ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਪੁਰਸਕਾਰ - 2025 ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ
23 DEC 2025 6:25PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ (23 ਦਸੰਬਰ, 2025) ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਦੇ ਗਣਤੰਤਰ ਮੰਡਪ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਪੁਰਸਕਾਰ - 2025 ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੇ ਦੂਜੇ ਸੰਸਕਰਨ ਵਿੱਚ, ਵਿਗਿਆਨ ਰਤਨ, ਵਿਗਿਆਨ ਸ਼੍ਰੀ, ਵਿਗਿਆਨ ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨ ਟੀਮ- ਚਾਰ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ 24 ਉੱਘੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਗਿਆਨ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ-ਅਧਾਰਤ ਨਵੀਨਤਾ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ, ਟੈਕਨਾਲੋਜਿਸਟਜ਼ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਟਰਜ਼ ਵੱਲੋਂ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਂ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਨਾਦਾਇਕ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਦੇਖਣ ਲਈ, ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS RASHTRIYA VIGYAN PURASKAR – 2025
23 DEC 2025 6:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu presented the Rashtriya Vigyan Puraskar- 2025 at an award ceremony held at Gantantra Mandap, Rashtrapati Bhavan today (December 23, 2025).
In the second edition of the Rashtriya Vigyan Puraskar, 24 awards were presented to distinguished scientists in four categories - Vigyan Ratna, Vigyan Shri, Vigyan Yuva, and Vigyan Team.
The objective of the Rashtriya Vigyan Puraskar is to recognise the notable and inspiring contributions made by the scientists, technologists and innovators individually or in teams in various fields of science, technology and technology-led innovation.
Rashtriya Vigyan Puraskar awardees list