પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વારાણસીમાં 72મી રાષ્ટ્રીય વોલીબોલ ટુર્નામેન્ટનું વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ઉદ્ઘાટન કર્યું
ભારતની વિકાસ યાત્રા અને વોલીબોલની રમતમાં ઘણી સમાનતાઓ છે; વોલીબોલ આપણને શીખવે છે કે કોઈ પણ વિજય એકલા પ્રાપ્ત થતો નથી અને આપણી સફળતા આપણા સંકલન, આપણા આત્મવિશ્વાસ અને આપણી ટીમની તૈયારી પર આધારિત છે: પ્રધાનમંત્રી
દરેક વ્યક્તિની પોતાની ભૂમિકા અને જવાબદારી હોય છે, અને આપણે ત્યારે જ સફળ થઈએ છીએ જ્યારે દરેક વ્યક્તિ પોતાની જવાબદારીઓને ગંભીરતાથી લે છે; આપણો દેશ એ જ રીતે પ્રગતિ કરી રહ્યો છે: પ્રધાનમંત્રી
2014થી વિવિધ રમતોમાં ભારતનું પ્રદર્શન સતત સુધર્યું છે, અને જ્યારે આપણે Gen-Zને રમતગમતના મેદાન પર ત્રિરંગો લહેરાવતા જોઈએ છીએ ત્યારે આપણને ખૂબ ગર્વ થાય છે: પ્રધાનમંત્રી
2030 કોમનવેલ્થ ગેમ્સ ભારતમાં યોજાવાની છે, અને દેશ 2036 ઓલિમ્પિકનું આયોજન કરવા માટે પણ મજબૂત પ્રયાસો કરી રહ્યો છે: પ્રધાનમંત્રી
04 JAN 2026 1:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ઉત્તર પ્રદેશના વારાણસીમાં 72મી રાષ્ટ્રીય વોલીબોલ ટુર્નામેન્ટનું વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ઉદ્ઘાટન કર્યું. સભાને સંબોધતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું કે વારાણસીના સંસદસભ્ય તરીકે તેઓ બધા ખેલાડીઓનું સ્વાગત અને અભિનંદન આપતા ખુશ છે. રાષ્ટ્રીય વોલીબોલ ચેમ્પિયનશિપ આજથી વારાણસીમાં શરૂ થઈ રહી છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે ખેલાડીઓ ઘણી મહેનત પછી આ રાષ્ટ્રીય ટુર્નામેન્ટમાં પહોંચ્યા છે, અને આગામી દિવસોમાં વારાણસીના મેદાનો પર તેમના પ્રયત્નોની કસોટી કરવામાં આવશે. દેશભરના 28 રાજ્યોની ટીમો એકઠી થઈ છે, જે એક ભારત, શ્રેષ્ઠ ભારતનું સુંદર ચિત્ર રજૂ કરે છે. પ્રધાનમંત્રીએ ચેમ્પિયનશિપના તમામ સહભાગીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
સ્થાનિક બનારસી કહેવતને યાદ કરતાં શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ખેલાડીઓ હવે વારાણસી આવ્યા છે અને શહેરને જાણી શકશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે વારાણસી રમત પ્રેમીઓનું શહેર છે, જ્યાં કુસ્તી, અખાડો, બોક્સિંગ, બોટ રેસિંગ અને કબડ્ડી ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. તેમણે કહ્યું કે વારાણસીએ ઘણા રાષ્ટ્રીય સ્તરના ખેલાડીઓ ઉત્પન્ન કર્યા છે અને બનારસ હિન્દુ યુનિવર્સિટી, યુપી કોલેજ અને કાશી વિદ્યાપીઠ જેવી સંસ્થાઓના