Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address during Bhoomi Poojan of urea plant in Namrup, Assam
21 DEC 2025 4:25PM by PIB Delhi
उज्जनिर रायज केने आसे? आपुनालुकोलोई मुर अंतोरिक मोरोम आरु स्रद्धा जासिसु।
Governor of Assam, Shri Lakshman Prasad Acharya ji, Chief Minister Himanta Biswa Sarma ji, my colleague in the central government and your representative here, former Chief Minister of Assam, Sarbananda Sonowal ji, ministers of the Assam government, Members of Parliament, Members of the Legislative Assembly, other dignitaries, and all my brothers and sisters who have come in such large numbers to bless us, I see even more people outside the pandal than inside.
This land of heroes like Saulung Sukapha and Mahavir Lachit Borphukan, this land of Bhimber Deuri, Martyr Kusal Kuvar, Moran Raja Bodousa, Malati Mem, Indira Miri, Swargadeo Sarbananda Singh and warrior woman Sati Sadhni, I bow with reverence to this great soil of Ujani Assam.
Friends,
I can see that all of you in such large numbers, far and wide, are showering your enthusiasm, your excitement and your affection. And especially, my mothers and sisters, the love and blessings that you have brought in such huge numbers is our greatest strength, our greatest energy, a wonderful feeling. Many of my sisters are present here carrying the fragrance of the tea gardens of Assam. This aroma of tea evokes a very special feeling in my relationship with Assam. I salute all of you. I express my heartfelt gratitude to all of you for this love and affection.
Friends,
Today is a big day for Assam and the entire North East. The long-awaited dream of Namrup and Dibrugarh is finally coming true today, and a new chapter of industrial progress is beginning in this entire region. Just a while ago, I performed the Bhoomi Poojan of the Ammonia-Urea Fertilizer Plant here. Before coming to Dibrugarh, I also inaugurated an airport terminal in Guwahati. Today everyone is saying that Assam has picked up a new pace of development. I want to tell you, what you are seeing right now, what you are experiencing, this is just the beginning. We have to take Assam much further; we have to move forward taking all of you along with us. The strength and role that Assam had during the Ahom Kingdom; Assam will become an equally powerful land in developed India. With the launch of new industries, the construction of modern infrastructure, advancements in semiconductors and their manufacturing, new opportunities in the agricultural sector, the progress of tea gardens and their workers, and growing potential in tourism, Assam is moving forward in every field. I extend my best wishes to all of you and to all the farmer brothers and sisters of the country for this modern fertilizer plant. I also congratulate you for the new terminal at Guwahati Airport. Under the BJP's double-engine government, this synergy of industry and connectivity is fulfilling Assam's aspirations and also inspiring our youth to dream big.
Friends,
The farmers of our country, our Anna Data, play a crucial role in building a developed India. Therefore, our government is working day and night keeping the interests of farmers paramount. Here, all of you are receiving the benefits of farmer-friendly schemes. Amidst the agricultural welfare schemes, it is also important that our farmers continue to get a continuous supply of fertilizers. This urea plant will ensure this in the coming years. About Rs 11 thousand crore will be spent on this fertilizer project. More than 12 lakh metric tons of fertilizer will be produced here every year. When production takes place here, supply will be faster and logistics costs will decrease.
Friends,
This unit of Namrup will also create thousands of new employment and self-employment opportunities. Many people will get permanent jobs right here as soon as the plant starts operating. In addition, there will be a large amount of work associated with the plant, including maintenance, supply, and construction. In all these areas, local people, and especially our young people, will find employment.
But brothers and sisters,
Just think, why is it that work for the welfare of farmers is only happening after the BJP government came to power? Our Namrup has been a center for fertilizer production for decades. There was a time when the fertilizers produced here powered the fields of the Northeast, supporting the crops of the farmers. Even when the supply of fertilizers became a challenge in many parts of the country, Namrup remained a source of hope for the farmers. However, the technology of the old factories became outdated over time, and the Congress governments paid no attention to it. The result was that many units of Namrup plant were shut down due to this reason. Farmers across the entire Northeast region suffered, and farmers throughout the country also faced difficulties; their incomes were negatively impacted, and farming became increasingly challenging. However, the Congress party did nothing to resolve this problem; they remained indifferent. Today, our double-engine government is addressing these very problems created by the Congress party.
Friends,
Just like in Assam, many fertilizer factories had shut down in other states of the country as well. Do you remember the plight of the farmers back then? Farmers had to stand in long queues for urea. Police had to be deployed at urea shops. The police used to lathi charge the farmers.
Brothers and sisters,
Our government is making every effort to improve the conditions which were worsened by the Congress. And they did it so badly, so badly that, even after working hard for 11 years, I still have a much more to do. During the Congress regime, fertilizer factories were shutting down. Whereas our government has started many plants on places like Gorakhpur, Sindri, Barauni, Ramagundam. The private sector is also being encouraged in this field. Today, as a result of this, we are taking strong steps in the direction of becoming self-reliant in the field of urea in the near future.
Friends,
In 2014, only 225 lakh metric tons of urea were produced in the country. Do you remember that figure? Will you remember the figure? You gave me work 10-11 years ago, then the production was 225 lakh metric tons. Remember this figure. With hard work in the last 10-11 years, we have increased the production to about 306 lakh metric tons. But we must not stop here, because there is still much to be done. They did not do the work they were supposed to do back then, and that's why I have to put in a little extra effort now. And right now, we need about 380 lakh metric tons of urea every year. We have reached 306, we have to do 70-80 more. But I assure the countrymen, the way we are working hard, the way we are planning and the way my farmer brothers and sisters are blessing us, we will leave no stone unturned in filling this gap as soon as possible. That's why I have to work a little extra hard.
