પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને ઓર્ડર ઓફ ઓમાનથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા
18 DEC 2025 5:25PM by PIB Ahmedabad
ઓમાનના મહામહિમ સુલતાન હૈથમ બિન તારિકે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને ભારત-ઓમાન સંબંધોમાં તેમના અસાધારણ યોગદાન અને તેમના દૂરંદેશી નેતૃત્વ માટે 'ઓર્ડર ઓફ ઓમાન' એવોર્ડ એનાયત કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ આ સન્માન બંને દેશો વચ્ચેની સદીઓ જૂની મિત્રતાને સમર્પિત કર્યું અને તેને ભારતના 1.4 અબજ લોકો અને ઓમાનના લોકો વચ્ચેના ઉષ્મા અને સ્નેહને શ્રદ્ધાંજલિ ગણાવી.
બંને દેશો વચ્ચેના રાજદ્વારી સંબંધોના 70 વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીની ઓમાન મુલાકાત દરમિયાન આ સન્માન એનાયત થવાથી આ પ્રસંગ અને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વિશેષ મહત્વ મળ્યું.
1970 માં મહામહિમ સુલતાન કાબૂસ બિન સૈયદ દ્વારા સ્થાપિત, ઓર્ડર ઓફ ઓમાન જાહેર જીવન અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં તેમના યોગદાનને માન્યતા આપવા માટે પસંદગીના વૈશ્વિક નેતાઓને એનાયત કરવામાં આવ્યો છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the Order of Oman
18 DEC 2025 5:25PM by PIB Delhi
His Majesty Sultan of Oman Haitham bin Tarik conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the ‘Order of Oman’ award for his exceptional contribution to India-Oman ties and his visionary leadership.
Prime Minister dedicated the honour to the age-old friendship between the two countries and called it a tribute to the warmth and affection between the 1.4 billion people of India and the people of Oman.
The conferment of the honour during the Prime Minister’s visit to Oman, coinciding with the completion of 70 years of diplomatic relations between the two countries, imparted special significance to the occasion and to the Strategic Partnership.
Instituted in 1970 by His Majesty Sultan Qaboos bin Said, the Order of Oman has been bestowed upon select global leaders in recognition of their contribution to public life and bilateral relations.