ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ 24 જાન્યુઆરી, શનિવારના રોજ લખનૌમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે ‘ઉત્તર પ્રદેશ દિવસ’ને સંબોધિત કરશે
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી ‘વન ડિસ્ટ્રિક્ટ વન ક્યુઝન’ યોજના લોન્ચ કરશે
સરદાર પટેલ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ ઝોન કાર્યક્રમનું પણ ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવશે
ગૃહ મંત્રી CM YUVA હેઠળ શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરનારા જિલ્લાઓને પુરસ્કાર એનાયત કરશે અને ઉત્તર પ્રદેશ ગૌરવ સન્માન 2025-26 એનાયત કરશે
22 JAN 2026 3:51PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ શનિવાર, 24 જાન્યુઆરીના રોજ ઉત્તર પ્રદેશના લખનૌમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે ‘ઉત્તર પ્રદેશ દિવસ’ની ઉજવણીને સંબોધિત કરશે.
લખનૌમાં રાષ્ટ્ર પ્રેરણા સ્થળ પર યોજાનારા કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહ ‘વન ડિસ્ટ્રિક્ટ વન ક્યુઝન’ (ODOC) યોજના લોન્ચ કરશે. આ યોજના હેઠળ, ઉત્તર પ્રદેશના દરેક જિલ્લાની વિશિષ્ટ પરંપરાગત વાનગીઓની ઓળખ કરવામાં આવશે અને તેને ગુણવત્તા સુધારણા, બ્રાન્ડિંગ અને બજારની પહોંચ સાથે જોડવામાં આવશે, જેથી સ્થાનિક સ્વાદને માત્ર પ્રાદેશિક જ નહીં પરંતુ રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક ઓળખ પણ મળે.
ઉત્તર પ્રદેશ દિવસ’ની ઉજવણી દરમિયાન, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહ સરદાર પટેલ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ ઝોન પ્રોગ્રામનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. શ્રી શાહ ઉત્તર પ્રદેશ સરકારની CM YUVA (મુખ્યમંત્રી યુવા ઉદ્યમી વિકાસ યોજના) યોજના હેઠળ ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન કરનાર જિલ્લાઓને પુરસ્કારો એનાયત કરશે અને તેની સાથે તેઓ ઉત્તર પ્રદેશ ગૌરવ સન્માન 2025-26 પણ એનાયત કરશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah to address ‘Uttar Pradesh Day’ as chief guest in Lucknow on 24 January, Saturday
Union Home Minister to launch ‘One District One Cuisine’ Scheme
The Sardar Patel Industrial Zone Programme will also be inaugurated
Home Minister to present awards to top-performing districts under CM YUVA and confer Uttar Pradesh Gaurav Samman 2025–26
22 JAN 2026 3:51PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will address the ‘Uttar Pradesh Day’ celebrations as the Chief Guest on Saturday, 24 January in Lucknow, Uttar Pradesh.
At the programme to be held at Rashtra Prerna Sthal in Lucknow, Union Home Minister Shri Amit Shah will launch the ‘One District One Cuisine’ (ODOC) scheme. Under this scheme, the distinctive traditional cuisine of each district of Uttar Pradesh will be identified and linked with quality improvement, branding, and market access, so that local flavours gain not only regional but also national and global recognition.
During the ‘Uttar Pradesh Day’ celebrations, Union Home Minister Shri Amit Shah will also inaugurate the Sardar Patel Industrial Zone Programme. Shri Shah will present awards to districts that have performed excellently under the Uttar Pradesh Government’s CM YUVA (Mukhyamantri Yuva Udyami Vikas Yojana) scheme and along with this he will also confer the Uttar Pradesh Gaurav Samman 2025–26.