And brothers and sisters,
I want to tell you one more thing, our government is very sensitive towards your interests. Even the urea that we have to import from abroad at high prices, we do not let that burden fall on our farmers. The BJP government provides subsidies and bears that cost itself. Farmers in India get a bag of urea for just 300 rupees, but for that one bag, the Indian government has to pay other countries, from where we import it, approximately 3,000 rupees. Now think about it, we buy it for 3,000 rupees and sell it for 300 rupees. We do not let this entire burden fall on the farmers of the country. The government bears this entire cost itself, so that my farmer brothers and sisters don't have to bear the burden. But I would also like to tell my farmer brothers and sisters that you too have to help me, and that help is not just for me, but also for you, my farmer brothers and sisters, and that is to protect Mother Earth. If we don't protect Mother Earth, no matter how many bags of urea we use, she will give us nothing in return. Just as when we are sick, we have to take medicine in the right dosage – if we need two pills and take four, it harms our body instead of helping it – the same applies to Mother Earth. If we keep adding excessive amounts of fertilizer just because our neighbour is doing it, Mother Earth will turn against us. We have no right to kill Mother Earth by force-feeding her urea. She is our mother, and we must protect this mother too.
Friends,
Today, from seed to market, the BJP government stands with the farmers. Money is being transferred directly into farmers' accounts for agricultural work, so that farmers don't have to wander around looking for loans. So far, approximately 4 lakh crore rupees have been transferred to farmers' accounts under the PM Kisan Samman Nidhi scheme. Will you remember this figure? Or will you forget it? Rs 4 lakh crore has been deposited directly into the accounts of the farmers of my country. This year, two new schemes worth 35 thousand crore rupees have been launched to help farmers – 35 thousand crore rupees! The PM Dhan Dhanya Krishi Yojana and the Dalhan Atma Nirbharta (Pulses Self-Reliance) Mission will boost agriculture.
Friends,
We are working keeping in mind every need of the farmers. Farmers are receiving support through Fasal Bima Yojana in case of crop damage due to adverse weather conditions. Procurement systems have been improved to ensure farmers receive fair prices for their produce. Our government firmly believes that the country will progress only when our farmers are strong, and we are making every possible effort to achieve this.
Friends,
After our government came to power at the center, we extended the Kisan Credit Card facility to livestock farmers and fish farmers as well. Kisan Credit Card, KCC, after getting the facility of KCC, our livestock farmers, our fish farmers, all of them are getting a lot of benefits. Remember this figure also, more than Rs 10 lakh crore assistance has been given to farmers this year through KCC. 10 lakh crore rupees. Farmers have also benefited greatly from the reduction in GST on bio-fertilizers. The BJP government is also providing significant encouragement to Indian farmers for natural farming. And I would like that some tehsils should come up in Assam which do 100% natural farming. You see, Assam can show direction to India. The farmers of Assam can guide the country. We have launched the National Mission on Natural Farming, and today millions of farmers have joined it. In the last few years, 10 thousand Farmer Producer Organizations - FPOs have been formed in the country. Keeping the North East in special focus, our government has also launched a mission related to edible oils, specifically palm oil. This mission will not only make India self-reliant in terms of edible oil but will also increase the income of the farmers here.
Friends,
We also have a large number of tea garden workers in this region. It is the BJP government itself which opened Jan Dhan bank accounts for seven and a half lakh tea garden workers of Assam. Now, because they are connected to the banking system, these workers can receive direct payments into their bank accounts. Our government is increasing the facilities of schools, roads, electricity, water and hospitals in the tea garden areas.
Friends,
Our government is moving forward with the mantra of Sabka Saath Sabka Vikas. This vision of ours has brought about a significant transformation in the lives of the poor in our country. In the last 11 years, due to our efforts, schemes, implementation of schemes, 25 crore people, remember this figure also, 25 crore people have come out of poverty. A neo middle class has emerged in the country. This has happened because the standard of living of poor families in India has continuously improved over the years. Some recent figures have come to light, which are indicative of the changes taking place in India.
Friends,
And all these things are very useful in the media, so I urge you to remember what I am telling you and share it with others.
Friends,
Previously, in the poorest families in villages, not even one out of ten families owned a motorcycle. Not even 1 out of 10 had it. According to the recent surveys, almost half of the families living in the village now have a bike or a car. Not only this, mobile phones have reached almost every home. Things like refrigerators, which were once considered a “luxury”, are now being seen in our neo-middle-class homes as well. Today, it has even found a place in the kitchens of villages. New data shows that despite smartphones, the trend of having TVs in villages is also increasing. This change did not happen on its own. This transformation is a result of the empowerment of the poor in the country, and the fact that the benefits of development are now reaching even the poorest people living in remote areas.
Friends,
The BJP's double-engine government is a government for the poor, tribals, youth, and women. That is why, our government is working to end decades of violence in Assam and the North East. Our government has always given top priority to the identity and culture of Assam. The BJP government highlights the symbols of Assamese pride on every platform. So, we proudly build a 125 feet statue of Mahavir Lachit Borphukan, we celebrate the birth centenary year of Bhupen Hazarika, the pride of Assam. We are giving global recognition to Assam's art and crafts, and to Assam's Gamosa (traditional scarf). Just a few days ago, Russian President Mr. Putin visited India, and when he was in Delhi, I proudly gifted him Assamese black tea. We give priority to every work that enhances the honour and dignity of Assam.
But brothers and sisters,
When the BJP does these things, the Congress party is the one that suffers the most. You may remember, when our government gave Bharat Ratna to Bhupen Da, Congress had openly opposed it. The National President of Congress had said that Modi is giving Bharat Ratna to dancers and singers. Tell me, is this an insult to Bhupen da or not? Is it an insult to art and culture or not? Is it an insult to Assam or not? This is what Congress does day and night, insulting. When we established a semiconductor unit in Assam, the Congress opposed that too. Don't forget, it was the Congress government that denied land rights to our brothers and sisters from the tea community for so many decades! The BJP government gave them both land rights and a life of dignity. And I am a tea seller myself, if I don't do it, who will? This Congress is still promoting anti-national thinking. These people want to settle those Bangladeshi infiltrators on the forest lands of Assam. Due to which their vote bank gets strengthened, they do not care if you get ruined, they have to strengthen their vote bank.
