પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આંતરરાષ્ટ્રીય દિવ્યાંગ દિવસ પર દિવ્યાંગો માટે ગૌરવ, સુલભતા અને તક સુનિશ્ચિત કરવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
03 DEC 2025 4:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​આંતરરાષ્ટ્રીય દિવ્યાંગ દિવસ પર દિવ્યાંગ બહેનો અને ભાઈઓ માટે ગૌરવ, સુલભતા અને તક પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો છે. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે દિવ્યાંગોએ તેમની સર્જનાત્મકતા અને દૃઢ નિશ્ચયને કારણે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પોતાને અલગ પાડ્યા છે અને આપણી રાષ્ટ્રીય પ્રગતિને નોંધપાત્ર રીતે સમૃદ્ધ બનાવી છે. "વર્ષોથી, ભારતે કાયદાઓ, સુલભ માળખાગત સુવિધાઓ, સમાવિષ્ટ શિક્ષણ નીતિઓ અને સહાયક તકનીકોમાં નવીનતાઓ દ્વારા દિવ્યાંગ કલ્યાણ તરફ મહત્વપૂર્ણ પગલાં લીધાં છે. અમે આવનારા સમયમાં વધુ કરવાનું ચાલુ રાખીશું", શ્રી મોદીએ કહ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"આંતરરાષ્ટ્રીય દિવ્યાંગ દિવસ પર, અમે અમારા દિવ્યાંગ બહેનો અને ભાઈઓ માટે હંમેશા ગૌરવ, સુલભતા અને તક સુનિશ્ચિત કરવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનરાવર્તિત કરીએ છીએ. તેઓએ તેમની સર્જનાત્મકતા અને દૃઢ નિશ્ચયને કારણે તમામ ક્ષેત્રોમાં પોતાને અલગ પાડ્યા છે. તે જ સમયે, તેમણે આપણી રાષ્ટ્રીય પ્રગતિને નોંધપાત્ર રીતે સમૃદ્ધ બનાવી છે. વર્ષોથી, ભારતે કાયદાઓ, સુલભ માળખાગત સુવિધાઓ, સમાવિષ્ટ શિક્ષણ નીતિઓ અને સહાયક તકનીકોમાં નવીનતાઓ દ્વારા દિવ્યાંગ કલ્યાણ તરફ મહત્વપૂર્ણ પગલાં લીધાં છે. અમે આવનારા સમયમાં વધુ કરવાનું ચાલુ રાખીશું."

Prime Minister's Office
Prime Minister reiterates commitment to ensuring dignity, access and opportunity for Divyangs on the International Day of Persons with Disabilities
03 DEC 2025 4:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reiterated commitment to dignity, access and opportunity for Divyang sisters and brothers, on the International Day of Persons with Disabilities, today. Shri Modi stated that Divyangs have distinguished themselves across sectors because of their creativity and determination and have enriched our national progress significantly. "Over the years, India has taken important steps towards Divyang Kalyan through laws, accessible infrastructure, inclusive education policies and innovations in assistive technologies. We will continue to do more in the times to come", Shri Modi said.
The Prime Minister posted on X:
"On the International Day of Persons with Disabilities, we reiterate our commitment to always ensuring dignity, access and opportunity for our Divyang sisters and brothers. They have distinguished themselves across sectors, thanks to their creativity and determination. At the same time, they have enriched our national progress significantly. Over the years, India has taken important steps towards Divyang Kalyan through laws, accessible infrastructure, inclusive education policies and innovations in assistive technologies. We will continue to do more in the times to come."