പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അസമിലെ നാംരൂപിലെ യൂറിയ പ്ലാന്റിന്റെ ഭൂമിപൂജാ വേളയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസംഗത്തിന്റെ പൂർണ്ണരൂപം
21 DEC 2025 4:25PM by PIB Thiruvananthpuram
उज्जनिर रायज केने आसे? आपुनालुकोलोई मुर अंतोरिक मोरोम आरु स्रद्धा जासिसु।
അസം ഗവർണർ ശ്രീ ലക്ഷ്മൺ പ്രസാദ് ആചാര്യ ജി, മുഖ്യമന്ത്രി ഹിമന്ത ബിശ്വ ശർമ്മ ജി, കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിലെ എന്റെ സഹപ്രവർത്തകനും ഇവിടുത്തെ നിങ്ങളുടെ പ്രതിനിധിയും അസം മുൻ മുഖ്യമന്ത്രിയുമായ സർബാനന്ദ സോനോവാൾ ജി, അസം ഗവൺമെന്റിലെ മന്ത്രിമാർ, പാർലമെന്റ് അംഗങ്ങൾ, നിയമസഭാംഗങ്ങൾ, മറ്റ് വിശിഷ്ട വ്യക്തികളേ, ഞങ്ങളെ അനുഗ്രഹിക്കാനായി ഇത്ര വലിയ സംഖ്യയിൽ എത്തിച്ചേർന്ന എന്റെ സഹോദരീസഹോദരന്മാരെ, പന്തലിനുള്ളിലുള്ളതിനേക്കാൾ കൂടുതൽ ആളുകളെ ഞാൻ പുറത്തുകാണുന്നു.
സൗലൂങ് സുകാഫാ, മഹാവീർ ലചിത് ബോർഫുകൻ തുടങ്ങിയ വീരന്മാരുടെ മണ്ണ്, ഭീംബർ ദ്യൂരി, രക്തസാക്ഷി കുസൽ കുവർ, മോരാൻ രാജ ബോദൗസ, മാലതി മെം, ഇന്ദിര മിരി, സ്വർഗദേവ് സർബാനന്ദ സിംഗ്, വീരവനിത സതി സാധ്നി എന്നിവരുടെ മണ്ണ് - ഉജാനി അസമിലെ ഈ പുണ്യഭൂമിക്ക് മുന്നിൽ ഞാൻ ആദരപൂർവ്വം തലകുനിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
നിങ്ങൾ എല്ലാവരും ഇത്ര വലിയ സംഖ്യയിൽ ദൂരദിക്കുകളിൽ നിന്ന് പോലും എത്തിച്ചേർന്ന് നിങ്ങളുടെ ആവേശവും ആഹ്ലാദവും സ്നേഹവും ചൊരിയുന്നത് എനിക്ക് കാണാൻ കഴിയുന്നുണ്ട്. പ്രത്യേകിച്ച്, എന്റെ അമ്മമാരും സഹോദരിമാരും കൊണ്ടുവന്ന സ്നേഹവും അനുഗ്രഹവുമാണ് ഞങ്ങളുടെ ഏറ്റവും വലിയ കരുത്ത്, ഞങ്ങളുടെ ഏറ്റവും വലിയ ഊർജ്ജം, ഇതൊരു അത്ഭുതകരമായ അനുഭവമാണ്. അസമിലെ തേയിലത്തോട്ടങ്ങളുടെ സുഗന്ധം പേറുന്ന നിരവധി സഹോദരിമാർ ഇവിടെ സന്നിഹിതരാണ്. തേയിലയുടെ ഈ സുഗന്ധം അസമുമായുള്ള എന്റെ ബന്ധത്തിൽ വളരെ സവിശേഷമായ ഒരു വികാരം ഉണർത്തുന്നു. ഞാൻ നിങ്ങളെ ഏവരേയും അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു. ഈ സ്നേഹത്തിനും വാത്സല്യത്തിനും നിങ്ങളോട് എല്ലാവരോടും ഞാൻ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഇന്ന് അസമിനും വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയ്ക്കും വലിയൊരു ദിവസമാണ്. നാംരൂപിന്റെയും ദിബ്രുഗഡിന്റെയും ദീർഘകാല സ്വപ്നം ഒടുവിൽ ഇന്ന് യാഥാർത്ഥ്യമാവുകയാണ്, ഈ മേഖലയിലാകെ വ്യാവസായിക പുരോഗതിയുടെ പുതിയൊരു അധ്യായം ആരംഭിക്കുന്നു. കുറച്ചു മുൻപ്, ഞാൻ ഇവിടെ അമോണിയ-യൂറിയ വളപ്രയോഗ പ്ലാന്റിന്റെ ഭൂമിപൂജ നടത്തി. ദിബ്രുഗഡിലേക്ക് വരുന്നതിനുമുമ്പ്, ഗുവാഹത്തിയിലെ ഒരു വിമാനത്താവള ടെർമിനലും ഞാൻ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. ഇന്ന് എല്ലാവരും പറയുന്നത് അസം വികസനത്തിന്റെ പുതിയ വേഗത കൈവരിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നാണ്. നിങ്ങൾ ഇപ്പോൾ കാണുന്നത്, നിങ്ങൾ അനുഭവിക്കുന്നത്, ഇത് ഒരു തുടക്കം മാത്രമാണെന്ന് ഞാൻ നിങ്ങളോട് പറയാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. നമ്മൾ അസമിനെ കൂടുതൽ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകണം; നിങ്ങളെയെല്ലാം ഒരുമിച്ച് കൂട്ടിക്കൊണ്ടു നിങ്ങൾ മുന്നോട്ട് പോകണം. അഹോം സാമ്രാജ്യകാലത്ത് അസം വഹിച്ച ശക്തിയും പങ്കും; വികസിത ഇന്ത്യയിൽ അസം തുല്യ ശക്തമായ ഒരു ഭൂമിയായി മാറും. പുതിയ വ്യവസായങ്ങൾ ആരംഭിക്കൽ, ആധുനിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെ നിർമ്മാണം, സെമികണ്ടക്ടറുകളിലും അവയുടെ ഉല്പാദനത്തിലും പുരോഗതി, കാർഷിക മേഖലയിലെ പുതിയ അവസരങ്ങൾ, തേയിലത്തോട്ടങ്ങളുടെയും അവയുടെ തൊഴിലാളികളുടെയും പുരോഗതി, ടൂറിസത്തിലെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന സാധ്യതകൾ എന്നിവയോടെ, അസം എല്ലാ മേഖലകളിലും മുന്നേറുകയാണ്. ഈ ആധുനിക വളപ്രയോഗ പ്ലാന്റിന് നിങ്ങൾക്കും രാജ്യത്തെ എല്ലാ കർഷക സഹോദരീ സഹോദരന്മാർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ. ഗുവാഹത്തി വിമാനത്താവളത്തിലെ പുതിയ ടെർമിനലിനും ഞാൻ നിങ്ങളെ അഭിനന്ദിക്കുന്നു. ബിജെപിയുടെ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ​ഗവൺമെൻ്റിനു കീഴിൽ, വ്യവസായത്തിന്റെയും കണക്റ്റിവിറ്റിയുടെയും ഈ കൂട്ടുകെട്ട് അസമിന്റെ അഭിലാഷങ്ങൾ നിറവേറ്റുകയും നമ്മുടെ യുവാക്കളെ വലിയ സ്വപ്നങ്ങൾ കാണാൻ പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ കർഷകരായ അന്നദാതാക്കൾ, ഒരു വികസിത ഇന്ത്യയെ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. അതിനാൽ, കർഷകരുടെ താല്പര്യങ്ങൾ പരമപ്രധാനമായി നിലനിർത്തിക്കൊണ്ട് നമ്മുടെ ​ഗവൺമെൻ്റ് രാവും പകലും പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഇവിടെ, നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും കർഷക സൗഹൃദ പദ്ധതികളുടെ ആനുകൂല്യങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നു. കാർഷിക ക്ഷേമ പദ്ധതികൾക്കൊപ്പം, നമ്മുടെ കർഷകർക്ക് തുടർച്ചയായി വളം വിതരണം ചെയ്യുന്നത് തുടരേണ്ടതും പ്രധാനമാണ്. വരും വർഷങ്ങളിൽ ഈ യൂറിയ പ്ലാന്റ് ഇത് ഉറപ്പാക്കും. ഈ വളം പദ്ധതിക്കായി ഏകദേശം 11,000 കോടി രൂപ ചെലവഴിക്കും. എല്ലാ വർഷവും 12 ലക്ഷം മെട്രിക് ടണ്ണിലധികം വളം ഇവിടെ ഉല്പാദിപ്പിക്കപ്പെടും. ഇവിടെ ഉല്പാദനം നടക്കുമ്പോൾ, വിതരണം വേഗത്തിലാകുകയും ലോജിസ്റ്റിക്സ് ചെലവ് കുറയുകയും ചെയ്യും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
നംരൂപിന്റെ ഈ യൂണിറ്റ് ആയിരക്കണക്കിന് പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങളും സ്വയംതൊഴിൽ അവസരങ്ങളും സൃഷ്ടിക്കും. പ്ലാന്റ് പ്രവർത്തനം ആരംഭിക്കുന്നതോടെ നിരവധി ആളുകൾക്ക് ഇവിടെ സ്ഥിരം ജോലി ലഭിക്കും. കൂടാതെ, പ്ലാന്റുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അറ്റകുറ്റപ്പണികൾ, വിതരണം, നിർമ്മാണം എന്നിവയുൾപ്പെടെ വലിയൊരു ജോലിയും ഉണ്ടാകും. ഈ മേഖലകളിലെല്ലാം, തദ്ദേശവാസികൾക്ക്, പ്രത്യേകിച്ച് നമ്മുടെ യുവാക്കൾക്ക് തൊഴിൽ ലഭിക്കും.