ખેલાડીઓએ રાજ્ય અને રાષ્ટ્રીય સ્તરે સારું પ્રદર્શન કર્યું છે. શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે હજારો વર્ષોથી વારાણસી જ્ઞાન અને કલાની શોધમાં અહીં આવનારા બધાનું સ્વાગત કરે છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે રાષ્ટ્રીય વોલીબોલ ચેમ્પિયનશિપ દરમિયાન વારાણસીનો ઉત્સાહ ઊંચો રહેશે, ખેલાડીઓ પાસે તેમને ઉત્સાહિત કરવા માટે દર્શકો હશે, અને તેઓ વારાણસીની સમૃદ્ધ આતિથ્ય પરંપરાનો પણ અનુભવ કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે વોલીબોલ કોઈ સામાન્ય રમત નથી, કારણ કે તે સંતુલન અને સહયોગની રમત છે, જ્યાં બોલને હંમેશા ઉંચો રાખવા માટે મજબૂત નિશ્ચય જરૂરી છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે વોલીબોલ ખેલાડીઓને ટીમ ભાવના સાથે એક કરે છે, દરેક ખેલાડી "ટીમ પહેલા"ના મંત્ર દ્વારા માર્ગદર્શન આપે છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે દરેક ખેલાડી પાસે અલગ અલગ કૌશલ્ય હોય છે, પરંતુ દરેક વ્યક્તિ ટીમની જીત માટે રમે છે. શ્રી મોદીએ ભારતની વિકાસગાથા અને વોલીબોલ વચ્ચે સમાનતા દર્શાવતા કહ્યું કે આ રમત શીખવે છે કે વિજય એકલા પ્રાપ્ત થતો નથી, પરંતુ સંકલન, વિશ્વાસ અને ટીમ તૈયારી પર આધાર રાખે છે. દરેક વ્યક્તિની ભૂમિકા અને જવાબદારી હોય છે, અને સફળતા ત્યારે જ પ્રાપ્ત થાય છે જ્યારે દરેક વ્યક્તિ પોતાની ફરજોને ગંભીરતાથી લે છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે દેશ સમાન રીતે પ્રગતિ કરી રહ્યો છે. સ્વચ્છતાથી લઈને ડિજિટલ ચુકવણી સુધી, "એક પેડ મા કે નામ" થી લઈને વિકસિત ભારત માટેના અભિયાન સુધી, દરેક નાગરિક, દરેક વર્ગ અને દરેક રાજ્ય સામૂહિક ચેતના અને "ભારત પ્રથમ"ની ભાવના સાથે કામ કરી રહ્યું છે.
આજે દુનિયા ભારતની વૃદ્ધિ અને અર્થવ્યવસ્થાની પ્રશંસા કરી રહી છે તે તરફ ધ્યાન દોરતા શ્રી મોદીએ કહ્યું કે આ પ્રગતિ ફક્ત આર્થિક મોરચે જ મર્યાદિત નથી, પરંતુ રમતગમત ક્ષેત્રે દેખાતા આત્મવિશ્વાસમાં પણ પ્રતિબિંબિત થાય છે. તેમણે કહ્યું કે તાજેતરના વર્ષોમાં, 2014થી વિવિધ રમતોમાં ભારતનું પ્રદર્શન સતત સુધર્યું છે અને તેઓ Gen-Z ખેલાડીઓને મેદાન પર ભારતીય ધ્વજ લહેરાવતા જોઈને ગર્વ અનુભવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ યાદ કર્યું કે એક સમય હતો જ્યારે સરકાર અને સમાજ બંને રમતગમત પ્રત્યે ઉદાસીન હતા, જેના કારણે રમતગમતને તેમના ભવિષ્ય વિશે અનિશ્ચિતતા રહેતી હતી અને ખૂબ ઓછા યુવાનો રમતગમતને કારકિર્દી તરીકે અપનાવતા હતા. તેમણે સમજાવ્યું કે છેલ્લા દાયકામાં, સરકાર