ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારત માતાના બહાદુર સપૂત રાસ બિહારી બોઝને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
ગદર ક્રાંતિથી લઈને આઝાદ હિંદ ફોજની સ્થાપના સુધી, રાસ બિહારી બોઝે રાષ્ટ્રના સ્વતંત્રતા સંગ્રામને આકાર આપ્યો
ઈન્ડિયન ઈન્ડિપેન્ડન્સ લીગ દ્વારા, તેમણે વિદેશમાં ભારતીય સ્વતંત્રતા ચળવળ માટે સમર્થન અને સંસાધનો એકત્રિત કરીને સ્વતંત્રતાની લડાઈને વધુ વિસ્તૃત કરી
21 JAN 2026 12:58PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારત માતાના બહાદુર સપૂત, રાસ બિહારી બોઝજીને તેમની પુણ્યતિથિ પર આદરપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "ગદર ક્રાંતિથી લઈને આઝાદ હિંદ ફોજની સ્થાપના સુધી, રાસ બિહારીજીએ દેશના સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામને એક નવી દિશા આપી. ભારતીય સ્વતંત્રતા લીગ દ્વારા, તેમણે વિદેશમાં ભારતીય સ્વાતંત્ર્ય ચળવળ માટે સમર્થન અને સંસાધનો એકત્રિત કરીને સ્વતંત્રતાની લડાઈને વધુ વિસ્તૃત કરી. ભારત માતાના બહાદુર સપૂત, રાસ બિહારી બોઝજીને તેમની પુણ્યતિથિ પર આદરપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays heartfelt tribute to the brave son of Mother India, Ras Behari Bose, on his death anniversary
From the Ghadar Revolution to the establishment of the Azad Hind Fauj, Ras Behari Bose gave a new direction to the country's freedom struggle
Through the Indian Independence League, he further expanded the fight for freedom by mobilizing support and resources for India’s independence movement abroad
21 JAN 2026 12:58PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid heartfelt tribute to the brave son of Mother India, Ras Behari Bose, on his death anniversary.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that from the Ghadar Revolution to the establishment of the Azad Hind Fauj, Ras Behari Bose gave a new direction to the country's freedom struggle. He said that through the Indian Independence League, he further expanded the fight for freedom by mobilizing support and resources for India’s independence movement abroad.