പക്ഷേ സഹോദരീ സഹോദരന്മാരേ,
ബിജെപി സർക്കാർ അധികാരത്തിൽ വന്നതിനുശേഷം മാത്രമാണ് കർഷകരുടെ ക്ഷേമത്തിനായുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾ നടക്കുന്നതെന്ന് ചിന്തിക്കുക? പതിറ്റാണ്ടുകളായി നമ്മുടെ നംരൂപ് വള ഉൽപാദനത്തിന്റെ കേന്ദ്രമാണ്. ഇവിടെ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന വളങ്ങൾ വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലെ വയലുകൾക്ക് ഊർജ്ജം നൽകിയിരുന്ന ഒരു കാലമുണ്ടായിരുന്നു, കർഷകരുടെ വിളകളെ പിന്തുണച്ചു. രാജ്യത്തിന്റെ പല ഭാഗങ്ങളിലും വളങ്ങളുടെ വിതരണം ഒരു വെല്ലുവിളിയായി മാറിയപ്പോഴും, നംരൂപ് കർഷകർക്ക് പ്രതീക്ഷയുടെ ഉറവിടമായി തുടർന്നു. എന്നിരുന്നാലും, പഴയ ഫാക്ടറികളുടെ സാങ്കേതികവിദ്യ കാലക്രമേണ കാലഹരണപ്പെട്ടു, കോൺഗ്രസ് ​ഗവൺമെൻ്റുകൾ അതിൽ ശ്രദ്ധിച്ചില്ല. ഇതിന്റെ ഫലമായി നംരൂപ് പ്ലാന്റിന്റെ പല യൂണിറ്റുകളും അടച്ചുപൂട്ടി. വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലുടനീളമുള്ള കർഷകർ കഷ്ടപ്പെട്ടു, രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള കർഷകരും ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ നേരിട്ടു; അവരുടെ വരുമാനത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിച്ചു, കൃഷി കൂടുതൽ വെല്ലുവിളി നിറഞ്ഞതായി. എന്നിരുന്നാലും, ഈ പ്രശ്നം പരിഹരിക്കാൻ കോൺഗ്രസ് പാർട്ടി ഒന്നും ചെയ്തില്ല; അവർ നിസ്സംഗത പാലിച്ചു. ഇന്ന്, കോൺഗ്രസ് പാർട്ടി സൃഷ്ടിച്ച ഈ പ്രശ്നങ്ങൾ തന്നെയാണ് നമ്മുടെ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ​ഗവൺമെൻ്റ് പരിഹരിക്കുന്നത്.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
അസമിലെ പോലെ തന്നെ, രാജ്യത്തിന്റെ മറ്റ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലും നിരവധി വളം ഫാക്ടറികൾ അടച്ചുപൂട്ടി. അന്നത്തെ കർഷകരുടെ ദുരവസ്ഥ ഓർമ്മയുണ്ടോ? യൂറിയയ്ക്കായി കർഷകർക്ക് നീണ്ട ക്യൂ നിൽക്കേണ്ടി വന്നു. യൂറിയ കടകളിൽ പോലീസിനെ വിന്യസിക്കേണ്ടിവന്നു. കർഷകർക്കെതിരെ പോലീസ് ലാത്തി ചാർജ് ചെയ്യാറുണ്ടായിരുന്നു.
സഹോദരീ സഹോദരന്മാരേ,
കോൺഗ്രസ് വഷളാക്കിയ സാഹചര്യങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ നമ്മുടെ ​ഗവൺമെൻ്റ് എല്ലാ ശ്രമങ്ങളും നടത്തുന്നുണ്ട്. അവർ അത് വളരെ മോശമാക്കിയതിനാൽ, വളരെ പരിതാപകരമാക്കിയതിനാൽ, 11 വർഷം കഠിനാധ്വാനം ചെയ്തിട്ടും എനിക്ക് ഇനിയും ഒരുപാട് കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യാനുണ്ട്. കോൺഗ്രസ് ഭരണകാലത്ത് വളം ഫാക്ടറികൾ അടച്ചുപൂട്ടുകയായിരുന്നു. അതേസമയം, ഗോരഖ്പൂർ, സിന്ദ്രി, ബറൗണി, രാമഗുണ്ടം തുടങ്ങിയ സ്ഥലങ്ങളിൽ നമ്മുടെ ​ഗവൺമെൻ്റ് നിരവധി പ്ലാന്റുകൾ ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ മേഖലയിൽ സ്വകാര്യ മേഖലയെയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. ഇന്ന്, ഇതിന്റെ ഫലമായി, സമീപഭാവിയിൽ യൂറിയ മേഖലയിൽ സ്വയംപര്യാപ്തത കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള ശക്തമായ നടപടികൾ ഞങ്ങൾ സ്വീകരിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
2014-ൽ രാജ്യത്ത് 225 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ യൂറിയ മാത്രമേ ഉല്പാദിപ്പിച്ചിരുന്നുള്ളൂ. ആ കണക്ക് നിങ്ങൾക്ക് ഓർമ്മയുണ്ടോ? ആ കണക്ക് നിങ്ങൾക്ക് ഓർമ്മിക്കുമോ? 10-11 വർഷം മുമ്പ് നിങ്ങൾ എനിക്ക് ചുമതല തന്നു, അപ്പോൾ ഉത്പാദനം 225 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ ആയിരുന്നു. ഈ കണക്ക് ഓർമ്മയുണ്ടോ. കഴിഞ്ഞ 10-11 വർഷങ്ങളിലെ കഠിനാധ്വാനത്തിലൂടെ, ഞങ്ങൾ ഉൽപ്പാദനം ഏകദേശം 306 ലക്ഷം മെട്രിക് ടണ്ണായി വർദ്ധിപ്പിച്ചു. പക്ഷേ നമ്മൾ ഇവിടെ നിർത്തരുത്, കാരണം ഇനിയും ഒരുപാട് കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യാനുണ്ട്. അന്ന് അവർ ചെയ്യേണ്ട ജോലി അവർ ചെയ്തില്ല, അതുകൊണ്ടാണ് ഇപ്പോൾ ഞാൻ അൽപ്പം അധികമായി പരിശ്രമിക്കേണ്ടി വരുന്നത്. ഇപ്പോൾ, നമുക്ക് എല്ലാ വർഷവും ഏകദേശം 380 ലക്ഷം മെട്രിക് ടൺ യൂറിയ ആവശ്യമാണ്. നമ്മൾ 306 ൽ എത്തിയിരിക്കുന്നു, നമ്മൾ 70-80 കൂടി നേടണം. പക്ഷേ, നമ്മൾ കഠിനാധ്വാനം ചെയ്യുന്ന രീതി, നമ്മൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യുന്ന രീതി, എന്റെ കർഷക സഹോദരീ സഹോദരന്മാർ നമ്മെ അനുഗ്രഹിക്കുന്ന രീതി എന്നിവ കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ, ഈ വിടവ് എത്രയും വേഗം നികത്തുന്നതിൽ നമ്മൾ ഒരു അവസരവും പാഴാക്കില്ല. അതുകൊണ്ടാണ് എനിക്ക് കുറച്ചുകൂടി കഠിനാധ്വാനം ചെയ്യേണ്ടി വരുന്നത്.