Brothers and sisters,
The Congress party has no concern for Assam or the people of Assam, or your identity. They are only interested in power, government, and continuing the practices they engaged in before. That is why they like illegal Bangladeshi infiltrators more. It was Congress that settled the illegal infiltrators, and it is Congress that is protecting them. That is why, the Congress party is opposing the revision of the voter list. We must protect Assam from this poisonous policy of appeasement and vote-bank politics practiced by the Congress. Today I give you a guarantee, to protect the identity of Assam, and the honour of Assam, BJP is standing with you like steel.
Friends,
Your blessings are my strength in building a developed India. Your love is my greatest asset. And that is why I find joy in living every moment for you. The role of Eastern India, our North East, is continuously increasing in building a developed India. I have said earlier also that Eastern India will become the growth engine of India's development. This new unit in Namrup is an example of this transformation. The fertilizer produced here will not be limited to the fields of Assam only. It will reach Bihar, Jharkhand, West Bengal, and eastern Uttar Pradesh. This is no small matter. This is the contribution of North East in the fertilizer needs of the country. Projects like Namrup show that in the times to come, North East will emerge as a major centre of self-reliant India. It will truly become the "Ashtalakshmi" (eight forms of Goddess Lakshmi). I once again congratulate you all on this new fertilizer plant. Say with me:
Bharat Mata ki Jai.
Bharat Mata Ki Jai.
And this year marks 150 years of Vande Mataram, a moment of great pride for us. Let us all say:
Vande Mataram.
Vande Mataram.
Vande Mataram.
Vande Mataram.
Vande Mataram.
Vande Mataram.
Vande Mataram.
Vande Mataram.
Vande Mataram.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಸ್ಸಾಂನ ನಮ್ರಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಯೂರಿಯಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸ್ಥಾವರದ ಭೂಮಿಪೂಜೆ ಸಮಾರಂಭ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣ
21 DEC 2025 4:25PM by PIB Bengaluru
ಅಸ್ಸಾಂ ರಾಜ್ಯಪಾಲರಾದ ಶ್ರೀ ಲಕ್ಷ್ಮಣ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಆಚಾರ್ಯ ಜಿ, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಜಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಮಾಜಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೋವಾಲ್ ಜಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವರೆ, ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರೆ, ವಿಧಾನಸಭಾ ಸದಸ್ಯರೆ, ಇತರೆ ಗಣ್ಯರೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮನ್ನು ಆಶೀರ್ವದಿಸಲು ಇಷ್ಟೊಂದು ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಬಂದಿರುವ ನನ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೆ, ಸಮಾರಂಭದ ಒಳಗೆ ಇರುವುದಕ್ಕಿಂತ ಹೊರಗಿರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರನ್ನು ನಾನು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.
ಸೌಲುಂಗ್ ಸುಕಫಾ ಮತ್ತು ಮಹಾವೀರ್ ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಫುಕನ್ ಅವರಂತಹ ವೀರರ ಈ ಭೂಮಿ, ಭಿಂಬರ್ ದೇವೂರಿ, ಹುತಾತ್ಮ ಕುಸಲ್ ಕುವರ್, ಮೋರನ್ ರಾಜಾ ಬೊಡೌಸಾ, ಮಾಲತಿ ಮೇಮ್, ಇಂದಿರಾ ಮಿರಿ, ಸ್ವರ್ಗದೇವ್ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಯೋಧ ಮಹಿಳೆ ಸತಿ ಸಾಧ್ನಿ ಅವರ ಈ ತಪೋಭೂಮಿ, ಉಜಾನಿ ಅಸ್ಸಾಂನ ಈ ಪುಣ್ಯ ಭೂಮಿಗೆ ನಾನು ಭಕ್ತಿಯಿಂದ ನಮಸ್ಕರಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ದೂರದಲ್ಲಿರುವ ನೀವೆಲ್ಲರೂ ನಿಮ್ಮ ಉತ್ಸಾಹ, ಚೈತನ್ಯ ಮತ್ತು ವಾತ್ಸಲ್ಯ ಸುರಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನಾನು ನೋಡಬಲ್ಲೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ, ನನ್ನ ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರೆ, ನೀವು ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ತಂದಿರುವ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ಆಶೀರ್ವಾದಗಳು ನಮಗೆ ದೊಡ್ಡ ಶಕ್ತ ಮತ್ತು ಅದ್ಭುತ ಭಾವನೆಯಾಗಿದೆ. ನನ್ನ ಅನೇಕ ಸಹೋದರಿಯರು ಅಸ್ಸಾಂನ ಚಹಾ ತೋಟಗಳ ಸುಗಂಧವನ್ನು ಹೊತ್ತು ತಂದಿದ್ದಾರೆ. ಚಹಾದ ಈ ಸುವಾಸನೆಯು ಅಸ್ಸಾಂನೊಂದಿಗಿನ ನನ್ನ ಸಂಬಂಧದಲ್ಲಿ ಬಹಳ ವಿಶೇಷವಾದ ಭಾವನೆಯನ್ನು ಹುಟ್ಟುಹಾಕುತ್ತದೆ. ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನಮಸ್ಕರಿಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ವಾತ್ಸಲ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಂದು ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಈಶಾನ್ಯಕ್ಕೆ ಒಂದು ಅದ್ಭುತ ದಿನವಾಗಿದೆ. ನಮೃಪ್ ಮತ್ತು ದಿಬ್ರುಗಢದ ಬಹುನಿರೀಕ್ಷಿತ ಕನಸು ಇಂದು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ನನಸಾಗುತ್ತಿದೆ, ಈ ಇಡೀ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ರಗತಿಯ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯ ಆರಂಭವಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ಹಿಂದೆ, ನಾನು ಇಲ್ಲಿ ಅಮೋನಿಯಾ-ಯೂರಿಯಾ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಉತ್ಪಾದನೆ ಸ್ಥಾವರಕ್ಕೆ ಭೂಮಿಪೂಜೆ ನೆರವೇರಿಸಿದ್ದೇನೆ. ದಿಬ್ರುಗಢಕ್ಕೆ ಬರುವ ಮೊದಲು, ನಾನು ಗುವಾಹತಿಯಲ್ಲಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ವೇಗ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಎಲ್ಲರೂ ಇಂದು ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ನೀವು ಈಗ ನೋಡುತ್ತಿರುವುದು, ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿರುವುದು ಕೇವಲ ಆರಂಭ ಎಂದು ನಾನು ನಿಮಗೆ ಹೇಳಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನಾವು ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಇನ್ನೂ ಮುಂದಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಬೇಕು. ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನೂ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಕರೆದುಕೊಂಡು ನಾವು ಮುಂದುವರಿಯಬೇಕು. ಅಹೋಮ್ ಸಾಮ್ರಾಜ್ಯದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂ ಹೊಂದಿದ್ದ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಪಾತ್ರ, ಅಸ್ಸಾಂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅಷ್ಟೇ ಶಕ್ತಿಶಾಲಿ ಭೂಮಿಯಾಗಲಿದೆ. ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಆರಂಭ, ಆಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿ, ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳು, ಚಹಾ ತೋಟಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ, ಅಸ್ಸಾಂ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ. ಈ ಆಧುನಿಕ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಘಟಕಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ರೈತ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರಿಗೂ ನಾನು ನನ್ನ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಕೋರುತ್ತೇನೆ. ಗುವಾಹತಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಟರ್ಮಿನಲ್‌ ಸ್ಥಾಪನೆಗಾಗಿ ನಾನು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ಬಿಜೆಪಿಯ ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕದ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂನ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸುತ್ತಿದೆ, ನಮ್ಮ ಯುವಕರಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಕನಸು ಕಾಣಲು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ನಮ್ಮ ದೇಶದ ರೈತರು, ನಮ್ಮ ಅನ್ನದಾತರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತ ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ರೈತರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಹಗಲಿರುಳು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇಲ್ಲಿ ನೀವೆಲ್ಲರೂ ರೈತಸ್ನೇಹಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ಕೃಷಿ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳ ಜತೆಗೆ, ನಮ್ಮ ರೈತರು ನಿರಂತರವಾಗಿ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಮುಂದುವರಿಸುವುದು ಸಹ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಈ ಯೂರಿಯಾ ಸ್ಥಾವರವು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಯೋಜನೆಗೆ ಸುಮಾರು 11 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂ. ಖರ್ಚು ಮಾಡಲಾಗುವುದು. ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ 12 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್‌ಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ರಸಗೊಬ್ಬರವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಗುವುದು. ಇಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆ ನಡೆದಾಗ, ಪೂರೈಕೆ ವೇಗವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವೆಚ್ಚಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ನಮ್ರಪ್‌ನ ಈ ಘಟಕವು ಸಾವಿರಾರು ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಸ್ವ-ಉದ್ಯೋಗ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಥಾವರವು ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಅನೇಕ ಜನರಿಗೆ ಇಲ್ಲಿಯೇ ಕಾಯಂ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಸಿಗುತ್ತವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ನಿರ್ವಹಣೆ, ಪೂರೈಕೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಸ್ಥಾವರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಕೆಲಸಗಳು ನಡೆಯುತ್ತವೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ, ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ನಮ್ಮ ಯುವಜನರು ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೆ,
ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರ ಅಧಿಕಾರಕ್ಕೆ ಬಂದ ನಂತರವೇ ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಲಸ ಏಕೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಯೋಚಿಸಿ? ನಮ್ಮ ನಮ್ರಪ್ ದಶಕಗಳಿಂದ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸ್ಥಾವರಗಳು ಈಶಾನ್ಯದ ಹೊಲ ಗದ್ದೆಗಳಿಗೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಒದಗಿಸುತ್ತಿದ್ದವು, ರೈತರ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದ್ದವು. ದೇಶದ ಹಲವು ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಒಂದು ಸವಾಲಾಗಿ ಪರಿಣಮಿಸಿದಾಗಲೂ, ನಮ್ರಪ್ ರೈತರಿಗೆ ಭರವಸೆಯ ಮೂಲವಾಗಿ ಉಳಿಯಿತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹಳೆಯ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಕಾಲಾನಂತರದಲ್ಲಿ ಹಳೆಯದಾಯಿತು, ಆದರೆ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲಿಲ್ಲ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ನಮ್ರಪ್ ಸ್ಥಾವರದ ಅನೇಕ ಘಟಕಗಳು ಮುಚ್ಚಿದವು. ಇಡೀ ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶದ ರೈತರು ಬಳಲಿದರು, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ರೈತರು ಸಹ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಿದರು. ಅವರ ಆದಾಯದ ಮೇಲೆ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿತು, ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರ ಹೆಚ್ಚಿ ಸವಾಲು ಎದುರಿಸಿತು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಪಕ್ಷವು ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಏನನ್ನೂ ಮಾಡಲಿಲ್ಲ, ಅವರು ಅಸಡ್ಡೆ ತೋರಿದರು. ಇಂದು ನಮ್ಮ ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಪಕ್ಷದಿಂದ ಸೃಷ್ಟಿಯಾದ ಈ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಅಸ್ಸಾಂನಂತೆಯೇ, ದೇಶದ ಇತರೆ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಅನೇಕ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಮುಚ್ಚಿದವು. ಆಗ ರೈತರ ಕಷ್ಟ ನಿಮಗೆ ನೆನಪಿದೆಯೇ? ರೈತರು ಯೂರಿಯಾಕ್ಕಾಗಿ ದೀರ್ಘ ಸರತಿ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ನಿಲ್ಲಬೇಕಾಯಿತು. ಯೂರಿಯಾ ಅಂಗಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಪೊಲೀಸರನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಬೇಕಾಯಿತು. ಪೊಲೀಸರು ರೈತರ ಮೇಲೆ ಲಾಠಿ ಚಾರ್ಜ್ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರು.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೆ,
ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಹದಗೆಟ್ಟ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಅವರು ಎಲ್ಲವನ್ನು ತುಂಬಾ ಕೆಟ್ಟದಾಗಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ, 11 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಶ್ರಮಿಸಿದ ನಂತರವೂ, ನಾನು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ, ರಸಗೊಬ್ಬರ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಮುಚ್ಚಿದವು. ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಗೋರಖ್‌ಪುರ, ಸಿಂದ್ರಿ, ಬರೌನಿ, ರಾಮಗುಂಡಮ್‌ನಂತಹ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಸ್ಥಾವರಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯವನ್ನು ಸಹ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯೂರಿಯಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬಿಯಾಗುವ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ನಾವು ಬಲವಾದ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
2014ರಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 225 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಯೂರಿಯಾ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಯಿತು. ನಿಮಗೆ ಆ ಅಂಕಿಅಂಶ ನೆನಪಿದೆಯೇ? ನೀವು 10-11 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ನನಗೆ ಕೆಲಸ ಕೊಟ್ಟಿದ್ದೀರಿ, ಆಗ ಉತ್ಪಾದನೆ 225 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಗಿದೆ. ಈ ಅಂಕಿಅಂಶವನ್ನು ನೆನಪಿಡಿ. ಕಳೆದ 10-11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮದಿಂದ, ನಾವು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಸುಮಾರು 306 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್‌ಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಆದರೆ ನಾವು ಇಲ್ಲಿಗೆ ನಿಲ್ಲಬಾರದು, ಏಕೆಂದರೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ. ಅವರು ಆಗ ಮಾಡಬೇಕಾದ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮಾಡಲಿಲ್ಲ, ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ನಾನು ಈಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ. ಈಗ, ನಮಗೆ ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಸುಮಾರು 380 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಯೂರಿಯಾ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ನಾವು 306 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೆ ತಲುಪಿದ್ದೇವೆ, ನಾವು ಇನ್ನೂ 70-80 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಮಾಡಬೇಕು. ಆದರೆ ನಾನು ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತೇನೆ, ನಾವು ಕಷ್ಟಪಟ್ಟು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ರೀತಿ, ನಾವು ಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ ರೀತಿ ಮತ್ತು ನನ್ನ ರೈತ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರು ನಮ್ಮನ್ನು ಆಶೀರ್ವದಿಸುತ್ತಿರುವ ರೀತಿ, ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಬೇಗ ಈ ಕಂದಕ ತುಂಬಲು ಯಾವುದೇ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧನಿದ್ದೇನೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ನಾನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಶ್ರಮ ವಹಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೆ,
ನಾನು ನಿಮಗೆ ಇನ್ನೊಂದು ವಿಷಯ ಹೇಳಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ನಿಮ್ಮ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಬಹಳ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿದೆ. ನಾವು ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೆಲೆಗೆ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಯೂರಿಯಾ ದರ ರೈತರಿಗೆ ಮೇಲೆ ಹೊರೆ ಆಗಲು ನಾವು ಬಿಡುವುದಿಲ್ಲ. ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರವು ಸಬ್ಸಿಡಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಸ್ವತಃ ಖರ್ಚನ್ನು ಭರಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತದ ರೈತರು ಕೇವಲ 300 ರೂಪಾಯಿಗೆ ಯೂರಿಯಾ ಚೀಲ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಆ 1 ಚೀಲಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಇತರೆ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಪಾವತಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ, ನಾವು ಅದನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಸ್ಥಳದಿಂದ, ಸರಿಸುಮಾರು 3,000 ರೂಪಾಯಿಗೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ಈಗ ಯೋಚಿಸಿ, ನಾವು ಅದನ್ನು 3,000 ರೂಪಾಯಿಗೆ ಖರೀದಿಸಿ 300 ರೂಪಾಯಿಗೆ ಮಾರಾಟ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಈ ಸಂಪೂರ್ಣ ಹೊರೆಯನ್ನು ದೇಶದ ರೈತರ ಮೇಲೆ ಬೀಳಲು ನಾವು ಬಿಡುವುದಿಲ್ಲ. ಸರ್ಕಾರವು ಈ ಸಂಪೂರ್ಣ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಸ್ವತಃ ಭರಿಸುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನನ್ನ ರೈತ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರು ಹೊರೆ ಹೊರಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ನೀವು ಸಹ ನನಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ನಾನು ನನ್ನ ರೈತ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡುತ್ತೇನೆ. ಆ ಸಹಾಯವು ನನಗಾಗಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ನಿಮಗಾಗಿಯೂ ಆಗಿದೆ, ನನ್ನ ರೈತ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೆ, ಭೂಮಿ ತಾಯಿಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಬೇಕಿದೆ. ನಾವು ಭೂಮಿ ತಾಯಿಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸದಿದ್ದರೆ, ನಾವು ಎಷ್ಟೇ ಚೀಲ ಯೂರಿಯಾ ಬಳಸಿದರೂ, ಅವಳು ನಮಗೆ ಪ್ರತಿಯಾಗಿ ಏನನ್ನೂ ನೀಡುವುದಿಲ್ಲ. ನಾವು ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳಗಾದಾಗ, ಸರಿಯಾದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಔಷಧ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದಂತೆ, ನಮಗೆ 2 ಮಾತ್ರೆಗಳು ಬೇಕಾಗಿದ್ದಾಗ 4 ಮಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೆ, ಅದು ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಬದಲು ಹಾನಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಭೂಮಿ ತಾಯಿಗೂ ಇದು ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ನೆರೆಹೊರೆಯವರು ಅದನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು ಅತಿಯಾದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಗೊಬ್ಬರ ಸೇರಿಸುತ್ತಲೇ ಇದ್ದರೆ, ಭೂಮಿ ತಾಯಿ ನಮ್ಮ ವಿರುದ್ಧ ತಿರುಗಿ ಬೀಳುತ್ತಾಳೆ. ಭೂಮಿ ತಾಯಿಗೆ ಯೂರಿಯಾವನ್ನು ಬಲವಂತವಾಗಿ ತಿನ್ನಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೊಲ್ಲುವ ಹಕ್ಕು ನಮಗಿಲ್ಲ. ಅವಳು ನಮ್ಮ ತಾಯಿ, ಹಾಗಾಗಿ ನಾವು ಈ ತಾಯಿಯನ್ನೂ ರಕ್ಷಿಸಬೇಕು.