ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ઉત્તરાયણના પવિત્ર અવસરે અમદાવાદના શ્રી જગન્નાથ મંદિરમાં પૂજા-અર્ચના કરી અને ગૌમાતાનું પૂજન કર્યું
ગૃહમંત્રીએ અમદાવાદના થલતેજમાં સ્થિત ગુરુદ્વારા ગોવિંદ ધામમાં શીશ ઝુકાવ્યું
ગૃહમંત્રીએ અમદાવાદમાં પતંગ મહોત્સવમાં પણ ભાગ લીધો
સમગ્ર ગુજરાતમાં ઉત્તરાયણના તહેવારની ભારે હર્ષોલ્લાસ અને ઉત્સાહ સાથે ઉજવણી કરવામાં આવી રહી છે
સનાતન ધર્મમાં ગૌમાતાની સેવા અને પૂજાનું વિશેષ મહત્વ છે
મહાપ્રભુની કૃપા દેશવાસીઓ પર હંમેશા બની રહે
14 JAN 2026 6:23PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ઉત્તરાયણના પવિત્ર અવસરે અમદાવાદના શ્રી જગન્નાથ મંદિરમાં પૂજા-અર્ચના કરી અને ગૌમાતાનું પૂજન કર્યું હતું. ગૃહમંત્રીએ અમદાવાદના થલતેજમાં ગુરુદ્વારા ગોવિંદ ધામમાં પણ શીશ ઝુકાવ્યું હતું અને ઉત્તરાયણ નિમિત્તે અમદાવાદમાં પતંગ મહોત્સવમાં ભાગ લીધો હતો.
X પરની એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું, “જય જગન્નાથ! દર વર્ષની જેમ આ વર્ષે પણ મને ઉત્તરાયણના પવિત્ર અવસરે અમદાવાદના શ્રી જગન્નાથ મંદિરમાં પૂજા-અર્ચના કરવાનું સૌભાગ્ય પ્રાપ્ત થયું છે. મહાપ્રભુની કૃપા દેશવાસીઓ પર હંમેશા બની રહે.”
અન્ય એક પોસ્ટમાં ગૃહમંત્રીએ કહ્યું, “સનાતન ધર્મમાં ગૌમાતાની સેવા અને પૂજાનું વિશેષ મહત્વ છે. આજે ઉત્તરાયણ નિમિત્તે મેં અમદાવાદના શ્રી જગન્નાથ મંદિરમાં ગૌમાતાનું પૂજન કર્યું હતું.”
X પર શેર કરેલી અન્ય એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “સમગ્ર ગુજરાતમાં ઉત્તરાયણનો તહેવાર ખૂબ જ હર્ષોલ્લાસ અને ઉત્સાહ સાથે ઉજવવામાં આવી રહ્યો છે. આજે મેં અમદાવાદના નારણપુરા વોર્ડમાં અર્જુન ગ્રીન ફ્લેટ્સ ખાતે આયોજિત જાહેર પતંગ મહોત્સવમાં ભાગ લીધો હતો અને પતંગ ઉડાવ્યા હતા.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah on the sacred occasion of Uttarayan, offers prayers and pays obeisance at the Shri Jagannath Temple in Ahmedabad, and also worshipped Gau Mata
The Home Minister pays obeisance at Gurudwara Gobind Dham located in Thaltej, Ahmedabad
The Home Minister also participated in the kite festival in Ahmedabad
The entire Gujarat is celebrating the festival of Uttarayan with great joy and enthusiasm
In Sanatan Dharma, service to and worship of Gau Mata hold special significance
May the grace of Mahaprabhu always remain upon the people of the nation
14 JAN 2026 6:23PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today, on the sacred occasion of Uttarayan, offered prayers at the Shri Jagannath Temple in Ahmedabad and worshipped Gau Mata. The Home Minister also paid obeisance at Gurudwara Gobind Dham in Thaltej, Ahmedabad, and participated in the kite festival (Patangotsav) organized in his Lok Sabha constituency at Naranpura Ward and (Akhbarnagar & Abhishek Apartment) Nava Vadaj Ward on the occasion of Uttarayan.
In a post on X, Union Home Minister said, “Jai Jagannath! Like every year, this year too I was fortunate to offer prayers at the Shri Jagannath Temple in Ahmedabad on the sacred occasion of Uttarayan. May the grace of Mahaprabhu always remain upon the people of the nation.”
In another post, the Home Minister said, “In Sanatan Dharma, service to and worship of Gau Mata hold special significance. Today, on the occasion of Uttarayan, I worshipped Gau Mata at the Shri Jagannath Temple in Ahmedabad.”
In another post shared on X, Shri Amit Shah said, “The festival of Uttarayan is being celebrated with great joy and enthusiasm across the entire Gujarat. Today, I participated in the public kite festival organized at Arjun Green Flats in the Naranpura Ward of Ahmedabad and flew kites.”