અને સમાજ બંનેનો રમતગમત પ્રત્યેનો અભિગમ બદલાયો છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે સરકારે રમતગમત બજેટમાં નોંધપાત્ર વધારો કર્યો છે અને આજે ભારતનું રમતગમત મોડેલ "રમતગમત-કેન્દ્રિત" બની ગયું છે, જે પ્રતિભા ઓળખ, વૈજ્ઞાનિક તાલીમ, પોષણ અને પારદર્શક પસંદગી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે, ખાતરી કરે છે કે દરેક સ્તરે રમતવીરોના હિતોને પ્રાથમિકતા આપવામાં આવે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, "આજે, દેશ રિફોર્મ એક્સપ્રેસ પર સવારી કરી રહ્યો છે, જે દરેક ક્ષેત્ર અને દરેક વિકાસ લક્ષ્યને જોડે છે, અને રમતગમત તેમાંથી એક છે. સરકારે રમતગમત ક્ષેત્રમાં મોટા સુધારાઓ લાગુ કર્યા છે, જેમાં રાષ્ટ્રીય રમતગમત શાસન અધિનિયમ અને ખેલો ઇન્ડિયા નીતિ 2025નો સમાવેશ થાય છે, જે યોગ્ય પ્રતિભાને તકો પૂરી પાડશે અને રમતગમત સંગઠનોમાં પારદર્શિતા વધારશે. આ જોગવાઈઓ યુવાનોને રમતગમત અને શિક્ષણ બંનેને એક સાથે આગળ વધારવા સક્ષમ બનાવશે."
TOPs જેવી પહેલો ભારતમાં રમતગમતની ઇકોસિસ્ટમમાં પરિવર્તન લાવી રહી છે, મજબૂત માળખાગત સુવિધાઓ, ભંડોળ પ્રણાલીઓ અને યુવા ખેલાડીઓને વૈશ્વિક સ્તરે એક્સપોઝર પ્રદાન કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહી છે તે નોંધીને, શ્રી મોદીએ ધ્યાન દોર્યું કે છેલ્લા દાયકામાં, ભારતે અનેક શહેરોમાં 20થી વધુ મોટી આંતરરાષ્ટ્રીય ઇવેન્ટ્સનું આયોજન કર્યું છે જેમાં FIFA અંડર-17 વર્લ્ડ કપ, હોકી વર્લ્ડ કપ અને મુખ્ય ચેસ ટુર્નામેન્ટનો સમાવેશ થાય છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, "2030 કોમનવેલ્થ ગેમ્સ ભારતમાં યોજાશે અને દેશ 2036 ઓલિમ્પિકનું આયોજન કરવા માટે જોરશોરથી પ્રયાસો કરી રહ્યો છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય શક્ય તેટલા વધુ ખેલાડીઓને સ્પર્ધા કરવાની વધુ તકો પૂરી પાડવાનો છે."
શાળા સ્તરે પણ યુવા ખેલાડીઓને ઓલિમ્પિક રમતોમાં પરિચય કરાવવાના પ્રયાસો કરવામાં આવી રહ્યા છે તેની નોંધ લેતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ખેલો ઇન્ડિયા અભિયાન દ્વારા, સેંકડો યુવાનોને રાષ્ટ્રીય સ્તરે પહોંચવાની તક આપવામાં આવી છે. તેમણે વધુમાં નોંધ્યું કે સંસદ ખેલ મહોત્સવ થોડા દિવસો પહેલા જ સમાપ્ત થયો હતો, જ્યાં લગભગ 10 મિલિયન યુવાનોએ તેમની પ્રતિભા દર્શાવી હતી. વારાણસીના સંસદ સભ્ય તરીકે, તેમણે ગર્વથી નોંધ્યું કે સંસદ ખેલ મહોત્સવ દરમિયાન વારાણસીના લગભગ ત્રણ લાખ યુવાનોએ મેદાનમાં પોતાની શક્તિ અને કૌશલ્યનું પ્રદર્શન કર્યું હતું.
