ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಯುವಕರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುವ ಲೇಖನ ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
08 JAN 2026 2:06PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಯುವಕರ ನಿರಂತರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಹೇಳುವ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರ ಲೇಖನವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತದ ಯುವಕರು ಸದಾ ರಾಷ್ಟ್ರದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಲೇಖನವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಯುವ ನಾಯಕರ ಸಂವಾದವನ್ನು ಯುವ ಭಾರತೀಯರು ಮುಂಚೂಣಿಯಿಂದ ಮುನ್ನಡೆಸಲು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವತ್ತ ತಮ್ಮ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೊಂದು ದಾರಿ ತೋರುವ ಚಳವಳಿಯಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಲೇಖನ ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ X ನಲ್ಲಿ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
"ಈ ಚಿಂತನಶೀಲ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. @mansukhmandviya ಅವರು ಭಾರತದ ಯುವಕರು ಸದಾ ದೇಶದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಯುವ ನಾಯಕರ ಸಂವಾದವನ್ನು ಯುವ ಭಾರತೀಯರು ಮುಂಚೂಣಿಯಿಂದ ಮುನ್ನಡೆಸಲು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವತ್ತ ತಮ್ಮ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡು ಅವುಗಳಿಗೆ ದಾರಿ ತೋರುವ ಚಳವಳಿ."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the role of youth in shaping a Viksit Bharat
08 JAN 2026 2:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article by Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya that underscores the enduring role of India’s youth in shaping the nation’s defining moments.
The article underscores that India’s youth have always shaped the nation’s defining moments. It describes the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue as a movement that calls upon young Indians to lead from the front, confront national challenges and channel their ambitions towards building a Viksit Bharat.
Sharing the article on X, the Prime Minister said;
“In this thought-provoking article, Union Minister Dr. @mansukhmandviya underscores that India’s youth have always shaped the nation’s defining moments.
The Minister describes the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue as a movement that calls upon young Indians to lead from the front, confront national challenges and channel their ambitions towards building a Viksit Bharat.”