ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આસામ દિવસ નિમિત્તે આસામના લોકોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી
આ પ્રસંગ અહોમ યુગના ગૌરવને યાદ કરે છે અને આસામની સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિનું રક્ષણ કરવાની આપણી પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે, જેના પર દરેક ભારતીયને ખૂબ ગર્વ છે
છેલ્લા નવ વર્ષોમાં, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ, NDA સરકારે શાંતિના યુગની શરૂઆત કરી છે, આસામને વિકાસ અને શિક્ષણના કેન્દ્રમાં પરિવર્તિત કર્યું છે, અને આ પ્રગતિ ચાલુ રાખવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
આ દિવસ આપણી એકતાના બંધનને વધુ મજબૂત અને આપણી સંસ્કૃતિ સાથે આપણા જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવે
02 DEC 2025 12:28PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આસામ દિવસ નિમિત્તે આસામના ભાઈઓ અને બહેનોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "આસામ દિવસ નિમિત્તે આસામના ભાઈઓ અને બહેનોને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ. આ અવસર અહોમ યુગના ગૌરવને યાદ કરે છે અને આસામની સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિનું રક્ષણ કરવાની આપણી પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે, જેના પર દરેક ભારતીય ખૂબ ગર્વ અનુભવે છે."
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે છેલ્લા નવ વર્ષમાં, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ, NDA સરકારે શાંતિના યુગની શરૂઆત કરી છે, આસામને વિકાસ અને શિક્ષણનું કેન્દ્ર બનાવ્યું છે, અને આ વિકાસને ચાલુ રાખવા માટે સંકલ્પબદ્ધ છે. આ દિવસ આપણી એકતાના બંધનને વધુ મજબૂત બનાવે અને આપણી સંસ્કૃતિ સાથે આપણા જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends wishes to the people of Assam on Asom Divas
Warm wishes to our sisters and brothers of Assam on Asom Divas
This occasion commemorates the glory of the Ahom era and fortifies our commitment to protecting the rich culture of Assam, in which every Indian takes great pride
In the last 9 years, the Modi-led NDA government has ushered in an era of peace, turning Assam into a hub of development and education, and is resolved to continue this progress unabated
May this day strengthen our bond of unity and deepen our connection with our culture
02 DEC 2025 12:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended wishes to the people of Assam on Asom Divas.
In a post on ‘X’ platform, Shri Amit Shah said that “Warm wishes to our sisters and brothers of Assam on Asom Divas. This occasion commemorates the glory of the Ahom era and fortifies our commitment to protecting the rich culture of Assam, in which every Indian takes great pride.”
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that “In the last 9 years the Modi-led NDA government has ushered in an era of peace, turning Assam into a hub of development and education, and is resolved to continue this progress unabated. May this day strengthen our bond of unity and deepen our connection with our culture.