സഹോദരീ സഹോദരന്മാരെ,
ഒരു കാര്യം കൂടി പറയാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു, നിങ്ങളുടെ താൽപ്പര്യങ്ങളോട് ഞങ്ങളുടെ ഗവൺമെന്റിന് വളരെ അനുഭാവമുണ്ട്. വിദേശത്ത് നിന്ന് ഉയർന്ന വിലയ്ക്ക് ഇറക്കുമതി ചെയ്യേണ്ടിവരുന്ന യൂറിയ പോലും, ആ ഭാരം ഞങ്ങളുടെ കർഷകരുടെ മേൽ വീഴാൻ ഞങ്ങൾ അനുവദിക്കുന്നില്ല. ബിജെപി ​ഗവൺമെൻ്റ് സബ്‌സിഡി നൽകുകയും ചെലവുകൾ സ്വയം വഹിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ കർഷകർക്ക് വെറും 300 രൂപയ്ക്ക് ഒരു ബാഗ് യൂറിയ ലഭിക്കുന്നു, പക്ഷേ ആ ഒരു ബാഗിന്, ഇന്ത്യൻ ഗവൺമെന്റ് നമ്മൾ അത് ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന മറ്റ് രാജ്യങ്ങൾക്ക് ഏകദേശം 3,000 രൂപ നൽകണം. ഇപ്പോൾ ഒന്ന് ആലോചിച്ചു നോക്കൂ, നമ്മൾ അത് 3,000 രൂപയ്ക്ക് വാങ്ങി 300 രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കുന്നു. ഈ മുഴുവൻ ഭാരവും രാജ്യത്തെ കർഷകരുടെ മേൽ വീഴാൻ ഞങ്ങൾ അനുവദിക്കുന്നില്ല. ഈ മുഴുവൻ ചെലവും ​ഗവൺമെൻ്റ് സ്വയം വഹിക്കുന്നു, അതിനാൽ എന്റെ കർഷക സഹോദരീ സഹോദരന്മാർ ഭാരം വഹിക്കേണ്ടതില്ല. എന്നാൽ എന്റെ കർഷക സഹോദരീ സഹോദരന്മാരോട് ഞാൻ പറയാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു, നിങ്ങളും എന്നെ സഹായിക്കണം, ആ സഹായം എനിക്ക് മാത്രമല്ല, നിങ്ങൾക്കും, എന്റെ കർഷക സഹോദരീ സഹോദരന്മാർക്കും വേണ്ടിയുള്ളതാണ്, അത് ഭൂമി മാതാവിനെ സംരക്ഷിക്കുക എന്നതാണ്. ഭൂമി മാതാവിനെ നമ്മൾ സംരക്ഷിച്ചില്ലെങ്കിൽ, എത്ര ബാഗ് യൂറിയ ഉപയോഗിച്ചാലും, അവർ നമുക്ക് ഒന്നും തിരികെ നൽകില്ല. നമ്മൾ രോഗികളായിരിക്കുമ്പോൾ, ശരിയായ അളവിൽ മരുന്ന് കഴിക്കേണ്ടിവരുന്നതുപോലെ - നമുക്ക് രണ്ട് ഗുളികകൾ ആവശ്യമുണ്ടെങ്കിൽ നാല് ഗുളികകൾ കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ, അത് നമ്മുടെ ശരീരത്തെ സഹായിക്കുന്നതിനുപകരം ദോഷം ചെയ്യും - ഭൂമി മാതാവിനും ഇത് ബാധകമാണ്. നമ്മുടെ അയൽക്കാരൻ വളം കൂടുതൽ ഉപയോ​ഗിക്കുന്നത് കണ്ട് അമിതമായി വളം ചേർക്കുന്നത് തുടർന്നാൽ, ഭൂമി മാതാവ് നമുക്കെതിരെ തിരിയും. ഭൂമി മാതാവിന് യൂറിയ ബലമായി നൽകി കൊല്ലാൻ നമുക്ക് അവകാശമില്ല. ഭൂമി നമ്മുടെ അമ്മയാണ്, ഈ അമ്മയെയും നമ്മൾ സംരക്ഷിക്കണം.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഇന്ന്, വിത്ത് മുതൽ വിപണി വരെ, ബിജെപി ​ഗവൺമെൻ്റ് കർഷകർക്കൊപ്പം നിൽക്കുന്നു. കാർഷിക ജോലികൾക്കായി കർഷകരുടെ അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് നേരിട്ട് പണം ട്രാൻസ്ഫർ ചെയ്യുന്നു, അതിനാൽ കർഷകർ വായ്പയ്ക്കായി അലയേണ്ടതില്ല. പ്രധാനമന്ത്രി കിസാൻ സമ്മാൻ നിധി പദ്ധതി പ്രകാരം ഇതുവരെ ഏകദേശം 4 ലക്ഷം കോടി രൂപ കർഷകരുടെ അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് ട്രാൻസ്ഫർ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. ഈ കണക്ക് നിങ്ങൾക്ക് ഓർമ്മയുണ്ടോ? അതോ നിങ്ങൾ അത് മറക്കുമോ? എന്റെ രാജ്യത്തെ കർഷകരുടെ അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് 4 ലക്ഷം കോടി രൂപ നേരിട്ട് നിക്ഷേപിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ വർഷം, കർഷകരെ സഹായിക്കുന്നതിനായി 35,000 കോടി രൂപയുടെ രണ്ട് പുതിയ പദ്ധതികൾ ആരംഭിച്ചു - 35,000 കോടി രൂപ! പ്രധാനമന്ത്രി ധൻ ധാന്യ കൃഷി യോജനയും ദൽഹൻ ആത്മ നിർഭരത (പയർവഗ്ഗങ്ങളിൽ സ്വാശ്രയത്വം) ദൗത്യവും കൃഷിയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
