पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी प्रवासी भारतीय दिवसानिमित्त जागतिक स्तरावरील भारतीय समुदायाला दिल्या शुभेच्छा
09 JAN 2026 2:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 जानेवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जागतिक भारतीय समुदायाला प्रवासी भारतीय दिनानिमित्त शुभेच्छा दिल्या आहेत.
भारतीय समुदाय हा कायमच भारत आणि संपूर्ण विश्व यांच्यातील प्रभावशाली सेतू म्हणून कार्य करत आहे, असा गौरवपूर्ण उल्लेख पंतप्रधानांनी केला आहे.
या समुदायाला भारताच्या अधिक निकट आणण्यासाठी केंद्र सरकार विविध उपाय करत आहे, असे ते म्हणाले.
‘एक्स’वरील पोस्ट मध्ये पंतप्रधानांनी लिहिले आहे:
"प्रवासी भारतीय दिवसानिमित्त हार्दिक शुभेच्छा.भारतीय समुदाय भारत आणि जगादरम्यान एक शक्तिशाली दुवा म्हणून कायम आहे. जिथे जिथे ते गेले तिथे तिथे त्यांनी समाज समृद्ध केला आहे आणि त्याच वेळी आपल्या मूलधारांशी देखील ते जोडलेले आहेत. मी नेहमी असे म्हणत असतो की आपला भारतीय समुदाय हे आपले राष्ट्रदूत आहेत, ज्यांनी भारताला जागतिक स्तरावर लोकप्रिय केले आहे. आपल्या समुदायाला भारताच्या अधिक निकट आणण्यासाठी आपल्या सरकारने अनेक उपाययोजना केल्या आहेत."

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings to the global Indian community on the occasion of Pravasi Bharatiya Diwas
09 JAN 2026 11:58AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today extended warm greetings to the global Indian community on the occasion of Pravasi Bharatiya Diwas.
The Prime Minister stated that the Indian diaspora continues to serve as a powerful bridge between India and the world.
He further underlined that the Government has taken numerous steps to bring the diaspora even closer to India.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Warm greetings on Pravasi Bharatiya Diwas. The Indian diaspora remains a powerful bridge between India and the world. They have enriched societies wherever they went and, at the same time, stayed connected to their roots. I often say that our diaspora is our Rashtradoots, who have popularised the culture of India globally. Our Government has taken numerous steps to bring our diaspora even closer to India.”