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಂದು ಬೀಜದಿಂದ ಹಿಡಿದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯವರೆಗೆ, ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರ ರೈತರೊಂದಿಗೆ ನಿಂತಿದೆ. ಕೃಷಿ ಕೆಲಸಕ್ಕಾಗಿ ರೈತರ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಹಣ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಇದರಿಂದ ರೈತರು ಸಾಲಕ್ಕಾಗಿ ಅಲೆದಾಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಸುಮಾರು 4 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ರೈತರ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಅಂಕಿಅಂಶ ನಿಮಗೆ ನೆನಪಿದೆಯೇ? ನೀವು ಅದನ್ನು ಮರೆತುಬಿಡುತ್ತೀರಾ? ನನ್ನ ದೇಶದ ರೈತರ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ 4 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ನೇರವಾಗಿ ಜಮಾ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ವರ್ಷ, ರೈತರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು 35 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೊತ್ತದ 2 ಹೊಸ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ, ಅದು 35 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳು! ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಧನ್ ಧಾನ್ಯ ಕೃಷಿ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ದಲ್ಹನ್ ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ್ ತಾ(ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ) ಮಿಷನ್ ಕೃಷಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ರೈತರ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ನಾವು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಪ್ರತಿಕೂಲ ಹವಾಮಾನದಿಂದಾಗಿ ಬೆಳೆ ಹಾನಿಯಾದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ರೈತರು ಫಸಲ್ ಬಿಮಾ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಬೆಂಬಲ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ರೈತರು ತಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ನ್ಯಾಯಯುತ ಬೆಲೆ ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಖರೀದಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ರೈತರು ಬಲಿಷ್ಠರಾದಾಗ ಮಾತ್ರ ದೇಶವು ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಸದೃಢವಾಗಿ ನಂಬುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ನಾವು ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಅಧಿಕಾರಕ್ಕೆ ಬಂದ ನಂತರ, ನಾವು ಕಿಸಾನ್ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಕಾರ್ಡ್ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಹೈನುಗಾರರು ಮತ್ತು ಮೀನುಗಾರರಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಕಿಸಾನ್ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಕಾರ್ಡ್, ಕೆಸಿಸಿ, ಕೆಸಿಸಿ ಸೌಲಭ್ಯ ಪಡೆದ ನಂತರ, ನಮ್ಮ ಹೈನುಗಾರರು, ನಮ್ಮ ಮೀನುಗಾರರು, ಅವರೆಲ್ಲರೂ ಬಹಳಷ್ಟು ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಅಂಕಿ ಅಂಶವನ್ನು ಸಹ ನೆನಪಿಡಿ, ಈ ವರ್ಷ ಕೆಸಿಸಿ ಮೂಲಕ ರೈತರಿಗೆ 10 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಾಯ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 10 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ. ಜೈವಿಕ ಗೊಬ್ಬರಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಕಡಿತದಿಂದ ರೈತರು ಸಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಾಭ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರವು ಭಾರತೀಯ ರೈತರಿಗೆ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೃಷಿಗಾಗಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ 100% ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೃಷಿ ಮಾಡುವ ಕೆಲವು ಬ್ಲಾಕ್ ಗಳು ಬರಬೇಕೆಂದು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನೋಡಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಭಾರತಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಬಹುದು. ಅಸ್ಸಾಂನ ರೈತರು ದೇಶಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಬಹುದು. ನಾವು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೃಷಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಿಷನ್ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು ಲಕ್ಷಾಂತರ ರೈತರು ಅದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ 10 ಸಾವಿರ ರೈತ ಉತ್ಪಾದಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು-ಎಫ್‌ಪಿಒಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ವಿಶೇಷ ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಖಾದ್ಯ ತೈಲಗಳಿಗೆ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಪಾಮ್ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಮಿಷನ್ ಖಾದ್ಯ ತೈಲದ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಸ್ವಾವಲಂಬಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದಲ್ಲದೆ, ಇಲ್ಲಿನ ರೈತರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ನಮಗೆ ಚಹಾ ತೋಟದ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಅಸ್ಸಾಂನ ಏಳೂವರೆ ಲಕ್ಷ ಚಹಾ ತೋಟ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಜನ್ ಧನ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿದ್ದು ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರವೇ. ಈಗ ಅವರು ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿರುವುದರಿಂದ, ಈ ಕಾರ್ಮಿಕರು ತಮ್ಮ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳಲ್ಲಿ ನೇರ ಪಾವತಿ ಪಡೆಯಬಹುದು. