ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਵ ਧਰਮ ਪੂਜਾ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਨਸੀਸੀ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ 2026 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 898 ਮਹਿਲਾ ਕੈਡੇਟਾਂ ਸਮੇਤ ਕੁੱਲ 2406 ਕੈਡਿਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
30 DEC 2025 12:56PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡਿਟ ਕੋਰ (ਐੱਨਸੀਸੀ) ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ (ਆਰਡੀਸੀ) 2026 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 30 ਦਸੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਸਥਿਤ ਕਰਿਅੱਪਾ ਪਰੇਡ ਗਰਾਊਂਡ ਵਿੱਚ “ਸਰਵ ਧਰਮ ਪੂਜਾ” ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਈ। ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਕਈ ਅੰਤਰ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਮੁਕਾਬਲੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਕੈਡਿਟ ਮੁਕਾਬਲੇ, ਸਮਾਲ ਆਰਮ ਫਾਈਰਿੰਗ, ਕਰਤੱਵਯ ਪਥ ‘ਤੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ ਦੌਰਾਨ ਮਾਰਚਿੰਗ ਦਲ ਅਤੇ ਫਲੈਗ ਏਰੀਆ ਡਿਜ਼ਾਈਨਿੰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ 28 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ 8 ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 898 ਮਹਿਲਾ ਕੈਡੇਟਾਂ ਸਮੇਤ ਕੁੱਲ 2406 ਕੈਡਿਟ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਯੂਥ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਵਾਈਈਪੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ 25 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮਿੱਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ (ਐੱਫਐੱਫਸੀ) ਦੇ ਕੈਡਿਟ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਵੀਰੇਂਦਰ ਵਤਸ ਨੇ ਕੈਡਿਟ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ ਲਈ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੈਡਿਟ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ‘ਰਾਸ਼ਟਰ ਸਰਬਉੱਚ’ ਦੀ ਸੱਚੀ ਭਾਵਨਾ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋ ਕੇ ਧਰਮ, ਭਾਸ਼ਾ ਅਤੇ ਜਾਤੀ ਦੇ ਭੇਦਭਾਵ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਚਰਿੱਤਰ, ਇਮਾਨਦਾਰੀ, ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਸੇਵਾ, ਭਾਈਚਾਰਾ ਅਤੇ ਟੀਮ ਵਰਕ ਜਿਹੇ ਸਰਬਉੱਚ ਗੁਣਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ।
ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ ‘ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ’ ਦੇ ਆਪਣੇ ਆਦਰਸ਼ ਵਾਕ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ,ਦੇਸ਼ ਭਰ ਤੋਂ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਇਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ, ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਅਗਵਾਈ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

Ministry of Defence
NCC Republic Day Camp 2026 Commences with Sarv Dharm Pooja
A total 2406 cadets including 898 girl cadets among participants
30 DEC 2025 12:56PM by PIB Delhi
The National Cadet Corps (NCC) Republic Day Camp (RDC) 2026 commenced on December 30, 2025, at the Cariappa Parade Ground, Delhi Cantt, with the “Sarv Dharm Pooja”. The month-long camp features several inter-directorate competitions and events like Best Cadet Competition, Small Arms Firing, Marching Contingent during the Republic Day Parade at Kartavya Path, and Flag Area Designing.
This year a total of 2,406 cadets including 898 girl cadets drawn from 28 states and 08 Union Territories are participating, which is the highest till date. Cadets and Officers from 25 Friendly Foreign Countries (FFCs) will also take part in the celebrations this year under the Youth Exchange Programme (YEP).
Speaking on the occasion, Lieutenant General Virendra Vats, Director General NCC, welcomed the cadets and congratulated them on their selection for the prestigious Republic Day Camp. He urged the cadets to display the highest qualities of character, integrity, selfless service, comradeship and teamwork transcending barriers of religion, language, and caste in the true spirit of ‘Nation First.’
Upholding its motto ‘Unity and Discipline,’ the Republic Day Camp brings together NCC cadets from all across the country and provides them with opportunities for training and cultural exchange, while instilling a deep sense of patriotism, discipline, and leadership in cadets.