ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 28 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਗੋਆ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਉੱਡੁਪੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਮੱਠ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਲਕਸ਼ ਕੰਠ ਗੀਤਾ ਪਰਾਇਣ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਧਾਮ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਸਥਿਤ ਸੁਵਰਣ ਤੀਰਥ ਮੰਡਪ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਪਵਿੱਤਰ ਕਨਕਨਾ ਕਿੰਡੀ ਦੇ ਲਈ ਕਨਕ ਕਵਚ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਸਥਾਨ ਗੋਕਰਣ ਪਰਤਾਗਲੀ ਜੀਵੋਤਮ ਮੱਠ ਦੇ 550ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਦੀ 77 ਫੁੱਟ ਉੱਚੀ ਕਾਂਸੀ ਦੀ ਮੂਰਤੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
27 NOV 2025 11:58AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 28 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਗੋਆ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਸਵੇਰੇ ਲਗਭਗ 11:30 ਵਜੇ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਉੱਡੁਪੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਮੱਠ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਗੋਆ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਲਗਭਗ 3:15 ਵਜੇ, ਉਹ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਸਥਾਨ ਗੋਕਰਣ ਪਰਤਾਗਲੀ ਜੀਵੋਤਮ ਮੱਠ ਦੇ 550ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ "ਸਾਰਧਾ ਪੰਚਸ਼ਤਮਨੋਤਸਵ" ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਉੱਡੁਪੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਉੱਡੁਪੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਮੱਠ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਲਕਸ਼ ਕੰਠ ਗੀਤਾ ਪਰਾਇਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਭਿਕਸ਼ੂ, ਵਿਦਵਾਨ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸਹਿਤ ਇੱਕ ਲੱਖ ਭਾਗੀਦਾਰ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ, ਜੋ ਇੱਕਸੁਰਤਾ ਵਿੱਚ ਭਗਵਤ ਗੀਤਾ ਦਾ ਪਾਠ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਧਾਮ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਸਥਿਤ ਸੁਵਰਣ ਤੀਰਥ ਮੰਡਪਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਪਵਿੱਤਰ ਕਨਕਨਾ ਕਿੰਡੀ ਦੇ ਲਈ ਕਨਕ ਕਵਚ (ਸੁਨਹਿਰੀ ਕਵਚ) ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਕਨਕਨਾ ਕਿੰਡੀ ਇੱਕ ਪਵਿੱਤਰ ਦੁਆਰ ਹੈ। ਅਜਿਹਾ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸੰਤ ਕਨਕਦਾਸ ਨੇ ਇਸੇ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਤੋਂ ਭਗਵਾਨ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਦੇ ਬ੍ਰਹਮ ਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤੇ ਸਨ। ਉੱਡੁਪੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਮੱਠ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 800 ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਵੇਦਾਂਤ ਦੇ ਦਵੈਤ ਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਧਵਾਚਾਰੀਆ ਨੇ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਸਥਾਨ ਗੋਕਰਣ ਪਰਤਾਗਲੀ ਜੀਵੋਤਮ ਮੱਠ ਦੇ 550ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਸਮਾਰੋਹ 'ਸਾਰਧਾ ਪੰਚਸ਼ਤਮਨੋਤਸਵ' ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੱਖਣੀ ਗੋਆ ਦੇ ਕੈਨਾਕੋਨਾ ਵਿੱਚ ਮੱਠ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਸਥਾਨ ਗੋਕਰਣ ਪਰਤਾਗਲੀ ਜੀਵੋਤਮ ਮੱਠ ਵਿਖੇ ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਦੀ 77 ਫੁੱਟ ਉੱਚੀ ਕਾਂਸੀ ਦੀ ਮੂਰਤੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਮੱਠ ਵੱਲੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ 'ਰਾਮਾਇਣ ਥੀਮ ਪਾਰਕ ਗਾਰਡਨ' ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਡਾਕ ਟਿਕਟ ਅਤੇ ਇੱਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਸਿੱਕਾ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਸਥਾਨ ਗੋਕਰਣ ਪਰਤਾਗਲੀ ਜੀਵੋਤਮ ਮੱਠ, ਪਹਿਲਾ ਗੌਡ ਸਾਰਸਵਤ ਬ੍ਰਾਹਮਣ ਵੈਸ਼ਨਵ ਮੱਠ ਹੈ। ਇਹ ਦਵੈਤ ਸੰਪਰਦਾ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 13ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਜਗਦਗੁਰੂ ਮਾਧਵਾਚਾਰੀਆ ਨੇ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਮੱਠ ਦਾ ਮੁੱਖ ਦਫ਼ਤਰ ਕੁਸ਼ਾਵਤੀ ਨਦੀ ਦੇ ਕੰਢੇ ’ਤੇ ਦੱਖਣੀ ਗੋਆ ਦੇ ਇੱਕ ਛੋਟੇ ਜਿਹੇ ਕਸਬੇ ਪਰਤਾਗਲੀ ਵਿੱਚ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to visit Karnataka and Goa on 28th November
PM to visit Sri Krishna Matha in Udupi and participate in Laksha Kantha Gita Parayana
PM to inaugurate Suvarna Teertha Mantapa located in front of the Krishna sanctum, and dedicate the Kanaka Kavacha for the sacred Kanakana Kindi
PM to participate in 550th-Year Celebrations of Shree Samsthan Gokarn Partagali Jeevottam Math in Goa
PM to unveil 77 feet bronze statue of Prabhu Shri Ram
27 NOV 2025 11:58AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Karnataka and Goa on 28th November. At around 11:30 AM, Prime Minister will visit Sri Krishna Matha in Udupi, Karnataka. Later, he will travel to Goa, where at around 3:15 PM, he will visit Shri Samsthan Gokarn Partagali Jeevottam Math on the occasion of ‘Sardha Panchashatamanotsava’, the 550th-year celebration of the Math.
PM in Udupi
Prime Minister will visit Sri Krishna Matha in Udupi and participate the Laksha Kantha Gita Parayana programme—a devotional gathering of 100,000 participants, including students, monks, scholars, and citizens from various walks of life, who will recite the Srimad Bhagavad Gita in unison.
Prime Minister will also inaugurate the Suvarna Teertha Mantapa, located in front of the Krishna sanctum, and dedicate the Kanaka Kavacha (golden cover) for the sacred Kanakana Kindi, a sacred window through which the saint Kanakadasa is believed to have had the divine darshan of Bhagwan Krishna. Sri Krishna Matha, Udupi, was established over 800 years ago by Sri Madhvacharya, the founder of the Dvaita philosophy of Vedanta.
PM in Goa
On the occasion of ‘Sardha Panchashatamanotsava’, the 550th-year celebration of the Shree Samsthan Gokarn Partagali Jeevottam Math, Prime Minister will visit the Math at Canacona, South Goa.
Prime Minister will unveil a 77 feet statue of Prabhu Shri Ram, made up of bronze at Shree Samsthan Gokarn Partagali Jeevottam Math and will also inaugurate ‘Ramayana Theme Park Garden’ developed by the Math. Prime Minister will also release the special postal stamp and a commemorative coin, and address the gathering on the occasion.
Shree Samsthan Gokarn Partagali Jeevottam Math is the first Gowd Saraswat Brahmin Vaishnava Math. It follows the Dvaita order, a system established by Jagadguru Madhvacharya in the 13th century AD. The Math is headquartered in Partagali, a small town in South Goa, on the banks of the river Kushavati.