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಚಹಾ ತೋಟದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಶಾಲೆಗಳು, ರಸ್ತೆಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್, ನೀರು ಮತ್ತು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಸಬ್ಕಾ ಸಾಥ್ ಸಬ್ಕಾ ವಿಕಾಸ್ ಎಂಬ ಮಂತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮ ಈ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಬಡವರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪರಿವರ್ತನೆ ತಂದಿದೆ. ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು, ಯೋಜನೆಗಳು, ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದಿಂದಾಗಿ 25 ಕೋಟಿ ಜನರು ಈ ಅಂಕಿ ಅಂಶವನ್ನು ಸಹ ನೆನಪಿಡಲಿ, 25 ಕೋಟಿ ಜನರು ಬಡತನದಿಂದ ಹೊರಬಂದಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ನವ ಮಧ್ಯಮ ವರ್ಗ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ, ಇದು ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬಡ ಕುಟುಂಬಗಳ ಜೀವನ ಮಟ್ಟವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸಿದೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ಕೆಲವು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಬೆಳಕಿಗೆ ಬಂದಿವೆ, ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಈ ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯಗಳು ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿವೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನಾನು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಇತರರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾನು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಹಿಂದೆ ಹಳ್ಳಿಗಳ ಅತ್ಯಂತ ಬಡ ಕುಟುಂಬಗಳ ಪೈಕಿ 10 ಕುಟುಂಬಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದರಲ್ಲೂ ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್ ಇರಲಿಲ್ಲ. 10ರಲ್ಲಿ 1 ಕುಟುಂಬಕ್ಕೂ ಅದು ಇರಲಿಲ್ಲ. ಇತ್ತೀಚಿನ ಸಮೀಕ್ಷೆಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಹಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ಸುಮಾರು ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಕುಟುಂಬಗಳು ಈಗ ಬೈಕ್ ಅಥವಾ ಕಾರ್ ಹೊಂದಿವೆ. ಇದಲ್ಲದ, ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್‌ಗಳು ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲಾ ಮನೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿವೆ. ಒಂದು ಕಾಲದಲ್ಲಿ "ಐಷಾರಾಮಿ" ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದ್ದ ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್‌ಗಳಂತಹ ವಸ್ತುಗಳು ಈಗ ನಮ್ಮ ನವ-ಮಧ್ಯಮ ವರ್ಗದ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಕಂಡುಬರುತ್ತಿವೆ. ಇಂದು ಇದು ಹಳ್ಳಿಗಳ ಅಡುಗೆ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿದೆ. ಸ್ಮಾರ್ಟ್‌ಫೋನ್‌ಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಟಿವಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೊಸ ದತ್ತಾಂಶ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಬದಲಾವಣೆಯು ತಾನಾಗಿಯೇ ಸಂಭವಿಸಲಿಲ್ಲ. ಈ ರೂಪಾಂತರವು ದೇಶದ ಬಡವರ ಸಬಲೀಕರಣದ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿದೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಈಗ ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ಬಡ ಜನರನ್ನು ಸಹ ತಲುಪುತ್ತಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಬಿಜೆಪಿಯ ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಬಡವರು, ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದವರು, ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರಿಗಾಗಿ ಇರುವ ಸರ್ಕಾರ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ, ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯದಲ್ಲಿ ದಶಕಗಳಿಂದ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಹಿಂಸಾಚಾರ ಕೊನೆಗೊಳಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಯಾವಾಗಲೂ ಅಸ್ಸಾಂನ ಗುರುತು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದೆ. ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರತಿ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲೂ ಅಸ್ಸಾಮಿ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಸಂಕೇತಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾವು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಮಹಾವೀರ್ ಲಚಿತ್ ಬೋರ್ಫುಕನ್ ಅವರ 125 ಅಡಿ ಪ್ರತಿಮೆ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತೇವೆ, ಅಸ್ಸಾಂನ ಹೆಮ್ಮೆಯಾದ ಭೂಪೇನ್ ಹಜಾರಿಕಾ ಅವರ ಜನ್ಮ ಶತಮಾನೋತ್ಸವ ವರ್ಷ ಆಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಾವು ಅಸ್ಸಾಂನ ಕಲೆ ಮತ್ತು ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನ ಗ್ಯಾಮೋಸಾ(ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸ್ಕಾರ್ಫ್)ಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಮನ್ನಣೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ, ರಷ್ಯಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಪುಟಿನ್ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು, ಅವರು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿದ್ದಾಗ ನಾನು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಅವರಿಗೆ ಅಸ್ಸಾಮಿ ಕಪ್ಪು ಚಹಾವನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದ್ದೇನೆ. ಅಸ್ಸಾಂನ ಗೌರವ ಮತ್ತು ಘನತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕೆಲಸಕ್ಕೂ ನಾವು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೆ,