રમતગમતના માળખામાં થયેલા ફેરફારોથી વારાણસીને પણ ફાયદો થઈ રહ્યો છે તેના પર ભાર મૂકતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું કે આધુનિક રમતગમત સુવિધાઓ વિકસાવવામાં આવી રહી છે અને વિવિધ રમતો માટે સ્ટેડિયમ બનાવવામાં આવી રહ્યા છે. તેમણે સમજાવ્યું કે નવા રમતગમત સંકુલ નજીકના જિલ્લાઓના ખેલાડીઓને તાલીમની તકો પૂરી પાડી રહ્યા છે. તેમણે ઉમેર્યું કે સિગરા સ્ટેડિયમ, જ્યાં આ કાર્યક્રમ યોજાઈ રહ્યો છે તે હવે ઘણી આધુનિક સુવિધાઓથી સજ્જ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વારાણસી મુખ્ય કાર્યક્રમો માટે પોતાને તૈયાર કરી રહ્યું છે તે અંગે આનંદ વ્યક્ત કર્યો અને ભાર મૂક્યો કે રાષ્ટ્રીય વોલીબોલ સ્પર્ધા દ્વારા રાષ્ટ્રીય રમતગમતના નકશા પર પોતાને સ્થાપિત કરવું શહેર માટે મહત્વપૂર્ણ છે. તેમણે યાદ કર્યું કે આ ચેમ્પિયનશિપ પહેલા, વારાણસીએ ઘણી મહત્વપૂર્ણ ઘટનાઓનું આયોજન કર્યું છે જેણે સ્થાનિક લોકો માટે તકો પૂરી પાડી છે અને સ્થાનિક અર્થતંત્રને વેગ આપ્યો છે, જેમાં G-20 બેઠકો, કાશી તમિલ સંગમ અને કાશી તેલુગુ સંગમ જેવા સાંસ્કૃતિક ઉત્સવો, પ્રવાસી ભારતીય દિવસ અને શાંઘાઈ સહકાર સંગઠનની સાંસ્કૃતિક રાજધાની તરીકે વારાણસીનું નામકરણનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે નોંધ્યું કે આ ચેમ્પિયનશિપ હવે આ કેપ્સમાં વધુ એક પીંછું છે, ઉમેર્યું કે આવી ઘટનાઓ વારાણસીને મુખ્ય પ્લેટફોર્મ માટે એક મુખ્ય સ્થળ તરીકે સ્થાપિત કરી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે વારાણસી આ સમય દરમિયાન સુખદ, ઠંડુ હવામાન, સ્વાદિષ્ટ મોસમી ખોરાકનો આનંદ માણે છે અને મલયિયોનો આનંદ માણવાનું સૂચન કર્યું. તેમણે સહભાગીઓને બાબા વિશ્વનાથ મંદિરની મુલાકાત લેવા, ગંગા પર હોડીની સવારી કરવા અને શહેરના વારસાનો અનુભવ કરવા વિનંતી કરી. પોતાના ભાષણના સમાપન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ ખેલાડીઓને ટુર્નામેન્ટમાં સારું પ્રદર્શન કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા, આશા વ્યક્ત કરી કે વારાણસીની ધરતી પરથી દરેક સ્પાઇક, બ્લોક અને પોઇન્ટ ભારતની રમતગમતની આકાંક્ષાઓને ઉન્નત કરશે, અને ફરી એકવાર બધાને શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
ઉત્તર પ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી યોગી આદિત્યનાથ અન્ય મહાનુભાવો સાથે આ કાર્યક્રમમાં હાજર રહ્યા હતા.
પૃષ્ઠભૂમિ
4 થી 11 જાન્યુઆરી દરમિયાન યોજાનારી 72મી રાષ્ટ્રીય વોલીબોલ ટુર્નામેન્ટમાં ભારતભરના ખેલાડીઓ ભાગ લેશે, જેમાં વિવિધ રાજ્યો અને સંસ્થાઓની 58 ટીમોનું પ્રતિનિધિત્વ કરતા 1000થી વધુ ખેલાડીઓ ભાગ લેશે. આ ટુર્નામેન્ટ ભારતીય વોલીબોલમાં ઉચ્ચ સ્તરની સ્પર્ધા, રમતગમત અને પ્રતિભા દર્શાવશે તેવી અપેક્ષા છે.
