પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
PMએ નવી દિલ્હીમાં સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા પહેલના એક દાયકા નિમિત્તે આયોજિત કાર્યક્રમમાં તેમના સંબોધનની ઝલક શેર કરી
16 JAN 2026 7:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે નેશનલ સ્ટાર્ટઅપ ડે નિમિત્તે ભારત મંડપમ, નવી દિલ્હી ખાતે સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા પહેલના એક દાયકાની ઉજવણીના કાર્યક્રમમાં તેમના સંબોધનની ઝલક શેર કરી હતી.
X પરની પોસ્ટ્સની શ્રેણીમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
“આજે આપણે #10YearsOfStartupIndia (સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયાના 10 વર્ષ) ની ઉજવણી કરી રહ્યા છીએ.
સ્ટાર્ટઅપ્સની દુનિયામાં, છેલ્લા દાયકામાં એવી અનેક સિદ્ધિઓ જોવા મળી છે જે સ્પષ્ટપણે દર્શાવે છે કે આ ઇકોસિસ્ટમ કેવી રીતે નવીનતા અને વૃદ્ધિને આગળ ધપાવી રહી છે.”
“#10YearsOfStartupIndia એ લાંબા સમયથી ચાલી આવતી માનસિકતા બદલવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે, જે ગ્રામીણ વિસ્તારોના યુવાનોને પણ તેમના સપના પૂરા કરવા માટે સક્ષમ બનાવે છે.”
“સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા એ એક શક્તિશાળી પ્લેટફોર્મ છે જે વિવિધ ક્ષેત્રોને નવી તકો સાથે જોડે છે. #10YearsOfStartupIndia”
“અમારો ધ્યેય એ છે કે આગામી દસ વર્ષમાં, અમે સ્ટાર્ટઅપ્સની દુનિયામાં ચાલી રહેલા વેગને વધુ મજબૂત બનાવીએ જેથી ભારત ઉભરતા વલણો અને ભવિષ્યની ટેકનોલોજીમાં વિશ્વનું નેતૃત્વ કરે. #10YearsOfStartupIndia”

Prime Minister's Office
PM shares glimpses of his address at the programme marking a decade of the Startup India initiative at New Delhi
16 JAN 2026 7:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi shared glimpses of his address at the programme marking a decade of the Startup India initiative, on the occasion of National Startup Day, at Bharat Mandapam, New Delhi today.
In a series of posts on X, Shri Modi wrote:
“Today, we are marking #10YearsOfStartupIndia.
In the world of StartUps, the last decade has witnessed several achievements that clearly show how this ecosystem is driving innovation and growth.”
“#10YearsOfStartupIndia has played a significant role in changing long-standing mindsets, enabling even youth from rural areas to pursue and realise their dreams.”
“StartUp India is a powerful platform that connects diverse sectors with new opportunities.
#10YearsOfStartupIndia”
“Our goal is that in the next ten years, we further build on the ongoing momentum in the world of StartUps so that India leads the world in emerging trends and futuristic technologies.
#10YearsOfStartupIndia”