುಧಾರಣೆ, ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸ್ಥಳೀಯ ರುಚಿಗಳು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ.
'ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ದಿನ' ಆಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರದ ಸಿಎಂ ಯುವ (ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಯುವ ಉದ್ಯಮಿ ವಿಕಾಸ ಯೋಜನೆ) ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇದರೊಂದಿಗೆ ಅವರು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಗೌರವ್ ಸಮ್ಮಾನ್ 2025-26 ಅನ್ನು ಸಹ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah to address ‘Uttar Pradesh Day’ as chief guest in Lucknow on 24 January, Saturday
Union Home Minister to launch ‘One District One Cuisine’ Scheme
The Sardar Patel Industrial Zone Programme will also be inaugurated
Home Minister to present awards to top-performing districts under CM YUVA and confer Uttar Pradesh Gaurav Samman 2025–26
22 JAN 2026 3:51PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will address the ‘Uttar Pradesh Day’ celebrations as the Chief Guest on Saturday, 24 January in Lucknow, Uttar Pradesh.
At the programme to be held at Rashtra Prerna Sthal in Lucknow, Union Home Minister Shri Amit Shah will launch the ‘One District One Cuisine’ (ODOC) scheme. Under this scheme, the distinctive traditional cuisine of each district of Uttar Pradesh will be identified and linked with quality improvement, branding, and market access, so that local flavours gain not only regional but also national and global recognition.
During the ‘Uttar Pradesh Day’ celebrations, Union Home Minister Shri Amit Shah will also inaugurate the Sardar Patel Industrial Zone Programme. Shri Shah will present awards to districts that have performed excellently under the Uttar Pradesh Government’s CM YUVA (Mukhyamantri Yuva Udyami Vikas Yojana) scheme and along with this he will also confer the Uttar Pradesh Gaurav Samman 2025–26.