കർഷകരുടെ എല്ലാ ആവശ്യങ്ങളും മനസ്സിൽ വെച്ചാണ് ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നത്. പ്രതികൂല കാലാവസ്ഥ കാരണം വിളനാശം സംഭവിച്ചാൽ ഫസൽ ബീമ യോജന വഴി കർഷകർക്ക് പിന്തുണ ലഭിക്കുന്നു. കർഷകർക്ക് അവരുടെ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾക്ക് ന്യായമായ വില ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ സംഭരണ ​​സംവിധാനങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. നമ്മുടെ കർഷകർ ശക്തരാണെങ്കിൽ മാത്രമേ രാജ്യം പുരോഗമിക്കൂ എന്ന് നമ്മുടെ ​ഗവൺമെൻ്റ് ഉറച്ചു വിശ്വസിക്കുന്നു, ഇത് നേടിയെടുക്കാൻ ഞങ്ങൾ എല്ലാ ശ്രമങ്ങളും നടത്തുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
കേന്ദ്രത്തിൽ നമ്മുടെ ഗവൺമെൻ്റ് അധികാരത്തിൽ വന്നതിനുശേഷം, കന്നുകാലി കർഷകർക്കും മത്സ്യ കർഷകർക്കും കിസാൻ ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ് സൗകര്യം ഞങ്ങൾ വ്യാപിപ്പിച്ചു. കിസാൻ ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ്, കെസിസി, കെസിസി സൗകര്യം ലഭിച്ചതിനുശേഷം, നമ്മുടെ കന്നുകാലി കർഷകർ, നമ്മുടെ മത്സ്യ കർഷകർ, എല്ലാവർക്കും ധാരാളം ആനുകൂല്യങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നു. ഈ കണക്കും ഓർക്കുക, കെസിസി വഴി ഈ വർഷം കർഷകർക്ക് 10 ലക്ഷം കോടിയിലധികം സഹായം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. 10 ലക്ഷം കോടി രൂപ. ജൈവ വളങ്ങളുടെ ജിഎസ്ടി കുറച്ചതിലൂടെ കർഷകർക്കും വളരെയധികം പ്രയോജനം ലഭിച്ചു. ബിജെപി ഗവൺമെൻ്റ് ഇന്ത്യൻ കർഷകർക്ക് പ്രകൃതി കൃഷിക്ക് ഗണ്യമായ പ്രോത്സാഹനവും നൽകുന്നു. 100% പ്രകൃതിദത്ത കൃഷി ചെയ്യുന്ന ചില പ്രദേശങ്ങൾ അസമിൽ വരണമെന്ന് ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. നിങ്ങൾക്ക് കാണാൻ കഴിയും, ഇന്ത്യയ്ക്ക് ദിശ കാണിക്കാൻ അസമിന് കഴിയും. അസമിലെ കർഷകർക്ക് രാജ്യത്തെ നയിക്കാൻ കഴിയും. ഞങ്ങൾ ദേശീയ പ്രക‍‍ൃതി ദത്ത കൃഷി ദൗത്യം ആരംഭിച്ചു, ഇന്ന് ദശലക്ഷക്കണക്കിന് കർഷകർ അതിൽ ചേർന്നു. കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി, രാജ്യത്ത് 10,000 കർഷക ഉല്പാദക സംഘടനകൾ - എഫ്‌പി‌ഒകൾ രൂപീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയെ പ്രത്യേക ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചുകൊണ്ട്, നമ്മുടെ ഗവൺമെന്റ് ഭക്ഷ്യ എണ്ണകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു ദൗത്യം ആരംഭിച്ചു, പ്രത്യേകിച്ച് പാം ഓയിൽ. ഈ ദൗത്യം ഭക്ഷ്യ എണ്ണയുടെ കാര്യത്തിൽ ഇന്ത്യയെ സ്വയംപര്യാപ്തമാക്കുക മാത്രമല്ല, ഇവിടുത്തെ കർഷകരുടെ വരുമാനം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഈ പ്രദേശത്ത് ധാരാളം തേയിലത്തോട്ട തൊഴിലാളികളുണ്ട്. അസമിലെ ഏഴര