ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સ્વામી શ્રદ્ધાનંદજીને તેમના શહીદ દિવસ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી
સ્વરાજ અને સ્વસંસ્કૃતિમાં સમાંતર યોગદાન આપનારા સ્વામી શ્રદ્ધાનંદ સરસ્વતીજી જીવનભર સામાજિક દુષણો સામે લડ્યા
સ્વામી શ્રદ્ધાનંદ સરસ્વતીજીએ મહિલા શિક્ષણ અને ભારતીય જ્ઞાન પરંપરાને પ્રોત્સાહન આપવામાં અવિસ્મરણીય ભૂમિકા ભજવી
23 DEC 2025 11:33AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સ્વામી શ્રદ્ધાનંદજીને તેમના શહીદ દિવસ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "સ્વરાજ અને સ્વસંસ્કૃતિમાં સમાંતર યોગદાન આપનારા સ્વામી શ્રદ્ધાનંદ સરસ્વતીજી જીવનભર સામાજિક દુષણો સામે લડ્યા. તેમણે મહિલા શિક્ષણ અને ભારતીય જ્ઞાન પરંપરાને પ્રોત્સાહન આપવામાં અવિસ્મરણીય ભૂમિકા ભજવી. હું સ્વામી શ્રદ્ધાનંદજીને તેમના શહીદ દિવસ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપું છું."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Swami Shraddhanand on his Balidaan Diwas
Swami Shraddhanand Saraswati Ji contributed to Swaraj and Indian culture equally and fought against social maladies throughout his life
He played an unforgettable role in promoting women's education and the Indian intellectual tradition
23 DEC 2025 11:33AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Swami Shraddhanand on his Balidaan Diwas.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said Swami Shraddhanand Saraswati Ji contributed to Swaraj and Indian culture equally and fought against social maladies throughout his life. Shri Shah said that he played an unforgettable role in promoting women's education and the Indian intellectual tradition. Tribute to Swami Shraddhanand Ji on his Balidaan Diwas.