राष्ट्रपती कार्यालय
लोहडी, मकर संक्रांत, पोंगल आणि माघ बिहूच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींकडून शुभेच्छा
12 JAN 2026 8:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 जानेवारी 2026
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी लोहडी, मकर संक्रांत, पोंगल आणि माघ बिहू (जे अनुक्रमे 13 आणि 14 जानेवारी रोजी येतात) च्या पूर्वसंध्येला नागरिकांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
राष्ट्रपतींनी संदेशात म्हटले आहे की,“लोहडी, मकर संक्रांत, पोंगल आणि माघ बिहू सणांच्या शुभ प्रसंगी मी भारतात आणि परदेशात राहणाऱ्या सर्व भारतीयांना हार्दिक शुभेच्छा देते.
हे सण आपल्या समृद्ध कृषी परंपरा आणि राष्ट्रीय एकतेचे प्रतीक आहेत. ते आपल्या चैतन्यशील आणि वैविध्यपूर्ण सांस्कृतिक वारशाचे प्रतिबिंब आहेत. या सणांच्या निमित्ताने आपण आपल्या शेतकऱ्यांच्या कठोर परिश्रमांप्रति आदर व्यक्त करतो जे देशाची अन्नधान्याची गरज पूर्ण करण्यासाठी अथक परिश्रम करतात. देशभरात साजरे होणाऱ्या या सणांद्वारे, आपण निसर्गाप्रति कृतज्ञता व्यक्त करतो.
या शुभ प्रसंगी, आपल्या समाजात प्रेम आणि एकतेची भावना अधिक मजबूत व्हावी आणि आपण समृद्ध राष्ट्र निर्माण करण्यासाठी एकत्र काम करावे अशी इच्छा मी व्यक्त करते. ”.
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा.

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF LOHRI, MAKAR SANKRANTI, PONGAL AND MAGH BIHU
12 JAN 2026 7:33PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu sends greetings to fellow citizens on the eve of Lohri, Makar Sankranti, Pongal and Magh Bihu (which fall on January 13th and 14th respectively).
In a message the President has said, “On the auspicious occasion of Lohri, Makar Sankranti, Pongal and Magh Bihu festivals, I extend my heartfelt greetings to all Indians residing within India and abroad.
These festivals are a symbol of our rich agricultural traditions and national unity. They are reflection of our vibrant and diverse cultural heritage. These festivals are an occasion to salute the hard work of our farmers who work tirelessly to feed the nation. Through these festivals celebrated across the country, we express our gratitude towards mother nature.
On this auspicious occasion, I wish the spirit of love and solidarity in our society grows stronger and we work together to build a prosperous nation”.
Please click here to see the President's message-