ലക്ഷം തേയിലത്തോട്ട തൊഴിലാളികൾക്ക് ജൻ ധൻ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകൾ തുറന്നത് ബിജെപി ​ഗവൺമെൻ്റാണ്. ഇപ്പോൾ, അവർ ബാങ്കിംഗ് സംവിധാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നതിനാൽ, ഈ തൊഴിലാളികൾക്ക് അവരുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് നേരിട്ട് പേയ്‌മെന്റുകൾ സ്വീകരിക്കാൻ കഴിയും. തേയിലത്തോട്ട പ്രദേശങ്ങളിലെ സ്‌കൂളുകൾ, റോഡുകൾ, വൈദ്യുതി, വെള്ളം, ആശുപത്രികൾ എന്നിവയുടെ സൗകര്യങ്ങൾ ഞങ്ങളുടെ ​ഗവൺമെൻ്റ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
സബ്കാ സാത്ത് സബ്കാ വികാസ് എന്ന മന്ത്രവുമായി നമ്മുടെ ഗവൺമെൻ്റ് മുന്നോട്ട് പോകുന്നു. നമ്മുടെ ഈ ദർശനം നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ ദരിദ്രരുടെ ജീവിതത്തിൽ ഗണ്യമായ പരിവർത്തനം വരുത്തി. കഴിഞ്ഞ 11 വർഷത്തിനുള്ളിൽ, നമ്മുടെ ശ്രമങ്ങൾ, പദ്ധതികൾ, പദ്ധതികളുടെ നടത്തിപ്പ് എന്നിവ കാരണം, 25 കോടി ആളുകൾ, ഈ കണക്കും ഓർക്കുക, 25 കോടി ആളുകൾ ദാരിദ്ര്യത്തിൽ നിന്ന് കരകയറി. രാജ്യത്ത് ഒരു നവ മധ്യവർഗം ഉയർന്നുവന്നിട്ടുണ്ട്. വർഷങ്ങളായി ഇന്ത്യയിലെ ദരിദ്ര കുടുംബങ്ങളുടെ ജീവിത നിലവാരം തുടർച്ചയായി മെച്ചപ്പെട്ടതിനാലാണ് ഇത് സംഭവിച്ചത്. ഇന്ത്യയിൽ സംഭവിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന മാറ്റങ്ങളെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന ചില സമീപകാല കണക്കുകൾ പുറത്തുവന്നിട്ടുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഇതെല്ലാം മാധ്യമങ്ങളിൽ വളരെ ഉപയോഗപ്രദമാണ്, അതിനാൽ ഞാൻ നിങ്ങളോട് പറയുന്നത് ഓർമ്മിക്കാനും അത് മറ്റുള്ളവരുമായി പങ്കിടാനും ഞാൻ നിങ്ങളോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
മുമ്പ്, ഗ്രാമങ്ങളിലെ ഏറ്റവും ദരിദ്ര കുടുംബങ്ങളിൽ, പത്ത് കുടുംബങ്ങളിൽ ഒരാൾക്ക് പോലും മോട്ടോർ സൈക്കിൾ സ്വന്തമായി ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. പത്ത് കുടുംബങ്ങളിൽ ഒരാൾക്ക് പോലും അത് ഉണ്ടായിരുന്നില്ല. സമീപകാല സർവേകൾ പ്രകാരം, ഗ്രാമത്തിൽ താമസിക്കുന്ന പകുതിയോളം കുടുംബങ്ങൾക്കും ഇപ്പോൾ ബൈക്കോ കാറോ ഉണ്ട്. ഇതു മാത്രമല്ല, മൊബൈൽ ഫോണുകൾ മിക്കവാറും എല്ലാ വീട്ടിലും എത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഒരുകാലത്ത് "ആഡംബരം" ആയി കണക്കാക്കപ്പെട്ടിരുന്ന റഫ്രിജറേറ്ററുകൾ പോലുള്ളവ ഇപ്പോൾ നമ്മുടെ നവ-മധ്യവർഗ വീടുകളിലും കാണപ്പെടുന്നു. ഇന്ന്, ഗ്രാമങ്ങളിലെ അടുക്കളകളിൽ പോലും ഇത് ഒരു സ്ഥാനം കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. സ്മാർട്ട്‌ഫോണുകൾ ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും, ഗ്രാമങ്ങളിൽ ടിവികൾ ഉള്ള പ്രവണത വർദ്ധിച്ചുവരികയാണെന്ന് പുതിയ ഡാറ്റ കാണിക്കുന്നു. ഈ മാറ്റം സ്വയമേ സംഭവിച്ചതല്ല. രാജ്യത്തെ ദരിദ്രരുടെ ശാക്തീകരണത്തിന്റെയും, വികസനത്തിന്റെ നേട്ടങ്ങൾ ഇപ്പോൾ വിദൂര പ്രദേശങ്ങളിൽ താമസിക്കുന്ന ദരിദ്രരിലേക്ക് പോലും എത്തിച്ചേരുന്നുവെന്നതിന്റെയും ഫലമാണ് ഈ പരിവർത്തനം.