સંરક્ષણ મંત્રાલય
એનસીસી રિપબ્લિક ડે કેમ્પ 2026ની શરૂઆત સર્વ ધર્મ પૂજા સાથે થઈ
સહભાગીઓમાં કુલ 2406 કેડેટનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં 898 ગર્લ્સ કેડેટ પણ છે
30 DEC 2025 12:56PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય કેડેટ કોર્પ્સ (NCC) ગણતંત્ર દિવસ શિબિર (RDC) 2026નો પ્રારંભ 30 ડિસેમ્બર, 2025ના રોજ દિલ્હી કેન્ટના કારિઅપ્પા પરેડ ગ્રાઉન્ડ ખાતે સર્વ ધર્મ પૂજા સાથે થયો હતો. એક મહિના સુધી ચાલનારા આ શિબિરમાં શ્રેષ્ઠ કેડેટ સ્પર્ધા, નાની હથિયારોની ફાયરિંગ, કર્તવ્ય પથ પર ગણતંત્ર દિવસની પરેડ દરમિયાન માર્ચિંગ ટુકડી અને ફ્લેગ એરિયા ડિઝાઇનિંગ જેવી વિવિધ આંતર-નિર્દેશાલય સ્પર્ધાઓ અને કાર્યક્રમોનો સમાવેશ થાય છે.
આ વર્ષે 28 રાજ્યો અને 8 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી 898 ગર્લ્સ કેડેટ્સ સહિત કુલ 2,406 કેડેટ્સ ભાગ લઈ રહ્યા છે, જે આજ સુધીની સૌથી વધુ સંખ્યા છે. યુવા આદાનપ્રદાન કાર્યક્રમ (વાયઇપી) હેઠળ આ વર્ષે 25 મૈત્રીપૂર્ણ વિદેશી દેશો (એફએફસી) ના કેડેટ્સ અને અધિકારીઓ પણ આ ઉજવણીમાં ભાગ લેશે.
આ પ્રસંગે એનસીસીના મહાનિર્દેશક લેફ્ટનન્ટ જનરલ વીરેન્દ્ર વત્સે કેડેટ્સનું સ્વાગત કર્યું અને પ્રતિષ્ઠિત ગણતંત્ર દિવસ શિબિર માટે તેમની પસંદગી બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા. તેમણે કેડેટ્સને ‘રાષ્ટ્ર પ્રથમ’ના સાચા ભાવથી ધર્મ, ભાષા અને જાતિના ભેદભાવને પાર કરીને ચારિત્ર્ય, પ્રામાણિકતા, નિઃસ્વાર્થ સેવા, સૌહાર્દ અને ટીમ વર્કના સર્વોચ્ચ ગુણો પ્રદર્શિત કરવા વિનંતી કરી.
પોતાના સૂત્ર ‘એકતા અને શિસ્ત’ ને જાળવી રાખીને, ગણતંત્ર દિવસ શિબિર દેશભરમાંથી એનસીસી કેડેટ્સને એકસાથે લાવે છે. આ શિબિર કેડેટ્સને તાલીમ અને સાંસ્કૃતિક આદાનપ્રદાન માટેની તકો પૂરી પાડવાની સાથે તેમનામાં દેશભક્તિ, શિસ્ત અને નેતૃત્વની ઊંડી ભાવના જગાડે છે.

Ministry of Defence
NCC Republic Day Camp 2026 Commences with Sarv Dharm Pooja
A total 2406 cadets including 898 girl cadets among participants
30 DEC 2025 12:56PM by PIB Delhi
The National Cadet Corps (NCC) Republic Day Camp (RDC) 2026 commenced on December 30, 2025, at the Cariappa Parade Ground, Delhi Cantt, with the “Sarv Dharm Pooja”. The month-long camp features several inter-directorate competitions and events like Best Cadet Competition, Small Arms Firing, Marching Contingent during the Republic Day Parade at Kartavya Path, and Flag Area Designing.
This year a total of 2,406 cadets including 898 girl cadets drawn from 28 states and 08 Union Territories are participating, which is the highest till date. Cadets and Officers from 25 Friendly Foreign Countries (FFCs) will also take part in the celebrations this year under the Youth Exchange Programme (YEP).
Speaking on the occasion, Lieutenant General Virendra Vats, Director General NCC, welcomed the cadets and congratulated them on their selection for the prestigious Republic Day Camp. He urged the cadets to display the highest qualities of character, integrity, selfless service, comradeship and teamwork transcending barriers of religion, language, and caste in the true spirit of ‘Nation First.’
Upholding its motto ‘Unity and Discipline,’ the Republic Day Camp brings together NCC cadets from all across the country and provides them with opportunities for training and cultural exchange, while instilling a deep sense of patriotism, discipline, and leadership in cadets.