ಬಿಜೆಪಿ ಈ ಕೆಲಸಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದಾಗ, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಪಕ್ಷವು ಹೆಚ್ಚು ಬಳಲುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಭೂಪೇನ್ ದಾ ಅವರಿಗೆ ಭಾರತ ರತ್ನ ನೀಡಿದಾಗ, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅದನ್ನು ಬಹಿರಂಗವಾಗಿ ವಿರೋಧಿಸಿತ್ತು ಎಂಬುದು ನಿಮಗೆ ನೆನಪಿರಬಹುದು. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮೋದಿ ನೃತ್ಯಗಾರರು ಮತ್ತು ಗಾಯಕರಿಗೆ ಭಾರತ ರತ್ನ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದರು. ಹೇಳಿ, ಇದು ಭೂಪೇನ್ ದಾ ಅವರಿಗೆ ಮಾಡಿದ ಅವಮಾನವೇ ಅಥವಾ ಅಲ್ಲವೇ? ಇದು ಕಲೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗೆ ಮಾಡಿದ ಅವಮಾನವೇ ಅಥವಾ ಅಲ್ಲವೇ? ಇದು ಅಸ್ಸಾಂಗೆ ಮಾಡಿದ ಅವಮಾನವೇ ಅಥವಾ ಅಲ್ಲವೇ? ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಹಗಲು ರಾತ್ರಿ ಅವಮಾನಿಸುತ್ತಾ ಇದನ್ನೇ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನಾವು ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಘಟಕವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದಾಗ, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅದನ್ನೂ ವಿರೋಧಿಸಿತು. ಮರೆಯಬೇಡಿ, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಸರ್ಕಾರವು ಹಲವು ದಶಕಗಳಿಂದ ಚಹಾ ಬೆಳೆಯುವ ನಮ್ಮ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರಿಗೆ ಭೂಮಿ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ನಿರಾಕರಿಸಿತು! ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರ ಅವರಿಗೆ ಭೂ ಹಕ್ಕು ಮತ್ತು ಘನತೆಯ ಜೀವನ ನೀಡಿತು. ನಾನು ಸ್ವತಃ ಚಹಾ ಮಾರಾಟಗಾರ, ನಾನು ಅದನ್ನು ಮಾಡದಿದ್ದರೆ, ಯಾರು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ? ಈ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಇನ್ನೂ ರಾಷ್ಟ್ರವಿರೋಧಿ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಜನರು ಆ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶಿ ನುಸುಳುಕೋರರನ್ನು ಅಸ್ಸಾಂನ ಅರಣ್ಯ ಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ ನೆಲೆಗೊಳಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅವರ ಮತಬ್ಯಾಂಕ್ ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ನೀವು ಹಾಳಾದರೂ ಅವರು ಚಿಂತಿಸುವುದಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಅವರು ತಮ್ಮ ಮತಬ್ಯಾಂಕ್ ಬಲಪಡಿಸಬೇಕು ಅಷ್ಟೆ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೆ,
ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಪಕ್ಷಕ್ಕೆ ಅಸ್ಸಾಂ ಅಥವಾ ಅಸ್ಸಾಂನ ಜನರು ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಗುರುತಿನ ಬಗ್ಗೆ ಯಾವುದೇ ಕಾಳಜಿ ಇಲ್ಲ. ಅವರು ಅಧಿಕಾರ, ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಅವರು ಹಿಂದೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದ ಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದರಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಅವರು ಅಕ್ರಮ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶಿ ನುಸುಳುಕೋರರನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಅಕ್ರಮ ನುಸುಳುಕೋರರನ್ನು ನೆಲೆಗೊಳಿಸಿದ್ದು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಮತ್ತು ಅವರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತಿರುವುದು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ, ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿ ಪರಿಷ್ಕರಣೆಯನ್ನು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಪಕ್ಷ ವಿರೋಧಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿರುವ ಈ ವಿಷಕಾರಿ ತುಷ್ಟೀಕರಣ(ಓಲೈಕೆ) ಮತ್ತು ಮತಬ್ಯಾಂಕ್ ರಾಜಕೀಯದಿಂದ ನಾವು ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಬೇಕು. ಇಂದು ನಾನು ನಿಮಗೆ ಒಂದು ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತೇನೆ, ಅಸ್ಸಾಂನ ಗುರುತು ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂನ ಗೌರವ ರಕ್ಷಿಸಲು, ಬಿಜೆಪಿ ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಉಕ್ಕಿನಂತೆ ನಿಂತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತ ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಆಶೀರ್ವಾದಗಳೇ ನನಗೆ ಶಕ್ತಿ. ನಿಮ್ಮ ಪ್ರೀತಿಯೇ ನನ್ನ ದೊಡ್ಡ ಆಸ್ತಿ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ನಾನು ನಿಮಗಾಗಿ ಪ್ರತಿ ಕ್ಷಣವೂ ಬದುಕುವುದರಲ್ಲಿ ಸಂತೋಷ ಕಾಣುತ್ತೇನೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತ ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಪೂರ್ವ ಭಾರತದ, ನಮ್ಮ ಈಶಾನ್ಯದ ಪಾತ್ರ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಪೂರ್ವ ಭಾರತವು ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಎಂಜಿನ್ ಆಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾನು ಮೊದಲೇ ಹೇಳಿದ್ದೇನೆ. ನಮ್ರಪ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಈ ಹೊಸ ಘಟಕವು ಈ ರೂಪಾಂತರಕ್ಕೆ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ರಸಗೊಬ್ಬರವು ಅಸ್ಸಾಂನ ಹೊಲಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಸೀಮಿತವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಇದು ಬಿಹಾರ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ತಲುಪುತ್ತದೆ. ಇದು ಸಣ್ಣ ವಿಷಯವಲ್ಲ, ದೇಶದ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಅಗತ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಈಶಾನ್ಯದ ಕೊಡುಗೆ ಇದು. ನಮೃಪ್ ನಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳು ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಈಶಾನ್ಯವು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ "ಅಷ್ಟಲಕ್ಷ್ಮಿ"(ಲಕ್ಷ್ಮಿ ದೇವಿಯ 8 ರೂಪಗಳು) ಆಗುತ್ತದೆ. ಈ ಹೊಸ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸ್ಥಾವರಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ನನ್ನೊಂದಿಗೆ ಹೇಳಿ:
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ.
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ.
ಈ ವರ್ಷ ವಂದೇ ಮಾತರಂನ 150 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ನಮಗೆ ಬಹಳ ಹೆಮ್ಮೆಯ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ. ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಹೀಗೆ ಹೇಳೋಣ:
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.
ವಂದೇ ಮಾತರಂ.