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ബിജെപിയുടെ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ​ഗവൺമെൻ്റ് ദരിദ്രർക്കും, ​ഗോത്രവർഗങ്ങൾക്കും, യുവാക്കൾക്കും, സ്ത്രീകൾക്കും വേണ്ടിയുള്ള ഗവൺമെൻ്റാണ്. അതുകൊണ്ടാണ്, അസമിലും വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലും പതിറ്റാണ്ടുകളായി തുടരുന്ന അക്രമങ്ങൾ അവസാനിപ്പിക്കാൻ ഞങ്ങളുടെ ഗവൺമെൻ്റ് പ്രവർത്തിക്കുന്നത്. അസമിന്റെ സ്വത്വത്തിനും സംസ്കാരത്തിനും ഞങ്ങളുടെ ഗവൺമെൻ്റ് എപ്പോഴും മുൻ‌തൂക്കം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. എല്ലാ വേദികളിലും അസാമീസ് അഭിമാനത്തിന്റെ പ്രതീകങ്ങൾ ബിജെപി ഗവൺമെൻ്റ് ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നു. അതിനാൽ, ഞങ്ങൾ അഭിമാനത്തോടെ മഹാവീർ ലച്ചിത് ബോർഫുകന്റെ 125 അടി പ്രതിമ നിർമ്മിക്കുന്നു, അസമിന്റെ അഭിമാനമായ ഭൂപൻ ഹസാരികയുടെ ജന്മശതാബ്ദി ആഘോഷിക്കുന്നു. അസമിന്റെ കലയ്ക്കും കരകൗശലത്തിനും, അസമിന്റെ ഗാമോസയ്ക്കും (പരമ്പരാഗത സ്കാർഫ്) ഞങ്ങൾ ആഗോള അംഗീകാരം നൽകുന്നു. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ്, റഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് ശ്രീ. പുടിൻ ഇന്ത്യ സന്ദർശിച്ചു, അദ്ദേഹം ഡൽഹിയിൽ ആയിരുന്നപ്പോൾ, ഞാൻ അഭിമാനത്തോടെ അദ്ദേഹത്തിന് ആസാമീസ് കറുത്ത തെയ്ല സമ്മാനമായി നൽകി. അസമിന്റെ ബഹുമാനവും അന്തസ്സും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന എല്ലാ പ്രവൃത്തികൾക്കും ഞങ്ങൾ മുൻഗണന നൽകുന്നു.
പക്ഷേ സഹോദരീ സഹോദരന്മാരെ,
ബിജെപി ഇത്തരം കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യുമ്പോൾ, ഏറ്റവും കൂടുതൽ കഷ്ടപ്പെടുന്നത് കോൺഗ്രസ് പാർട്ടിയാണ്. ഭൂപേൻ ദായ്ക്ക് നമ്മുടെ ​ഗവൺമെൻ്റ് ഭാരതരത്നം നൽകിയപ്പോൾ കോൺഗ്രസ് അതിനെ പരസ്യമായി എതിർത്തിരുന്നുവെന്ന് നിങ്ങൾ ഓർക്കുന്നുണ്ടാകും. മോദി നർത്തകർക്കും ഗായകർക്കും ഭാരതരത്നം നൽകുന്നുവെന്ന് കോൺഗ്രസ് ദേശീയാധ്യക്ഷൻ പറഞ്ഞിരുന്നു. പറയൂ, ഇത് ഭൂപേൻ ദായ്ക്ക് അപമാനമാണോ അല്ലയോ? ഇത് കലയ്ക്കും സംസ്കാരത്തിനും അപമാനമാണോ അല്ലയോ? ഇത് അസമിന് അപമാനമാണോ അല്ലയോ? ആക്ഷേപിക്കുക എന്നതാണ് കോൺഗ്രസ് രാവും പകലും ചെയ്യുന്നത്. ഞങ്ങൾ അസമിൽ ഒരു സെമികണ്ടക്ടർ യൂണിറ്റ് സ്ഥാപിച്ചപ്പോൾ, കോൺഗ്രസ് അതും എതിർത്തു. മറക്കണ്ട, തെയ്ല സമൂഹത്തിലെ നമ്മുടെ സഹോദരീസഹോദരന്മാർക്ക് പതിറ്റാണ്ടുകളായി ഭൂമി അവകാശം നിഷേധിച്ചത് കോൺഗ്രസ് ​ഗവൺമെൻ്റായിരുന്നു! ബിജെപി ​ഗവൺമെൻ്റ് അവർക്ക് ഭൂ അവകാശവും അന്തസ്സുള്ള ജീവിതവും നൽകി. ഞാൻ ഒരു ചായ വിൽപ്പനക്കാരനാണ്, ഞാൻ അത് ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ, ആരാണ് അത് ചെയ്യുക? ഈ കോൺഗ്രസ് ഇപ്പോഴും ദേശവിരുദ്ധ ചിന്തയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. ഈ ആളുകൾ ആസാമിലെ വനഭൂമിയിൽ ആ ബംഗ്ലാദേശി നുഴഞ്ഞുകയറ്റക്കാരെ കുടിയിരുത്താൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. അതുവഴി അവരുടെ വോട്ട് ബാങ്ക് ശക്തിപ്പെടുന്നു, നിങ്ങൾ നശിച്ചാലും അവർക്ക് പ്രശ്‌നമില്ല, അവർക്ക് അവരുടെ വോട്ട് ബാങ്ക് ശക്തിപ്പെടുത്തണം.
