ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗೋವಾ ವಿಮೋಚನಾ ದಿನದಂದು ಗೋವಾ ಜನತೆಗೆ ಶುಭಾಶಯ ಕೋರಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
1961 ರವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯರು ಗೋವಾಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ಅನುಮತಿ ಪಡೆಯಬೇಕಾಗಿತ್ತು ಎಂಬುದು ಇಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲದಿರಬಹುದು, ಅನೇಕ ಮಹಾನ್ ಚೇತನಗಳು ಇದನ್ನು ವಿರೋಧಿಸಿ ಗೋವಾದ ವಿಮೋಚನೆಗೆ ಹೋರಾಡಿದ್ದರು
ನಮ್ಮ ದೇಶಭಕ್ತರು ಮಾಡಿದ ಮಹಾನ್ ತ್ಯಾಗಗಳ ನಂತರ ಗೋವಾ ಭಾರತದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಯಿತು
ಗೋವಾದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅಪಾರ ನೋವು ಸಹಿಸಿಕೊಂಡ ಎಲ್ಲಾ ಉದಾತ್ತ ಚೇತನಗಳಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನನ್ನ ಗೌರವ ನಮನಗಳು
19 DEC 2025 11:58AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಗೋವಾ ವಿಮೋಚನಾ ದಿನದಂದು ಗೋವಾ ಜನತೆಗೆ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಕೋರಿದ್ದಾರೆ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ X ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ, ”ಗೋವಾ ವಿಮೋಚನಾ ದಿನದಂದು ಗೋವಾದ ಜನತೆಗೆ ಶುಭಾಶಯಗಳು. 1961 ರವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯರು ಗೋವಾಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ಅನುಮತಿ ಪಡೆಯಬೇಕಾಗಿತ್ತು ಎಂಬುದು ಇಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲದಿರಬಹುದು. ಪ್ರಭಾಕರ್ ವೈದ್ಯ, ಬಾಲರಾಯ ಮಾಪಾರಿ, ನಾನಾಜಿ ದೇಶಮುಖ್ ಜಿ ಮತ್ತು ಜಗನ್ನಾಥ ರಾವ್ ಜೋಶಿ ಅವರಂತಹ ಅನೇಕ ಮಹಾನ್ ಚೇತನಗಳು ಇದನ್ನು ವಿರೋಧಿಸಿ ಗೋವಾದ ವಿಮೋಚನೆಗಾಗಿ ಹೋರಾಡಿದರು. ನಮ್ಮ ದೇಶಭಕ್ತರು ಮಾಡಿದ ಮಹಾನ್ ತ್ಯಾಗಗಳ ನಂತರ ಗೋವಾ ಭಾರತದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಯಿತು. ಗೋವಾದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅಪಾರ ನೋವು ಸಹಿಸಿಕೊಂಡ ಎಲ್ಲಾ ಉದಾತ್ತ ಚೇತನಗಳಿಗೆ ನಾನು ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯಿಂದ ನಮಸ್ಕರಿಸುತ್ತೇನೆ.’’

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day
The present generation may not know that Indians had to obtain permission to visit Goa till 1961, many great souls stood against this and fought for the liberation of Goa
After great sacrifices made by our patriots, Goa became an integral part of India
With heartfelt gratitude, I bow to all the noble souls who endured immense pain for the freedom of Goa
19 DEC 2025 11:58AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day. The present generation may not know that Indians had to obtain permission to visit Goa till 1961. Many great souls like Prabhakar Vaidya, Bala Raya Mapari, Nanaji Deshmukh Ji, and Jagannath Rao Joshi Ji stood against this and fought for the liberation of Goa. After great sacrifices made by our patriots, Goa became an integral part of India. With heartfelt gratitude, I bow to all the noble souls who endured immense pain for the freedom of Goa.”