ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత ప్రధానికి ఆర్డర్ ఆఫ్ ఒమన్ పురస్కారం
18 DEC 2025 5:25PM by PIB Hyderabad
భారత్ - ఒమన్ సంబంధాల బలోపేతం కోసం భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేసిన విశేష కృషి, ఆయన దార్శనిక నాయకత్వానికి గుర్తింపుగా.. గౌరవ ఒమన్ సుల్తాన్ హైతమ్ బిన్ తారిక్ ఆయనకు ‘ఆర్డర్ ఆఫ్ ఒమన్’ పురస్కారాన్ని అందించారు.
అనాదిగా ఇరుదేశాల మధ్య కొనసాగుతున్న మైత్రికి ఆయన ఈ పురస్కారాన్ని అంకితమిచ్చారు. 140 కోట్ల మంది భారతీయులు, ఒమన్ ప్రజల మధ్య ఆప్యాయతానురాగాలకు గుర్తింపుగా దీన్ని అభివర్ణించారు.
రెండు దేశాల మధ్య దౌత్య సంబంధాలకు 70 ఏళ్లు పూర్తవడం, అదే సమయంలో ప్రధానమంత్రి ఒమన్‌లో పర్యటిస్తున్న సందర్భంగా ఈ పురస్కారాన్ని అందించడంతో.. ఈ కార్యక్రమం ప్రాధాన్యాన్ని సంతరించుకుంది. వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి లభించిన ప్రత్యేక గుర్తింపు ఇది.
1970లో మహారాజు సుల్తాన్ ఖాబూస్ బిన్ సయీద్ ‘ఆర్డర్ ఆఫ్ ఒమన్’ పురస్కారాన్ని నెలకొల్పారు. ప్రజా జీవితంలో, ద్వైపాక్షిక సంబంధాల్లో విశేష సేవలందించి, పేరెన్నిక గన్న ప్రముఖ అంతర్జాతీయ నాయకులకు ఈ పురస్కారాన్ని అందించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the Order of Oman
18 DEC 2025 5:25PM by PIB Delhi
His Majesty Sultan of Oman Haitham bin Tarik conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the ‘Order of Oman’ award for his exceptional contribution to India-Oman ties and his visionary leadership.
Prime Minister dedicated the honour to the age-old friendship between the two countries and called it a tribute to the warmth and affection between the 1.4 billion people of India and the people of Oman.
The conferment of the honour during the Prime Minister’s visit to Oman, coinciding with the completion of 70 years of diplomatic relations between the two countries, imparted special significance to the occasion and to the Strategic Partnership.
Instituted in 1970 by His Majesty Sultan Qaboos bin Said, the Order of Oman has been bestowed upon select global leaders in recognition of their contribution to public life and bilateral relations.