പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് 'ഓർഡർ ഓഫ് ഒമാൻ' സമ്മാനിച്ചു
18 DEC 2025 5:25PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യ-ഒമാൻ ബന്ധത്തിന് നൽകിയ അസാധാരണ സംഭാവനകളും ദീർഘവീക്ഷണമുള്ള നേതൃത്വവും പരിഗണിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിക്ക് 'ഓർഡർ ഓഫ് ഒമാൻ' പുരസ്കാരം സമ്മാനിച്ച് ഒമാൻ സുൽത്താൻ ഹൈതം ബിൻ താരിഖ്.
ഈ ബഹുമതി ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള കാലാതീതമായ സൗഹൃദത്തിന് സമർപ്പിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, ഇത് ഇന്ത്യയിലെ 140 കോടി ജനങ്ങളും ഒമാനിലെ ജനങ്ങളും തമ്മിലുള്ള സ്നേഹത്തിനും ഊഷ്മളതയ്ക്കും ലഭിച്ച ആദരമാണെന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചു.
ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള നയതന്ത്ര ബന്ധത്തിന്റെ 70-ാം വാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച് നടന്ന പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഒമാൻ സന്ദർശന വേളയിൽ ഈ ബഹുമതി സമ്മാനിച്ചത് ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന് സവിശേഷ പ്രാധാന്യം നൽകുന്നു.
1970-ൽ സുൽത്താൻ ഖാബൂസ് ബിൻ സെയ്ദ് ഏർപ്പെടുത്തിയ 'ഓർഡർ ഓഫ് ഒമാൻ' പൊതുജീവിതത്തിനും ഉഭയകക്ഷി ബന്ധങ്ങൾക്കും നൽകിയ സംഭാവനകൾ കണക്കിലെടുത്ത് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ആഗോള നേതാക്കൾക്കാണ് സമ്മാനിക്കുന്നത്.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the Order of Oman
18 DEC 2025 5:25PM by PIB Delhi
His Majesty Sultan of Oman Haitham bin Tarik conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the ‘Order of Oman’ award for his exceptional contribution to India-Oman ties and his visionary leadership.
Prime Minister dedicated the honour to the age-old friendship between the two countries and called it a tribute to the warmth and affection between the 1.4 billion people of India and the people of Oman.
The conferment of the honour during the Prime Minister’s visit to Oman, coinciding with the completion of 70 years of diplomatic relations between the two countries, imparted special significance to the occasion and to the Strategic Partnership.
Instituted in 1970 by His Majesty Sultan Qaboos bin Said, the Order of Oman has been bestowed upon select global leaders in recognition of their contribution to public life and bilateral relations.