Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates joint team of NCB and Delhi Police for busting Mega Trans-National Methamphetamine Cartel under Operation “Crystal Fortress”
The operation was a brilliant example of seamless multi-agency coordination to achieve Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s vision for a drug-free India
Our govt is shattering drug cartels at unprecedented pace
Fiercely pursuing the top-to-bottom and bottom-to-top approach to the investigation of drugs, a breakthrough was achieved by seizing 328 kg of methamphetamine worth ₹262 crore in New Delhi and arresting two
This is one of the biggest catches of Methamphetamine in Delhi
Operation “Crystal Fortress” underscores NCB’s unwavering focus on dismantling synthetic drug cartels and their trans-national networks
23 NOV 2025 5:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated the joint team of Narcotics Control Bureau (NCB) and Delhi Police for busting Mega Trans-National Methamphetamine Cartel under Operation “Crystal Fortress”.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that “Our govt is shattering drug cartels at unprecedented pace. Fiercely pursuing the top-to-bottom and bottom-to-top approach to the investigation of drugs, a breakthrough was achieved by seizing 328 kg of methamphetamine worth ₹262 crore in New Delhi and arresting two. The operation was a brilliant example of seamless multi-agency coordination to achieve PM Modi Ji's vision for a drug-free India. Congratulations to the joint team of NCB and Delhi Police.”
In an important break-through, Narcotics Control Bureau (OPS Branch) in collaboration with Special Cell, (CI) Delhi Police has busted a trans-national trafficking network with seizure about 328 kilograms of high-quality Methamphetamine from a house in Chhatarpur, Delhi, on 20.11.2025 under Operation Crystal Fortress — a coordinated intelligence-driven crackdown targeting high-volume synthetic drug networks.
This decisive action is the culmination of a relentless pursuit over last few months based on intelligence and technical intercepts uncovering a well-organized trafficking chain, eventually leading to this major breakthrough.
Two persons, including a woman from Nagaland, detained with the support of Nagaland police from whose residence the bulk seizure was affected, have been arrested and other operatives have been identified which include kingpin operating from abroad, who is also wanted in the case related to the seizure of 82.5 kilograms of high-grade cocaine case last year in Delhi by NCB. Efforts are underway, in coordination with international enforcement partners, to secure his deportation to India to face legal proceedings.
This is one of the biggest catches of Methamphetamine in Delhi. Preliminary investigation indicates that the cartel was operating through multiple couriers, safe-houses, and layered handlers, with Delhi being used as a key hub for distribution both within India and to overseas markets.
Operation “Crystal Fortress” underscores NCB’s unwavering focus on dismantling synthetic drug cartels and their trans-national networks. To fight against drug trafficking, NCB seeks support of the citizens. Any person can share information related to sale of narcotics by calling on MANAS- National Narcotics Helpline Toll Free Number-1933.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఆపరేషన్ “క్రిస్టల్ ఫోర్ట్రెస్” కింద అంతర్జాతీయ భారీ మెథాంఫెటమిన్ డ్రగ్ ముఠా గుట్టును ఛేదించినందుకు ఎన్సీబీ, ఢిల్లీ పోలీసుల సంయుక్త బృందాన్ని అభినందించిన కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆశిస్తున్న ‘మాదకద్రవ్య రహిత భారత్‘ సాధన దిశగా వివిధ ఏజెన్సీల మధ్య నిరంతర సమన్వయానికి ఈ ఆపరేషన్ గొప్ప ఉదాహరణ
మాదకద్రవ్యాల ముఠాలను వెంటాడుతున్నాం
మాదకద్రవ్యాల దర్యాప్తులో టాప్-టు-బాటమ్, బాటమ్-టు-టాప్ విధానాన్ని కఠినంగా అనుసరించడం ద్వారా, న్యూఢిల్లీలో 328 కిలోల మెధాంఫెటమిన్‌ (విలువ రూ.262 కోట్లు) స్వాధీనం, ఇద్దరి అరెస్టుతో గణనీయ పురోగతి
ఢిల్లీలో పట్టుబడిన మెథాంఫెటమిన్ భారీ మొత్తాల్లో ఇది ఒకటి
సింథటిక్ డ్రగ్ ముఠాలు, వాటి అంతర్జాతీయ సంబంధాలను ఛేదించడంలో ఎన్‌సిబి తిరుగులేని నిబద్ధతను చాటుతున్న ఆపరేషన్ “క్రిస్టల్ ఫోర్ట్రెస్”
23 NOV 2025 5:34PM by PIB Hyderabad
ఆపరేషన్ “క్రిస్టల్ ఫోర్ట్రెస్” కింద మెగా అంతర్జాతీయ మెథాంఫెటమిన్ ముఠాను ఛేదించినందుకు నార్కోటిక్స్ కంట్రోల్ బ్యూరో (ఎన్సీబీ), ఢిల్లీ పోలీసుల సంయుక్త బృందాన్ని కేంద్ర హోం,సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అభినందించారు.
