પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને ઇઝરાયલના પ્રધાનમંત્રીનો ફોન આવ્યો
બંને નેતાઓએ નવા વર્ષની શુભેચ્છાઓ આપી અને લોકો માટે શાંતિ અને સમૃદ્ધિની કામના કરી
બંને નેતાઓએ ભારત-ઇઝરાયલ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે સહિયારી પ્રાથમિકતાઓ અંગે ચર્ચા કરી
તેઓએ આતંકવાદના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓ પ્રત્યે શૂન્ય-સહિષ્ણુતાનો અભિગમ અપનાવવાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
PM નેતન્યાહૂએ ગાઝા શાંતિ યોજનાના અમલીકરણ વિશે પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી
PMએ આ ક્ષેત્રમાં ન્યાયી અને સ્થાયી શાંતિ માટેના પ્રયાસો માટે ભારતના સતત સમર્થનની પુષ્ટિ કરી
07 JAN 2026 3:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે ઇઝરાયલના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી બેન્જામિન નેતન્યાહૂનો ફોન આવ્યો હતો.
બંને નેતાઓએ નવા વર્ષની શુભેચ્છાઓની આપલે કરી અને બંને દેશોના લોકો માટે શાંતિ અને સમૃદ્ધિની કામના કરી હતી.
સમાન લોકશાહી મૂલ્યો, ઊંડા પરસ્પર વિશ્વાસ અને દૂરંદેશી અભિગમ દ્વારા માર્ગદર્શન આપી, તેમણે આગામી વર્ષમાં ભારત-ઇઝરાયલ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે સહિયારી પ્રાથમિકતાઓ અંગે ચર્ચા કરી હતી.
તેમણે આતંકવાદના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓ પ્રત્યે શૂન્ય-સહિષ્ણુતાનો અભિગમ પુનરાવર્તિત કર્યો અને આ ખતરાનો સામનો કરવા માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનરાવર્તિત કરી હતી.
PM નેતન્યાહૂએ પીએમ મોદીને ગાઝા શાંતિ યોજનાના અમલીકરણ વિશે માહિતી આપી. પીએમ મોદીએ આ ક્ષેત્રમાં ન્યાયી અને સ્થાયી શાંતિ માટેના પ્રયાસો માટે ભારતના સતત સમર્થનની પુષ્ટિ કરી હતી.
તેમણે પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારો એકબીજા સાથે શેર કર્યા.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
PM receives a telephone call from Prime Minister of Israel
The two leaders exchange New Year greetings and wish the people peace and prosperity
Both leaders identify shared priorities to further strengthen India-Israel Strategic Partnership
They reiterate zero-tolerance approach towards terrorism in all its forms and manifestations
PM Netanyahu briefs PM on the implementation of the Gaza Peace Plan
PM reaffirms India’s consistent support for efforts towards a just and durable peace in the region
07 JAN 2026 3:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call from the Prime Minister of Israel, H.E. Mr. Benjamin Netanyahu today.
The two leaders warmly exchanged New Year greetings and wished the people of both countries peace and prosperity.
They identified shared priorities to further strengthen the India-Israel Strategic Partnership in the year ahead, guided by shared democratic values, deep mutual trust and a forward-looking vision.
They reiterated their zero-tolerance approach towards terrorism in all its forms and manifestations and reaffirmed their commitment to fight this menace.
PM Netanyahu briefed PM on the implementation of the Gaza Peace Plan. PM reaffirmed India’s consistent support for efforts towards a just and durable peace in the region.
They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
The two leaders agreed to remain in touch.