ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਮਾਂ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਸਪੂਤ ਰਾਸ ਬਿਹਾਰੀ ਬੋਸ ਜੀ ਦੀ ਬਰਸੀ 'ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ
ਗਦਰ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ‘ਆਜ਼ਾਦ ਹਿੰਦ ਫੌਜ’ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਤੱਕ, ਰਾਸ ਬਿਹਾਰੀ ਬੋਸ ਜੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਸੰਗਰਾਮ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿਸ਼ਾ ਦਿੱਤੀ
‘ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਡੀਪੈਂਡੈਂਸ ਲੀਗ’ ਰਾਹੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅੰਦੋਲਨ ਲਈ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਜੁਟਾ ਕੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ ਲੜਾਈ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ
21 JAN 2026 12:58PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਮਾਂ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਸਪੂਤ ਰਾਸ ਬਿਹਾਰੀ ਬੋਸ ਜੀ ਦੀ ਬਰਸੀ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜ਼ਲੀ ਦਿੱਤੀ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਗਦਰ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ‘ਆਜ਼ਾਦ ਹਿੰਦ ਫੌਜ’ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਤੱਕ, ਰਾਸ ਬਿਹਾਰੀ ਬੋਸ ਜੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਸੰਗਰਾਮ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿਸ਼ਾ ਦਿੱਤੀ। ‘ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਡੀਪੈਂਡੈਂਸ ਲੀਗ’ ਰਾਹੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅੰਦੋਲਨ ਲਈ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਜੁਟਾ ਕੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ ਲੜਾਈ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ। ਮਾਂ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਸਪੂਤ ਰਾਸ ਬਿਹਾਰੀ ਬੋਸ ਜੀ ਦੀ ਬਰਸੀ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਵਪੂਰਣ ਸ਼ਰਧਾਂਜ਼ਲੀ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays heartfelt tribute to the brave son of Mother India, Ras Behari Bose, on his death anniversary
From the Ghadar Revolution to the establishment of the Azad Hind Fauj, Ras Behari Bose gave a new direction to the country's freedom struggle
Through the Indian Independence League, he further expanded the fight for freedom by mobilizing support and resources for India’s independence movement abroad
21 JAN 2026 12:58PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid heartfelt tribute to the brave son of Mother India, Ras Behari Bose, on his death anniversary.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that from the Ghadar Revolution to the establishment of the Azad Hind Fauj, Ras Behari Bose gave a new direction to the country's freedom struggle. He said that through the Indian Independence League, he further expanded the fight for freedom by mobilizing support and resources for India’s independence movement abroad.