ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગોવાના લોકોને ગોવા મુક્તિ દિવસની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી
આજની પેઢી કદાચ જાણતી નહીં હોય કે 1961 સુધી ભારતીયોને ગોવાની મુલાકાત લેવાની પરવાનગી લેવી પડતી હતી, ઘણા મહાન લોકોએ આનો વિરોધ કર્યો અને ગોવાની સ્વતંત્રતા માટે લડ્યા
આપણા દેશભક્તોના મહાન બલિદાન પછી ગોવા ભારતનું અભિન્ન ભાગ બન્યું
હું ગોવાની સ્વતંત્રતા માટે ઘણું સહન કરનારા તમામ મહાન આત્માઓને હૃદયપૂર્વક કૃતજ્ઞતા અને નમન કરું છું
19 DEC 2025 11:58AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગોવાના લોકોને ગોવા મુક્તિ દિવસની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગોવા મુક્તિ દિવસ પર ગોવાના લોકોને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી. તેમણે કહ્યું કે આજની પેઢી કદાચ જાણતી નહીં હોય કે 1961 સુધી ભારતીયોને ગોવાની મુલાકાત લેવાની પરવાનગી લેવી પડતી હતી. તેમણે કહ્યું કે પ્રભાકર વૈદ્ય, બાલા રાય માપારી, નાનાજી દેશમુખ અને જગન્નાથ રાવ જોશી જેવા ઘણા મહાન લોકોએ આની વિરુદ્ધ અવાજ ઉઠાવ્યો અને ગોવાની સ્વતંત્રતા માટે લડ્યા. શ્રી શાહે કહ્યું કે આપણા દેશભક્તોના મહાન બલિદાન પછી ગોવા ભારતનું અભિન્ન ભાગ બન્યું. હું ગોવાની સ્વતંત્રતા માટે ખૂબ જ કષ્ટ સહન કરનારા તમામ મહાન આત્માઓ પ્રત્યે હૃદયપૂર્વક કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરું છું અને તેમને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day
The present generation may not know that Indians had to obtain permission to visit Goa till 1961, many great souls stood against this and fought for the liberation of Goa
After great sacrifices made by our patriots, Goa became an integral part of India
With heartfelt gratitude, I bow to all the noble souls who endured immense pain for the freedom of Goa
19 DEC 2025 11:58AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Best wishes to the people of Goa on Goa Liberation Day. The present generation may not know that Indians had to obtain permission to visit Goa till 1961. Many great souls like Prabhakar Vaidya, Bala Raya Mapari, Nanaji Deshmukh Ji, and Jagannath Rao Joshi Ji stood against this and fought for the liberation of Goa. After great sacrifices made by our patriots, Goa became an integral part of India. With heartfelt gratitude, I bow to all the noble souls who endured immense pain for the freedom of Goa.”