વારાણસીમાં 72મી રાષ્ટ્રીય વોલીબોલ ટુર્નામેન્ટનું આયોજન રમતગમતના માળખાને મજબૂત બનાવવા અને એથ્લેટિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા પર શહેરના વધતા ભારને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તે શહેરને મુખ્ય રાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમો માટે એક કેન્દ્ર તરીકે પણ સ્થાપિત કરે છે, જે મહત્વપૂર્ણ સાંસ્કૃતિક અને રમતગમત પહેલનું આયોજન કરવામાં તેની વધતી વધતી ભૂમિકા સાથે સુસંગત છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurates the 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi via video conferencing
There are many parallels between India’s development story and the game of volleyball; Volleyball teaches us that no victory is ever achieved alone and Our success depends on our coordination, our trust, and the readiness of our team: PM
Everyone has their own role, their own responsibility and we succeed only when each person fulfills their responsibility with seriousness; Our nation too is progressing in the very same way: PM
Since 2014, India’s performance across various sports has steadily improved, and we feel immense pride when we see Gen-Z hoisting the tricolor on the field of play: PM
The 2030 Commonwealth Games are set to be held in India, and the nation is making strong efforts to host the 2036 Olympics as well: PM
04 JAN 2026 1:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi, Uttar Pradesh via video conferencing today. Addressing the gathering on the occasion, Shri Modi remarked that as the Member of Parliament from Varanasi, expressed happiness in welcoming and congratulating all the players. He remarked that the National Volleyball Championship is commencing in Varanasi from today. The Prime Minister highlighted that the players have reached this national tournament after immense hard work, and their efforts will be tested on the grounds of Varanasi in the coming days. He noted that teams from 28 states of the country have gathered, presenting a beautiful picture of Ek Bharat, Shreshtha Bharat. Extending his best wishes, the Prime Minister conveyed greetings to all participants of the championship.
Recalling a local saying in Banarasi, Shri Modi observed that the players have now arrived in Varanasi and will also come to know the city. He emphasized that Varanasi is a city of sports lovers, where wrestling, wrestling arenas, boxing, boat races, and kabaddi are very popular. He remarked that Varanasi has produced many national-level players, and institutions like Banaras Hindu University, UP College, and Kashi Vidyapeeth have seen their players excel at state and national levels. Shri Modi highlighted that for thousands of years, Varanasi has welcomed all those who come here for the pursuit of knowledge and art. He expressed confidence that during the National Volleyball Championship, the enthusiasm of Varanasi will remain high, the players will find audiences to cheer them, and they will also experience the rich tradition of hospitality that Varanasi embodies.
The Prime Minister underlined that volleyball is not an ordinary sport, as it is a game of balance and cooperation, where determination is also reflected in the effort to keep the ball always lifted. He highlighted that volleyball connects players with team spirit, with every player guided by the mantra, ‘Team First’. He emphasized that while each player may possess different skills, all play for the victory of their team. Shri Modi observed similarities between India’s development story and volleyball, noting that the sport teaches that no victory is achieved alone, but depends on coordination, trust, and the readiness of the team. He underlined that everyone has their own role and responsibility, and success comes only when each fulfills their duty with seriousness. The Prime Minister stated that the nation too is progressing in this manner, from cleanliness to digital payments, from Ek Ped Maa ke Naam to the campaign for a developed India, with every citizen, every section, and every province working with a collective consciousness and the spirit of India First.
Pointing out that today the world is praising India’s growth and economy, Shri Modi said this progress is not limited to the economic front but is also reflected in the confidence seen on the sports field. He remarked that in recent years, India’s performance across various sports has consistently improved since 2014, and expressed pride in seeing Gen-Z athletes hoist the tricolor on the field.
