ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પરમ પૂજ્ય પ્રમુખ સ્વામી મહારાજજીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
સરળતા, સેવા અને કરુણાના પ્રતીક, પરમ પૂજ્ય પ્રમુખ સ્વામી મહારાજજી પાસે વિચારો અને જ્ઞાનનો વિશાળ અવકાશ હતો
તેમની સાથેની દરેક વાતચીત નવી પ્રેરણા અને ઉર્જા લઈને આવતી હતી
સ્વામી મહારાજજીએ માનવતાને શ્રદ્ધા અને ભગવાન પ્રત્યેની ભક્તિ સાથે જોડવાનું કામ કર્યું
ભગવાન સ્વામિનારાયણજીના ઉપદેશોને જનજન સુધી પહોંચાડનારા પ્રમુખ સ્વામી મહારાજજીની માત્ર સ્મૃતિ મનને શાંતિ અને શ્રદ્ધાથી ભરી દે છે
07 DEC 2025 3:07PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પરમ પૂજ્ય પ્રમુખ સ્વામી મહારાજજીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
X પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "સાદગી, સેવા અને કરુણાના પ્રતિક, પરમ પૂજ્ય પ્રમુખસ્વામી મહારાજજીની જન્મજયંતી પર, હું તેમને યાદ કરું છું અને તેમને શ્રદ્ધાંજલિ આપું છું. સ્વામીજીના વિચારો અને જ્ઞાનનો વિસ્તાર એટલો વિશાળ હતો કે જ્યારે પણ હું તેમની સાથે વાત કરતો હતો, ત્યારે મને નવી પ્રેરણા અને ઉર્જા મળતી હતી. હું ભાગ્યશાળી હતો કે મને તેમની સાથે મળવાની, વાત કરવાની અને સમય વિતાવવાની તક મળી. સ્વામી મહારાજજીએ માનવ સમાજને શ્રદ્ધા અને ભગવાન પ્રત્યેની ભક્તિ સાથે જોડવાનું કામ કર્યું. ભગવાન સ્વામિનારાયણના ઉપદેશોને જનસાધારણ સુધી ફેલાવનારા પ્રમુખસ્વામી મહારાજજીની માત્ર સ્મૃતિ મનને શાંતિ અને શ્રદ્ધાથી ભરી દે છે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to the revered Pramukh Swami Maharaj Ji on his birth anniversary
The ambit of thoughts and knowledge of the revered Pramukh Swami Maharaj Ji, a symbol of simplicity, service, and compassion, was vast
Every conversation with him provided new inspiration and energy
Pramukh Swami Maharaj Ji worked to connect human society with faith and devotion to God
The mere remembrance of Pramukh Swami Maharaj Ji, who spread the teachings of Lord Swaminarayan Ji to every individual, fills the mind with peace and reverence
07 DEC 2025 3:07PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to the revered Pramukh Swami Maharaj Ji on his birth anniversary.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “On the birth anniversary of the revered Pramukh Swami Maharaj Ji, a symbol of simplicity, service, and compassion, I remember and pay my respects to him. The ambit of Swami Ji’s thoughts and knowledge was so vast that every conversation with him provided new inspiration and energy. It has been my good fortune to have had the opportunity to meet him, converse with him, and spend time with him. Pramukh Swami Maharaj Ji worked to connect human society with faith and devotion to God. The mere remembrance of Pramukh Swami Maharaj Ji, who spread the teachings of Lord Swaminarayan Ji to every individual, fills the mind with peace and reverence.”