ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪವಿತ್ರ ಉತ್ತರಾಯಣದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ಶ್ರೀ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಗೋಮಾತೆಯನ್ನು ಪೂಜಿಸಿದರು
ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ತಲ್ತೇಜ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಗುರುದ್ವಾರ ಗೋವಿಂದ ಧಾಮಕ್ಕೆ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಗೃಹ ಸಚಿವರು
ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಗಾಳಿಪಟ ಉತ್ಸವದಲ್ಲೂ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು
ಇಡೀ ಗುಜರಾತ್‌ ಉತ್ತರಾಯಣ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಬಹಳ ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ
ಸನಾತನ ಧರ್ಮದಲ್ಲಿ, ಗೋಮಾತೆಯ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಆರಾಧನೆಗೆ ವಿಶೇಷ ಮಹತ್ವವಿದೆ
ಮಹಾಪ್ರಭುಗಳ ಕೃಪೆ ದೇಶದ ಜನರ ಮೇಲೆ ಸದಾ ಇರಲಿ
14 JAN 2026 6:23PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಉತ್ತರಾಯಣದ ಪವಿತ್ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ಶ್ರೀ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಗೋಮಾತೆಯನ್ನು ಪೂಜಿಸಿದರು. ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ತಲ್ತೇಜ್‌ ನಲ್ಲಿರುವ ಗುರುದ್ವಾರ ಗೋವಿಂದ ಧಾಮದಲ್ಲಿ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಉತ್ತರಾಯಣದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಗಾಳಿಪಟ ಉತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂಬಂಧ ಎಕ್ಸ್‌ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು, ‘‘ಜೈ ಜಗನ್ನಾಥ್‌! ಪ್ರತಿ ವರ್ಷದಂತೆ ಈ ವರ್ಷವೂ ಉತ್ತರಾಯಣದ ಪವಿತ್ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ಶ್ರೀ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಸೌಭಾಗ್ಯ ನನಗೆ ದೊರೆತಿದೆ. ಮಹಾಪ್ರಭುಗಳ ಕೃಪೆ ದೇಶದ ಜನರ ಮೇಲೆ ಸದಾ ಇರಲಿ.’’
ಮತ್ತೊಂದು ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ, "ಗೃಹ ಸಚಿವರು, ಸನಾತನ ಧರ್ಮದಲ್ಲಿ, ಗೋಮಾತೆಯ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಆರಾಧನೆಗೆ ವಿಶೇಷ ಮಹತ್ವವಿದೆ. ಇಂದು, ಉತ್ತರಾಯಣದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ನಾನು ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ಶ್ರೀ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಗೋಮಾತೆಯನ್ನು ಪೂಜಿಸಿದ್ದೇನೆ,'' ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಂಬಂಧ ಎಕ್ಸ್‌ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಮತ್ತೊಂದು ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ, ಉತ್ತರಾಯಣ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಇಡೀ ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು, ನಾನು ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ನಾರನ್‌ಪುರ ವಾರ್ಡ್‌ನ ಅರ್ಜುನ್‌ ಗ್ರೀನ್‌ ಫ್ಲ್ಯಾಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಗಾಳಿಪಟ ಉತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ ಗಾಳಿಪಟ ಹಾರಿಸಿದೆ.’’

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah on the sacred occasion of Uttarayan, offers prayers and pays obeisance at the Shri Jagannath Temple in Ahmedabad, and also worshipped Gau Mata
The Home Minister pays obeisance at Gurudwara Gobind Dham located in Thaltej, Ahmedabad
The Home Minister also participated in the kite festival in Ahmedabad
The entire Gujarat is celebrating the festival of Uttarayan with great joy and enthusiasm
In Sanatan Dharma, service to and worship of Gau Mata hold special significance
May the grace of Mahaprabhu always remain upon the people of the nation
14 JAN 2026 6:23PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today, on the sacred occasion of Uttarayan, offered prayers at the Shri Jagannath Temple in Ahmedabad and worshipped Gau Mata. The Home Minister also paid obeisance at Gurudwara Gobind Dham in Thaltej, Ahmedabad, and participated in the kite festival (Patangotsav) organized in his Lok Sabha constituency at Naranpura Ward and (Akhbarnagar & Abhishek Apartment) Nava Vadaj Ward on the occasion of Uttarayan.
In a post on X, Union Home Minister said, “Jai Jagannath! Like every year, this year too I was fortunate to offer prayers at the Shri Jagannath Temple in Ahmedabad on the sacred occasion of Uttarayan. May the grace of Mahaprabhu always remain upon the people of the nation.”
In another post, the Home Minister said, “In Sanatan Dharma, service to and worship of Gau Mata hold special significance. Today, on the occasion of Uttarayan, I worshipped Gau Mata at the Shri Jagannath Temple in Ahmedabad.”
In another post shared on X, Shri Amit Shah said, “The festival of Uttarayan is being celebrated with great joy and enthusiasm across the entire Gujarat. Today, I participated in the public kite festival organized at Arjun Green Flats in the Naranpura Ward of Ahmedabad and flew kites.”