హోం మంత్రిత్వ శాఖ
లచిత్ బర్ఫుకాన్ గారి జయంతి సందర్భంగా ఆయనకు నివాళులు అర్పించిన కేంద్ర హోం, సహాకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
దేశ చరిత్రలో గొప్ప యోధుల్లో ఒకరైన అహోం సైన్యాధ్యక్షుడు బర్ఫుకాన్ జయంతి సందర్భంగా ఆయనకు నా హృదయపూర్వక నివాళులు
ఆయన అచంచల దేశభక్తి, అజేయ పరాక్రమం, సాటిలేని సైనిక నాయకత్వం అస్సాంతోపాటు ఈశాన్య భారతదేశాన్ని
మొఘల్ దండయాత్ర నుంచి కాపాడింది. తద్వారా ఈ ప్రాంతపు విలువైన సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని రక్షించింది.
లచిత్ బర్ఫుకాన్ జీవితం దేశభక్తులకు ఎప్పటికీ స్ఫూర్తిదాయకమైన దీప స్తంభంగా నిలిచి ఉంటుంది.
24 NOV 2025 1:02PM by PIB Hyderabad
దేశ చరిత్రలోని గొప్ప వీరులలో ఒకరైన అహోం సైన్యాధ్యక్షుడు లచిత్ బర్ఫూకాన్ గారి జయంతి సందర్భంగా కేంద్ర హోం, సహకారశాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా నివాళులర్పించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు:
‘‘దేశ చరిత్రలోని గొప్ప యోధుల్లో ఒకరైన అహోం సేనాధిపతి లచిత్ బర్ఫూకాన్ గారి జయంతి సందర్భంగా వారికి నా నివాళులు. ఆయన అచంచలమైన దేశభక్తి, అజేయమైన పరాక్రమం, సాటిలేని సైనిక నాయకత్వం అస్సాం సహా ఈశాన్య ప్రాంతంలోని మిగిలిన భాగాన్ని మొగలుల దండయాత్ర నుంచి కాపాడడమే కాక, ఆ ప్రాంతపు విలువైన సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని కూడా రక్షించింది. ఆయన జీవితం దేశభక్తులకు ఎప్పటికీ ప్రేరణానిలయంగా నిలిచి ఉంటుంది’’

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah pays tribute Lachit Barphukan Ji, on his Jayanti
Tributes to one of the greatest warriors of our history, Ahom General Lachit Barphukan Ji, on his Jayanti
His unflinching patriotism, invincible valor, and unparalleled military leadership not only shielded Assam and the rest of our Northeast from the onslaught of the Mughals but also secured the region's precious cultural heritage
Lachit Barphukan Ji’s life will remain a lighthouse of inspiration for patriots forever
24 NOV 2025 1:02PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tribute to one of the greatest warriors of our history, Ahom General Lachit Barphukan Ji, on his Jayanti.
Union Home Minister and Minister of Cooperation in a post on ‘X’, said, “Tributes to one of the greatest warriors of our history, Ahom General Lachit Barphukan Ji, on his Jayanti. His unflinching patriotism, invincible valor, and unparalleled military leadership not only shielded Assam and the rest of our Northeast from the onslaught of the Mughals but also secured the region's precious cultural heritage. His life will remain a lighthouse of inspiration for patriots forever.”