गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांनी स्वामी श्रद्धानंद यांच्या बलिदान दिनानिमित्त वाहिली आदरांजली
स्वामी श्रद्धानंद सरस्वती जी यांनी 'स्वराज्य' आणि 'भारतीय संस्कृती' या दोन्ही क्षेत्रांत समान योगदान दिले आणि आयुष्यभर सामाजिक अनिष्ट प्रथांविरुद्ध लढा दिला
स्त्री शिक्षण आणि भारतीय बौद्धिक परंपरेला चालना देण्यासाठी त्यांनी अविस्मरणीय भूमिका बजावली
23 DEC 2025 3:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 डिसेंबर 2025
केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांनी स्वामी श्रद्धानंद यांच्या बलिदान दिनानिमित्त त्यांना आदरांजली अर्पण केली.
‘एक्स’वरील एका पोस्टमध्ये अमित शाह यांनी सांगितले की, स्वामी श्रद्धानंद सरस्वती जी यांनी स्वराज्य आणि भारतीय संस्कृतीसाठी मोलाचे कार्य केले. त्यांनी आयुष्यभर सामाजिक दुष्प्रवृत्तींशी लढा दिला आणि स्त्री शिक्षणासाठी तसेच भारतीय बौद्धिक वारसा जपण्यासाठी दिलेले त्यांचे योगदान विसरता येणार नाही. स्वामी श्रद्धानंद जी यांना त्यांच्या बलिदान दिनी त्यांना मी नमन करतो.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Swami Shraddhanand on his Balidaan Diwas
Swami Shraddhanand Saraswati Ji contributed to Swaraj and Indian culture equally and fought against social maladies throughout his life
He played an unforgettable role in promoting women's education and the Indian intellectual tradition
23 DEC 2025 11:33AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Swami Shraddhanand on his Balidaan Diwas.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said Swami Shraddhanand Saraswati Ji contributed to Swaraj and Indian culture equally and fought against social maladies throughout his life. Shri Shah said that he played an unforgettable role in promoting women's education and the Indian intellectual tradition. Tribute to Swami Shraddhanand Ji on his Balidaan Diwas.