पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी ऑर्डर ऑफ ओमान पुरस्काराने सन्मानित
18 DEC 2025 7:53PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 डिसेंबर 2025
ओमानचे सुलतान महामहिम हैथम बिन तारिक यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना भारत-ओमान संबंधांमधील त्यांच्या अतुलनीय योगदानाबद्दल आणि दूरदर्शी नेतृत्वासाठी 'ऑर्डर ऑफ ओमान' पुरस्काराने सन्मानित केले.
पंतप्रधानांनी हा पुरस्कार दोन्ही देशांमधील शतकानुशतकांच्या घनिष्ठ मैत्रीला समर्पित केला आणि हा पुरस्कार म्हणजे भारताची 140 कोटी जनता आणि ओमानच्या जनतेमधील परस्पर जिव्हाळा आणि प्रेम यांना केलेले हे अभिवादन असल्याचे सांगितले.
दोन्ही देशांमधील धोरणात्मक संबंधांना 70 वर्षे पूर्ण होत असतानाच पंतप्रधानांच्या ओमान भेटीत त्यांना मिळालेल्या या पुरस्काराने, या प्रसंगाला आणि धोरणात्मक भागीदारीला विशेष महत्त्व प्राप्त झाले आहे.
महामहिम सुलतान काबूस बिन सईद यांनी 1970 मध्ये सुरु केलेला 'ऑर्डर ऑफ ओमान' हा सन्मान सार्वजनिक जीवनातील आणि द्विपक्षीय संबंधांमधील योगदानाबद्दल निवडक जागतिक नेत्यांना प्रदान करण्यात आला आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the Order of Oman
18 DEC 2025 5:25PM by PIB Delhi
His Majesty Sultan of Oman Haitham bin Tarik conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the ‘Order of Oman’ award for his exceptional contribution to India-Oman ties and his visionary leadership.
Prime Minister dedicated the honour to the age-old friendship between the two countries and called it a tribute to the warmth and affection between the 1.4 billion people of India and the people of Oman.
The conferment of the honour during the Prime Minister’s visit to Oman, coinciding with the completion of 70 years of diplomatic relations between the two countries, imparted special significance to the occasion and to the Strategic Partnership.
Instituted in 1970 by His Majesty Sultan Qaboos bin Said, the Order of Oman has been bestowed upon select global leaders in recognition of their contribution to public life and bilateral relations.