సామాజిక మాధ్యమ ‘ఎక్స్‘ వేదికపై చేసిన పోస్టులో “మా ప్రభుత్వం మాదకద్రవ్యాల ముఠాలను అసాధారణ వేగంతో ఛేదిస్తోంది. మాదకద్రవ్యాల విచారణలో 'పై నుంచి క్రిందికి, కింద నుంచి పైకి' అనే విధానాన్ని కఠినంగా అనుసరిస్తూ, న్యూఢిల్లీలో రూ. 262 కోట్ల విలువైన 328 కిలోల మెథాంఫెటమిన్‌ను స్వాధీనం చేసుకుని, ఇద్దరిని అరెస్టు చేయడం ద్వారా గణనీయమైన పురోగతి సాధ్యమైంది. ప్రధానమంత్రి శ్రీ మోదీ ఆశిస్తున్న “మాదక ద్రవ్య రహిత భారత్” ను సాధించడంలో వివిధ ఏజెన్సీల మధ్య నిరంతర సమన్వయానికి ఈ ఆపరేషన్ ఒక గొప్ప ఉదాహరణ. ఎన్సీబీ, ఢిల్లీ పోలీసుల సంయుక్త బృందానికి అభినందనలు" అని శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.
పేరు మోసిన సింథటిక్ డ్రగ్ అక్రమ రవాణా ముఠాలను లక్ష్యంగా చేసుకున్న ఆపరేషన్ “క్రిస్టల్ ఫోర్ట్రెస్” కింద నార్కోటిక్స్ కంట్రోల్ బ్యూరో (ఓపీఎస్ విభాగం), స్పెషల్ సెల్, (సీఐ) ఢిల్లీ పోలీసుల సమన్వయంతో, 20.11.2025న ఢిల్లీ ఛతర్‌పూర్ ప్రాంతంలోని ఒక ఇంట్లో దాదాపు 328 కిలోగ్రాముల అధిక నాణ్యత గల మెథాంఫెటమిన్‌ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. నిఘా, సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో సమాచార సేకరణ ద్వారా గత కొన్ని నెలలుగా కొనసాగిన నిరంతర పరిశోధనల పర్యవసానంగా ఈ నిర్ణయాత్మక చర్య సాధ్యమయింది. ఇది వ్యవస్థీకృతమైన అక్రమ రవాణా వ్యవస్థను ఛేదించింది.
నాగాలాండ్ పోలీసుల సహకారంతో, భారీగా మాదకద్రవ్యాలను స్వాధీనం చేసుకున్న ఇంట్లో నాగాలాండ్‌కు చెందిన ఒక మహిళతో సహా ఇద్దరు వ్యక్తులను అదుపులోకి తీసుకుని అరెస్టు చేశారు. ఇతర కార్యకలాపాల్లో పాల్గొన్నవారిని కూడా గుర్తించారు. ఇందులో విదేశాల నుంచి పనిచేస్తున్న కీలక సూత్రధారి కూడా ఉన్నాడు. గత సంవత్సరం ఢిల్లీలో ఎన్సీబీ స్వాధీనం చేసుకున్న 82.5 కిలోగ్రాముల ఉన్నత శ్రేణి కొకైన్ కేసులో కూడా ఇతని కోసం గాలిస్తున్నారు. చట్టపరమైన విచారణలను ఎదుర్కోవడానికి అతడిని భారతదేశానికి అప్పగించేందుకు అంతర్జాతీయ చట్టాల అమలు భాగస్వాములతో సమన్వయ ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి.
ఢిల్లీలో పట్టుబడిన మెథాంఫెటమిన్ భారీ మొత్తాల్లో ఇది ఒకటి. ఈ ముఠా బహుళ కొరియర్లు, సురక్షిత గృహాలు, అనేక మంది అంచెలవారీ నిర్వాహకుల ద్వారా కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తోందని, భారతదేశంలోనూ, విదేశీ మార్కెట్లకు రవాణా చేయడానికి ఢిల్లీని ఒక ముఖ్య కేంద్రంగా చేసుకున్నారని ప్రాథమిక విచారణ లో తేలింది.
సింథటిక్ డ్రగ్ ముఠాలు, వాటి అంతర్జాతీయ మూలాలను ఛేదించడంలో ఎన్సీబీ తిరుగులేని సంకల్పానికి- ఆపరేషన్ “క్రిస్టల్ ఫోర్ట్రెస్” ఒక ప్రతీక. మాదకద్రవ్యాల అక్రమ రవాణాపై పోరాడటానికి ఎన్సీబీ ప్రజల మద్దతును కోరుతోంది. ఎవరైనా మాదకద్రవ్యాల విక్రయానికి సంబంధించిన సమాచారాన్ని అందించడానికి మనస్-నేషనల్ నార్కోటిక్స్ హెల్ప్‌లైన్ టోల్ ఫ్రీ నంబర్ 1933కు కాల్ చేయవచ్చు.