സഹോദരീ സഹോദരന്മാരെ,
കോൺഗ്രസ് പാർട്ടിക്ക് അസമിനെക്കുറിച്ചോ അസമിലെ ജനങ്ങളെക്കുറിച്ചോ നിങ്ങളുടെ വ്യക്തിത്വത്തെക്കുറിച്ചോ ഒരു ആശങ്കയുമില്ല. അധികാരത്തിലും ​ഗവൺമെൻ്റിലും മുമ്പ് അവർ ചെയ്തിരുന്ന രീതികളുടെ തുടർച്ചയിലും മാത്രമാണ് അവർക്ക് താൽപ്പര്യം. അതുകൊണ്ടാണ് അവർ അനധികൃത ബംഗ്ലാദേശി നുഴഞ്ഞുകയറ്റക്കാരെ കൂടുതൽ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നത്. അനധികൃത നുഴഞ്ഞുകയറ്റക്കാരെ കുടിയിരുത്തിയത് കോൺഗ്രസാണ്, അവരെ സംരക്ഷിക്കുന്നതും കോൺഗ്രസാണ്. അതുകൊണ്ടാണ് വോട്ടർ പട്ടിക പരിഷ്കരണത്തെ കോൺഗ്രസ് പാർട്ടി എതിർക്കുന്നത്. കോൺഗ്രസ് പ്രയോഗിക്കുന്ന ഈ വിഷലിപ്തമായ പ്രീണന നയത്തിൽ നിന്നും വോട്ട് ബാങ്ക് രാഷ്ട്രീയത്തിൽ നിന്നും നമ്മൾ അസമിനെ സംരക്ഷിക്കണം. ഇന്ന് ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഒരു ഉറപ്പ് നൽകുന്നു, അസമിന്റെ സ്വത്വവും അസമിന്റെ ബഹുമാനവും സംരക്ഷിക്കാൻ, ബിജെപി ഉരുക്ക് പോലെ നിങ്ങളോടൊപ്പം നിൽക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഒരു വികസിത ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ നിങ്ങളുടെ അനുഗ്രഹങ്ങളാണ് എന്റെ ശക്തി. നിങ്ങളുടെ സ്നേഹമാണ് എന്റെ ഏറ്റവും വലിയ ആസ്തി. അതുകൊണ്ടാണ് നിങ്ങൾക്കായി ഓരോ നിമിഷവും ജീവിക്കുന്നതിൽ ഞാൻ സന്തോഷം കണ്ടെത്തുന്നത്. ഒരു വികസിത ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ കിഴക്കൻ ഇന്ത്യയുടെ, നമ്മുടെ വടക്കുകിഴക്കൻ രാജ്യത്തിന്റെ പങ്ക് നിരന്തരം വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. കിഴക്കൻ ഇന്ത്യ ഇന്ത്യയുടെ വികസനത്തിന്റെ വളർച്ചാ എഞ്ചിനായി മാറുമെന്ന് ഞാൻ നേരത്തെ പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. നംരൂപിലെ ഈ പുതിയ യൂണിറ്റ് ഈ പരിവർത്തനത്തിന്റെ ഒരു ഉദാഹരണമാണ്. ഇവിടെ ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന വളം അസം, ഝാർഖണ്ഡ്, പശ്ചിമ ബംഗാൾ, കിഴക്കൻ ഉത്തർപ്രദേശ് എന്നിവിടങ്ങളിലെ വയലുകളിലേക്ക് മാത്രമായി പരിമിതപ്പെടുത്തില്ല. ഇത് ബീഹാർ, ഝാർഖണ്ഡ്, പശ്ചിമ ബംഗാൾ, കിഴക്കൻ ഉത്തർപ്രദേശ് എന്നിവിടങ്ങളിലെ വളം ആവശ്യങ്ങളിൽ വടക്കുകിഴക്കിന്റെ സംഭാവനയാണിത്. വരും കാലങ്ങളിൽ, വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖല സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യയുടെ ഒരു പ്രധാന കേന്ദ്രമായി ഉയർന്നുവരുമെന്ന് നംരൂപ് പോലുള്ള പദ്ധതികൾ കാണിക്കുന്നു. അത് യഥാർത്ഥത്തിൽ "അഷ്ടലക്ഷ്മി" (ലക്ഷ്മി ദേവിയുടെ എട്ട് രൂപങ്ങൾ) ആയി മാറും. ഈ പുതിയ വളം പ്ലാന്റിനായി ഞാൻ നിങ്ങളെയെല്ലാം വീണ്ടും അഭിനന്ദിക്കുന്നു. എന്നോടൊപ്പം പറയുക:
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്.
ഭാരത് മാതാ കീ ജയ്.
ഈ വർഷം വന്ദേമാതരത്തിന് 150 വർഷം തികയുന്നു, ഇത് നമുക്ക് അഭിമാനത്തിൻ്റെ നിമിഷമാണ്. നമുക്കെല്ലാവർക്കും പറയാം:
വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.
വന്ദേമാതരം.