ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਹੈਵੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 109 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਚੈੱਕ ਸੌਂਪਿਆ
15 DEC 2025 2:10PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਹੈਵੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਬੀਐੱਚਈਐੱਲ) ਲਈ ਲਾਭਅੰਸ ਵੰਡ ਸਮਾਰੋਹ 15 ਦਸੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਹੈਵੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ.ਡੀ. ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹੈਵੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ, ਬੀਐੱਚਈਐੱਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਹੈਵੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ 109.98 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਚੈੱਕ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ। ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਲਈ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਭੁਗਤਾਨ ਵਰ੍ਹਾ 2023-24 ਦੇ ਭੁਗਤਾਨ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 100% ਵੱਧ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਹੈਵੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਹੈਵੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ। ਇੱਕ ਮੋਹਰੀ ਹੈਵੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਵਜੋਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਹੈਵੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੂੰ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਅਤੇ ‘ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ’ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Heavy Industries
BHEL hands over dividend cheque of over 109 cr to Government of India
15 DEC 2025 2:10PM by PIB Delhi
A Dividend Distribution Ceremony was held on Monday, 15th December 2025, in respect of Bharat Heavy Electricals Limited (BHEL). The occasion was graced by the presence of Union Minister for Heavy Industries and Steel, Shri H.D. Kumaraswamy. The event was also attended by the Secretary, Ministry of Heavy Industries, Joint Secretary (Ministry of Heavy Industries), CMD & Functional Directors of BHEL.
During the ceremony, a dividend cheque of Rs. 109.98 Crore was handed over to the Union Minister for Heavy Industries and Steel. The dividend payout for the financial year 2024-25 is a 100% increase over the payout for the year 2023-24.
Union Minister for Heavy Industries and Steel exhorted BHEL to play a pivotal role in the making of Viksit Bharat through major Government of India initiatives. As a leading heavy engineering and manufacturing company, he also advised BHEL to advance the vision of ‘Aatma Nirbhar Bharat’ and ‘Make in India’.