ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે 'બંધારણ દિવસ' પર બાબાસાહેબ ડૉ. ભીમરાવ આંબેડકર, ડૉ. રાજેન્દ્ર પ્રસાદ અને બંધારણ સભાના તમામ મહાન સભ્યોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી અને દેશવાસીઓને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી
વિશ્વના સૌથી મોટા લોકશાહી દેશ, ભારતનું બંધારણ, દરેક નાગરિકને સમાન તકો, ગૌરવપૂર્ણ જીવન, રાષ્ટ્રીય ફરજો અને અધિકારો પ્રદાન કરીને એક મજબૂત રાષ્ટ્રના નિર્માણનો માર્ગ મોકળો કરે છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશવાસીઓને લોકશાહી મૂલ્યો પ્રત્યે વધુ જાગૃત કરવા માટે 'બંધારણ દિવસ'ની શરૂઆત કરી છે
26 NOV 2025 2:19PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે 'બંધારણ દિવસ' નિમિત્તે, બંધારણ સભાના તમામ મહાન સભ્યો સાથે બાબાસાહેબ ડૉ. ભીમરાવ આંબેડકર અને ડૉ. રાજેન્દ્ર પ્રસાદને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી અને આ દિવસે દેશવાસીઓને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "આજે, 'બંધારણ દિવસ' નિમિત્તે, હું બંધારણ સભાના તમામ મહાન સભ્યો સાથે બાબાસાહેબ ડૉ. ભીમરાવ આંબેડકર અને ડૉ. રાજેન્દ્ર પ્રસાદને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું અને આ દિવસે દેશવાસીઓને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું. વિશ્વની સૌથી મોટી લોકશાહી, ભારતનું બંધારણ, દરેક નાગરિકને સમાન તકો, ગૌરવપૂર્ણ જીવન, રાષ્ટ્રીય ફરજો અને અધિકારો પ્રદાન કરીને એક મજબૂત રાષ્ટ્રના નિર્માણનો માર્ગ મોકળો કરે છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશવાસીઓને લોકશાહી મૂલ્યો પ્રત્યે વધુ જાગૃત કરવા માટે 'બંધારણ દિવસ' ની શરૂઆત કરી છે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays his respects to Babasaheb Dr. Bhimrao Ambedkar, Dr. Rajendra Prasad and all the great members of the Constituent Assembly on the occasion of ‘Constitution Day’ and extends heartfelt greetings to all citizens
The Constitution of India, the world’s largest democracy, provides every citizen with equal opportunities, a dignified life, national duties and rights, paving the way to build a strong nation
Prime Minister Shri Narendra Modi, by commemorating ‘Constitution Day,’ has made the citizens of the country more aware and conscious of democratic values
26 NOV 2025 2:19PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid his respects to Babasaheb Dr. Bhimrao Ambedkar, Dr. Rajendra Prasad and all the great members of the Constituent Assembly, on the occasion of ‘Constitution Day’ and extended heartfelt greetings to the citizens of the country.
In a post on ‘X’ platform, Shri Amit Shah said, the Constitution of India, the world’s largest democracy, provides every citizen with equal opportunities, a dignified life, national duties and rights, paving the way to build a strong nation. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi, by initiating ‘Constitution Day,’ has made the citizens of the country more aware of democratic values.