The Prime Minister recalled that there was a time when both government and society were indifferent towards sports, which created uncertainty among players about their future, and very few youth adopted sports as a career. He highlighted that in the past decade, there has been a change in the mindset of both government and society towards sports. Shri Modi noted that the government has significantly increased the sports budget, and today India’s sports model has become ‘athlete-centric’, with focus on talent identification, scientific training, nutrition, and transparent selection, ensuring that the interests of players are prioritized at every level.
“Today the nation is riding on the Reform Express, with every sector and every development destination connected to it, and sports being one of them”, exclaimed the Prime Minister. He highlighted that the government has undertaken major reforms in the sports sector, including the National Sports Governance Act and the Khelo Bharat Policy 2025, which will provide opportunities to the right talent and increase transparency in sports organizations. He emphasized that these provisions will allow the youth to advance simultaneously in both sports and education.
Noting that initiatives like TOPs are transforming the sports ecosystem in India, with efforts focused on building strong infrastructure, funding mechanisms, and providing young athletes with global exposure, Shri Modi pointed out that in the past decade, India has hosted more than 20 major international events across several cities, including the FIFA Under-17 World Cup, Hockey World Cup, and major chess tournaments. “The 2030 Commonwealth Games will be held in India, and the country is making strong efforts to host the 2036 Olympics, with the aim of giving more and more players greater opportunities to compete”, remarked the Prime Minister.
Underlining that at the school level too, efforts are being made to expose young athletes to Olympic sports, Shri Modi said, through the Khelo India campaign, hundreds of youth have had the chance to advance to the national level. He added that only a few days ago, the Sansad Khel Mahotsav concluded, where nearly one crore youth showcased their talent. As the Member of Parliament from Varanasi, he proudly shared that during the Sansad Khel Mahotsav, around three lakh youth from Varanasi demonstrated their strength and skills on the field.
Highlighting the transformation in sports infrastructure is also benefiting Varanasi, Shri Modi said modern sports facilities are being developed and stadiums for different games are coming up. He highlighted that new sports complexes are providing training opportunities to players from nearby districts. He noted that the Sigra Stadium, where the event is being held, is now equipped with numerous modern amenities.
The Prime Minister expressed happiness that Varanasi is preparing itself for major events, emphasizing that securing a place on the country’s sporting map through the National Volleyball Competition is highly significant for the city. He recalled that prior to this championship, Varanasi has hosted several important events that provided opportunities for local people and boosted the local economy, including G-20 meetings, cultural festivals like Kashi Tamil Sangamam and Kashi Telugu Sangamam, the Pravasi Bharatiya Sammelan, and Varanasi’s designation as the cultural capital of the Shanghai Cooperation Organization. He remarked that this championship is now joining these achievements as another jewel, and observed that such events are positioning Varanasi as a major destination for large platforms.
The Prime Minister noted that Varanasi experiences pleasant cold weather at this time, accompanied by delicious seasonal foods, and suggested enjoying malaiyyo. He urged participants to also take with them the experience of visiting Baba Vishwanath, boating in the Ganga, and soaking in the city’s heritage. Concluding his remarks, the Prime Minister encouraged the players to perform well in the tournament, expressing hope that every spike, block, and point from the soil of Varanasi will elevate India’s sporting aspirations, and once again extended his best wishes to all.
Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath was present among other dignitaries at the event.
Background
The 72nd National Volleyball Tournament, being held from 4th to 11th January, will witness participation from across India, with over 1,000 players competing as part of 58 teams representing various states and institutions. The tournament is expected to showcase high standards of competition, sportsmanship, and talent in Indian volleyball.
Hosting the 72nd National Volleyball Tournament in Varanasi underscores the growing emphasis on strengthening sports infrastructure and promoting athletic development in the city. It also further enhances the city’s profile as a hub for major national events, aligning with its expanding role in hosting significant cultural and sporting initiatives.