ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਗੋਆ ਮੁਕਤੀ ਦਿਵਸ (Goa Liberation Day) ‘ਤੇ ਗੋਆ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਅੱਜ ਦੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਇਦ ਇਹ ਪਤਾ ਨਾ ਹੋਵੇ ਕਿ 1961 ਤੱਕ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਗੋਆ ਜਾਣ ਲਈ ਪਰਮਿਸ਼ਨ ਲੈਣੀ ਪੈਂਦੀ ਸੀ, ਕਈ ਮਹਾਨ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਸ ਵਿਰੁੱਧ ਆਵਾਜ਼ ਚੁੱਕੀ ਅਤੇ ਗੋਆ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਲਈ ਲੜਾਈ ਲੜੀ
ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤਾਂ ਦੇ ਮਹਾਨ ਬਲੀਦਾਨਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੋਆ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕ ਅਣਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਬਣ ਗਿਆ
ਦਿਲੋਂ ਧੰਨਵਾਦ ਦੇ ਨਾਲ, ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੀਆਂ ਮਹਾਨ ਆਤਮਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗੋਆ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਲਈ ਅਥਾਹ ਦਰਦ ਸਹਿਣ ਕੀਤਾ
19 DEC 2025 11:58AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਗੋਆ ਮੁਕਤੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਗੋਆ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਗੋਆ ਮੁਕਤੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਗੋਆ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਦੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਸ਼ਾਇਦ ਇਹ ਪਤਾ ਨਾ ਹੋਵੇ ਕਿ 1961 ਤੱਕ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਗੋਆ ਜਾਣ ਦੇ ਲਈ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਲੈਣੀ ਪੈਂਦੀ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਭਾਕਰ ਵੈਦਯ, ਬਾਲਾ ਰਾਯਾ ਮਾਪਾਰੀ, ਨਾਨਾਜੀ ਦੇਸ਼ਮੁਖ ਜੀ ਅਤੇ ਜਗਨਨਾਥ ਰਾਓ ਜੋਸ਼ੀ ਜੀ ਜਿਹੇ ਕਈ ਮਹਾਨ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਵਾਜ਼ ਚੁੱਕੀ ਅਤੇ ਗੋਆ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਲਈ ਲੜਾਈ ਲੜੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤਾਂ ਦੇ ਮਹਾਨ ਬਲੀਦਾਨਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗੋਆ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕ ਅਣਿੱਖੜਵਾਂ ਹਿੱਸਾ ਬਣ ਗਿਆ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੀਆਂ ਮਹਾਨ ਆਤਮਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਲੋਂ ਧੰਨਵਾਦ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗੋਆ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਕਸ਼ਟ ਸਹੇ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day
The present generation may not know that Indians had to obtain permission to visit Goa till 1961, many great souls stood against this and fought for the liberation of Goa
After great sacrifices made by our patriots, Goa became an integral part of India
With heartfelt gratitude, I bow to all the noble souls who endured immense pain for the freedom of Goa
19 DEC 2025 11:58AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day. The present generation may not know that Indians had to obtain permission to visit Goa till 1961. Many great souls like Prabhakar Vaidya, Bala Raya Mapari, Nanaji Deshmukh Ji, and Jagannath Rao Joshi Ji stood against this and fought for the liberation of Goa. After great sacrifices made by our patriots, Goa became an integral part of India. With heartfelt gratitude, I bow to all the noble souls who endured immense pain for the freedom of Goa.”