પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઓસ્ટ્રેલિયામાં થયેલા આતંકવાદી હુમલાની નિંદા કરી
પીએમએ ભયાનક ઘટનામાં થયેલી જાનહાનિ પર શોક વ્યક્ત કર્યો
14 DEC 2025 5:23PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઓસ્ટ્રેલિયાના બોન્ડી બીચ પર યહૂદી તહેવાર હનુક્કાહ (Hanukkah)ના પ્રથમ દિવસની ઉજવણી કરી રહેલા લોકોને લક્ષ્ય બનાવીને કરવામાં આવેલા ભયાનક આતંકવાદી હુમલાની સખત નિંદા કરી છે.
આ દુ:ખદ ઘટના પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કરતાં શ્રી મોદીએ ભારતના લોકો વતી પોતાના પ્રિયજનોને ગુમાવનાર પરિવારો પ્રત્યે હૃદયપૂર્વક સંવેદના વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે દુ:ખની આ ઘડીમાં ભારત ઓસ્ટ્રેલિયાના લોકો સાથે સંપૂર્ણ એકતામાં ઊભું છે.
આ મુદ્દે ભારતના અડગ વલણનો પુનરોચ્ચાર કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ભારત આતંકવાદ પ્રત્યે શૂન્ય સહિષ્ણુતાની નીતિ ધરાવે છે અને આતંકવાદના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓ સામેની વૈશ્વિક લડાઈને દૃઢપણે સમર્થન આપે છે.
X પરની એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"યહૂદી તહેવાર હનુક્કાહના પ્રથમ દિવસની ઉજવણી કરી રહેલા લોકોને લક્ષ્ય બનાવીને આજે ઓસ્ટ્રેલિયાના બોન્ડી બીચ પર કરવામાં આવેલા ભયાનક આતંકવાદી હુમલાની સખત નિંદા કરું છું. ભારતના લોકો વતી, હું પ્રિયજનોને ગુમાવનાર પરિવારો પ્રત્યે મારી હૃદયપૂર્વકની સંવેદના વ્યક્ત કરું છું. દુઃખની આ ઘડીમાં અમે ઓસ્ટ્રેલિયાના લોકો સાથે એકતામાં ઊભા છીએ. ભારત આતંકવાદ પ્રત્યે શૂન્ય સહિષ્ણુતા ધરાવે છે અને આતંકવાદના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓ સામેની લડાઈને સમર્થન આપે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister Condemns Terrorist Attack in Australia
PM condoles the loss of lives in the ghastly incident
14 DEC 2025 5:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has strongly condemned the ghastly terrorist attack carried out today at Bondi Beach, Australia, targeting people celebrating the first day of the Jewish festival of Hanukkah.
Conveying profound grief over the tragic incident, Shri Modi extended heartfelt condolences on behalf of the people of India to the families who lost their loved ones. He affirmed that India stands in full solidarity with the people of Australia in this hour of deep sorrow.
Reiterating India’s unwavering position on the issue, the Prime Minister stated that India has zero tolerance towards terrorism and firmly supports the global fight against all forms and manifestations of terrorism.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Strongly condemn the ghastly terrorist attack carried out today at Bondi Beach, Australia, targeting people celebrating the first day of the Jewish festival of Hanukkah. On behalf of the people of India, I extend my sincere condolences to the families who lost their loved ones. We stand in solidarity with the people of Australia in this hour of grief. India has zero tolerance towards terrorism and supports the fight against all forms and manifestations of terrorism.”