રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
લોહરી, મકર સંક્રાંતિ, પોંગલ અને માઘ બિહુની પૂર્વસંધ્યાએ રાષ્ટ્રપતિની શુભેચ્છાઓ
12 JAN 2026 7:33PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ લોહરી, મકર સંક્રાંતિ, પોંગલ અને માઘ બિહુ (જે અનુક્રમે 13મી અને 14મી જાન્યુઆરીએ આવે છે) ની પૂર્વસંધ્યાએ દેશવાસીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે.
એક સંદેશમાં રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું છે કે, “લોહરી, મકર સંક્રાંતિ, પોંગલ અને માઘ બિહુના તહેવારોના પવિત્ર અવસરે, હું ભારતમાં અને વિદેશમાં વસતા તમામ ભારતીયોને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું.
આ તહેવારો આપણી સમૃદ્ધ કૃષિ પરંપરાઓ અને રાષ્ટ્રીય એકતાનું પ્રતીક છે. તેઓ આપણી જીવંત અને વૈવિધ્યસભર સાંસ્કૃતિક વિરાસતનું પ્રતિબિંબ છે. આ તહેવારો આપણા ખેડૂતોની સખત મહેનતને સલામ કરવાનો પ્રસંગ છે જેઓ રાષ્ટ્રનું પેટ ભરવા માટે અથાક પરિશ્રમ કરે છે. સમગ્ર દેશમાં ઉજવવામાં આવતા આ તહેવારો દ્વારા, આપણે પ્રકૃતિ માતા પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરીએ છીએ.
આ શુભ અવસરે, હું ઈચ્છું છું કે આપણા સમાજમાં પ્રેમ અને એકતાની ભાવના વધુ મજબૂત બને અને આપણે એક સમૃદ્ધ રાષ્ટ્રના નિર્માણ માટે સાથે મળીને કામ કરીએ.”
રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો-

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF LOHRI, MAKAR SANKRANTI, PONGAL AND MAGH BIHU
12 JAN 2026 7:33PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu sends greetings to fellow citizens on the eve of Lohri, Makar Sankranti, Pongal and Magh Bihu (which fall on January 13th and 14th respectively).
In a message the President has said, “On the auspicious occasion of Lohri, Makar Sankranti, Pongal and Magh Bihu festivals, I extend my heartfelt greetings to all Indians residing within India and abroad.
These festivals are a symbol of our rich agricultural traditions and national unity. They are reflection of our vibrant and diverse cultural heritage. These festivals are an occasion to salute the hard work of our farmers who work tirelessly to feed the nation. Through these festivals celebrated across the country, we express our gratitude towards mother nature.
On this auspicious occasion, I wish the spirit of love and solidarity in our society grows stronger and we work together to build a prosperous nation”.
Please click here to see the President's message-